Trại sinh nhật Đoàn Thiếu Nam – GĐPT Đức Chơn

LogoTraiSNDThieuNam50

Vào ngày 25/1/2015 vừa qua, Đoàn Thiếu Nam GĐPT Đức Chơn đã tổ chức trại sinh nhật Đoàn lần thứ 50 tại chùa Pháp Lâm, xã Tân Phú Trung, Hóc Môn.

Đoàn tập trung tại Quảng Hương Già Lam lúc 5h30 sáng, sau đó, di chuyển bằng xe máy và xe Daisu lên đất trại. Sau khi dựng xong các công trình trại (cổng, lều và bè vượt sông), buổi lễ khai mạc trại được chính thức bắt đầu. Hiện diện tại hàng là 3 HTr Đoàn cùng 16 Đoàn sinh. Trại được hân hạnh đón tiếp sự tham gia của đại diện Đoàn Oanh Vũ Nam, Oanh Vũ Nữ, Sen Non cũng như vui mừng nhận thiệp chúc mừng từ Bác Gia Trưởng, anh – chị Liên Đoàn Trưởng, đoàn Thanh Nữ, đoàn Thiếu Nữ, đoàn Thanh Nam,…

Khai mạc trại kết thúc cũng là lúc các em chính thức bước vào thử thách trò chơi lớn với mô hình trò chơi mới lạ, nhiều thử thách và gây được sự thích thú cho các em Đoàn sinh. Trò chơi lớn được diễn ra mà không có câu chuyện trò chơi. Các Đội chỉ cần hoàn thành các thử thách trong thời gian nhanh nhất thì sẽ tiếp tục được nhận mật thư để di chuyển đến các trạm kế tiếp. Bên cạnh đó, việc BHT Đoàn khéo léo lồng ghép các trò chơi nhỏ vào trong trò chơi lớn đã tăng phần hấp dẫn, thi đua, tinh thần nổ lực hết mình của các em. Trạm một, các Đội phải hoàn thành 100 ngôi sao may mắn cho mỗi Đội để vượt trạm. Tổng số sao may mắn này được thu lại để thực hiện thành hộp sao may mắn gửi tặng cho các em đang được nuôi dưỡng tại mái ấm Pháp Lâm. Ở các trạm kế tiếp, các em được chèo bè vượt sông, thì đi chân rết, thi ném banh, thi hít đất; đồng thời khảo sát các bộ môn Hoạt động thanh niên, Phật pháp ở mỗi trạm. Thích thú nhất và được các em mong chờ nhất là phần thi chèo bè vượt sông. Vì độ sâu của các con lạch quanh chùa có phần nguy hiểm, BHT đã chuẩn bị áo phao cùng các biện pháp an toàn cần thiết để đảm bảo cho các em vui chơi thoải mái trong làn nước xanh biếc, mát lạnh. Các em được anh Đoàn Trưởng hướng dẫn cách chèo bè di chuyển đúng định hướng và thoả thích vượt chướng ngại lần đầu được tham gia. Trò chơi lớn kết thúc lúc 12h30.

Các Đội sau khi tham gia trò chơi lớn, nhận được lệnh từ phía BHT nổi lửa chuẩn bị cho phần cơm trưa dưới thể thức thi nấu ăn giữa các Đội. Năm nay, BHT chỉ yêu cầu mỗi Đội thực hiện 1 món ăn duy nhất cho toàn Đội (chứ không nấu một bữa ăn nhiều món). Chính thử thách này đã đem lại nhiều bất ngờ không chỉ cho các em Đoàn sinh mà còn cho cả BHT. Các Đội đã thực hiện những món ăn hết sức công phu: sen Vàng là bún Huế, sen Trắng là miếng xào chao, sen Hồng thì chuẩn bị cả một nồi mỳ Quảng thơm lừng, còn sen Xanh là chảo cơm chiên Dương Châu đầy màu sắc. Bữa trưa đầy đủ cho toàn thể trại ăn một buổi no nê, vui vẻ trong khoảng râm mát dưới tán cây Bồ Đề giữa sân chùa.

Buổi chiều các em tham gia hai trò chơi nhỏ: rồng rắn lên mây và đạp bong bóng. Trò chơi nhỏ chủ yếu tạo dựng và ung đúc tinh thần đồng đội, đoàn kết của tất cả các thành viên trong Đội. Cái nắng oi ả của buổi chiều làm những giọt mồ hôi lăn dài nhưng vẫn không ngăn được sự thi đấu hết mình của các em. Đội bị loại hò hét cổ vũ Đội còn lại. Thành viên thua cuộc ủng hộ thành viên tiếp tục thi đấu. Trên hết vẫn là nụ cười, sự quyết tâm và mối dây tình Lam liên kết toàn thể anh em.

16h00 lễ bế mạc trại được cử hành, anh Đoàn Phó tổng kết trại, phát phần thưởng khích lệ tinh thần cho các Đội. Anh Đoàn Trưởng gửi lời nhắn nhủ các em tinh tấn sinh hoạt, tu học và nhất là trau dồi kỹ năng trong bộ môn Hoạt động Thanh Niên. Đúng 16h30, vòng Dây Thân ái được siết chặt, khúc ca vang vang: “chia tay đừng buồn”.

Đoàn Thiếu Nam – GĐPT Đức Chơn

Bài khác nên xem

Giao hữu bóng đá BHD Gia Định – Bình Phước

nhuanphap

BHD GĐPT Đồng Nai tổ chức Trại Hiếu Mục Kiền Kiên năm 2016

phuocthanh

BHD GĐPT Cam Ranh tổ chức Trại Dũng năm 2013

phuocthanh