Trại Hè LỤC HÒA Gia Đình Phật Tử Thừa Thiên

Trại Hè LỤC HÒA Gia Đình Phật Tử Thừa ThiênNhằm mục đích kết nối tình Lam và giao lưu học hỏi giữa ACE Lam viên trên tinh thần LỤC HÒA, BHD GĐPT Thừa Thiên đã tổ chức Trại Hè LỤC HÒA vào ngày Chủ Nhật 2.8.2015, PL 2559. Trại Hè có sự tham gia của 495 trại sinh của 14 đơn vị GĐPT toàn tính Thừa Thiên.

Buổi Lễ Khai mạc đặt dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Lưu Thanh, Thành viên Hội đồng Tăng già Chứng minh GĐPT Việt Nam, Thượng tọa Thích Thái Tịnh, Phó trưởng ban Cố vấn Giáo hạnh GĐPT Thừa Thiên,  Đại đức Thích Từ Hòa, Đại đức Thích Mãn Hướng, và Đại đức Thích Pháp Mãn. Sau phần nghi thức là Đạo từ của Hòa thượng chứng minh, và Huấn từ của Anh Trưởng BHD. Kế tiếp, Huynh trưởng Cấp tấn Tâm Định Lê văn Đại, Trại trưởng của Trại Lục Hòa, đã đọc lời tri ân và khai mạc trại, và trao còi lệnh cho tiểu ban Đời sống trại. Ban Quản trại đã cùng Chư tăng Chứng minh đi thăm trại của từng đơn vị gia đình với những lời thăm hỏi ân cần, những lời khuyên bảo và sách tấn chân tình và đầy đạo vị.

Cuộc thi ĐƯỜNG LÊN TÂY TRÚC được tổ chức vào buổi sáng sau Lễ khai mạc. Cuộc thi có nội dung ôn lại Phật pháp và sinh hoạt chuyên môn của các ngành trong tổ chức GĐPT. Có sáu đội tham gia bao gồm các đội THÂN HÒA, KHẨU HÒA, Ý HÒA, GIỚI HÒA, LỢI HÒA, và KIẾN HÒA. Các thành viên trong mỗi đơn vị gia đình được đưa vào sáu đội để cùng nhau lục hòa tương tác, chia sẻ và thi đua. Cuộc thi cũng có tổ chức các câu hỏi dành cho khán giả để không khi thêm sôi động.

Sau đó NGÀNH NỮ có một tiếng đồng hồ để tổ chức Lễ kỷ niệm NGÀY HẠNH TRUYỀN THỐNG 19.6 hằng năm với chương trình riêng. Sinh hoạt thi đua của các đơn vị Ngành Nữ  là các tác phẩm trình bày củ quả công phu và đẹp mắt và có ý nghĩa nói lên khả năng công dung ngôn hạnh của phụ nữ Việt Nam nói chung, và Thừa Thiên nói riêng.

Sinh hoạt GIAO LƯU VĂN NGHỆ mở đầu sinh hoạt buổi chiều của Trại Lục hòa, bao gồm 16 tiết mục vui tươi, đầy chất lục hòa của 14 đơn vị tham gia, gồm đơn ca, song ca, đồng ca, vũ, và kịch vui.

Buổi sinh hoạt chung quay thành ba vòng tròn Vòng ngoài bao gồm Ngành Thanh và nganh Thiểu, vòng giữa là Nữ Oanh vũ và vòng trong là nam Oanh vũ. Các trại sinh đã cùng nhau tập bài hát mới và chơi những trò chơi tươi lam vui vẻ, với những tiếng cười vang quanh khắp đồi thông.

Lễ Bế mạc đã được tổ chức vào lúc 17 giờ cùng ngày, với phần tổng kết trao giải thưởng. Ban Quản trại đã trao 28 học bổng cho các em đoàn sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của 14 đơn vị gia đình với sự trợ duyên tịnh tài từ Thầy Thich Tâm Nguyên ở Bà Rịa Vũng Tàu. Trại Lục Hòa cũng đã tiếp nhận sự trợ duyên về tịnh tài từ nhiều Anh chị huynh trưởng trong BHD, trong nước, và trên thế giới góp phần cho Trại Lục Hòa thành công viên mãn.

Trại Lục hòa đã kết thúc bằng bài hát DÂY THÂN ÁI hát vang hòa theo tiếng thông reo khắp đồi Từ Hiếu và anh chị em lam viên Thừa Thiên vui vẻ chia tay, cùng nhau siết tay hẹn gặp lại vào Trại Lục Hòa sắp tới.

Vp BHD GĐPT Thừa Thiên

Sau đây là một số hình ảnh trong ngày TRẠI LỤC HÒA.

unnamed (1)

unnamed (2)

unnamed (4)

unnamed (5)

unnamed (6)

unnamed (7)

unnamed (8)

unnamed (9)

unnamed (10)

unnamed (11)

unnamed (12)

unnamed (13)

unnamed (14)

unnamed (15)

unnamed (16)

unnamed

Bài khác nên xem

Nhạc Karaoke: Tiếng Chim Ca – Vũ Đức Sao Biển

ducquang

Cáo tang: HTr cấp Tấn Minh Từ – Trác Xuân Nam (GĐPT Bình Thuận) mệnh chung.

Huệ Quang GĐPTVN

GĐPT Gia Định: Đêm văn nghệ cúng dường Phật đản PL 2559

nhuanphap