Ngành Nữ BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam tổ chức Trại Bồi Dưỡng Htr Cầm Đoàn Thanh – Thiếu Nữ Miền Vạn Hạnh 2012

Mùa Hạ trên đất Kinh đô Huế, những đoá Cúc vàng tươi nở thắm chuẩn bị sang mùa. Dòng đời vẫn mãi trôi, chúng ta lại chuẩn bị đón thêm mùa Vu lan báo hiếu nữa để thấy rằng đa số chúng ta, có những chị tuổi đã khá cao, nhưng với tinh thần cầu học của người Htr cầm Đoàn mà vượt qua bao dặm đường dài, vượt qua bao khó khăn riêng để cùng về đây trao đổi kinh nghiệm, bồi dưỡng kiến thức, rèn luyện tay nghề Htr nhằm cung túc tận tuỵ, phục vụ lý tưởng tổ chức, phục vụ đàn em thân yêu của chúng ta….

Duyên lành thay khi chư tôn Hoà thương, Đại đức Tăng chùa Phước Duyên – Tp Huế đã không quản ngại Phật sự đa đoan, mở rộng Giới trường trong mùa An Cư Kiết Hạ, quang lâm chứng minh Lễ khai mạc Trại Bồi dưỡng Htr cầm đoàn Thanh – Thiếu Nữ Miền Vạn Hạnh trong sáng hôm nay. Hình ảnh trang nghiêm, từ ái của quý Ngài luôn hiện diện đã đem lại cho chúng con niềm an lạc, niềm khích lệ và tinh thần to lớn để chúng con thêm vững tâm vượt qua khó khăn, gian khổ hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng của người Htr GĐPT Việt Nam….

Trại là kết quả về mặt tiến tu, làm tiền đề cho sự phát triển của tổ chức chúng ta trong tương lai.

 Trại cũng là thước đo của người Huấn luyện và người chịu sự huấn luyện.

 Trại là một thành tựu biểu thị ý chí, quyết tâm, niềm tin và tình yêu thương quấn quyện của chị em áo Lam chúng ta mãi bất diệt.

 Trại là nhằm phát huy hơn nữa 5 Hạnh của người Phật tử để xây dựng XH theo tinh thần Phật giáo, để xiểng dương Chánh pháp, để xây dựng tổ chức vững mạnh về mọi mặt….

          Chúng ta hãy noi gương các Thánh tử đạo, quý anh chị đi trước để cùng nhau dũng mãnh, tinh tấn tu tập, phục vụ mục đích, lý tưởng của tổ chức GĐPT Việt Nam. Được như vậy là các chị đã tự hào mình chọn đúng con đường, lý tưởng. Lấy lý tưởng làm lẽ sống của Đời mình cho dù hôm nay hay mai sau, đường đời có lắm chông gai, thử thách, chúng ta hãy vững tâm, quyết chí bảo vệ tổ chức GĐPT Việt Nam, giữ gìn Nội quy – Quy chế như giữ nhịp đập con tim của chính bản thân mình….

Lời đạo từ trong buổi Lễ Khai Mạc trại của Hoà thượng cố vấn giáo hạnh GĐPT Việt Nam trên thế giới vẫn đang vang vọng trong mỗi chị em Htr BQT và TS : “ ……quý anh chị muốn bảo vệ và phát triển tổ chức thì hãy thực hạnh triệt để Tứ Tự sau :

–    Phải tự hoàn thiện bản thân mình

–   Phải tự nổ lực tu tập và học hỏi không ngừng

–    Phải tự trang nghiêm làm đẹp tổ chức

–     Phải tự mình bảo vệ tổ chức ”

Tôi nhắn gởi và nhắc nhiều lần đến quý ace BHD TƯ và tất cả Đoàn

viên GĐPT Việt Nam như sau : “ Không có tổ chức nào như tổ chức GĐPT Việt Nam. Trên thì có Quý Thầy, dưới một chút thì có quý Bác, dưới có các Anh chị em Htr và phía dưới là các em Oanh vũ từ 7 đến 12 tuổi….Vì vậy, nếu anh chị em nào muốn Trẻ Hoá GĐPT Việt Nam hiện nay tức là những người đang man dã tâm muốn phá hoại và triệt tiêu tổ chức GĐPT Việt Nam……….”

          Thật là một lời giáo huấn không thể tốt hơn cho ace tổ chức GĐPT Việt Nam hiện nay, chúng con xin nguyện một lòng Y Giáo Phụng Hành và thân gởi đến quý anh chị em đôi dòng cảm xúc khi tôi có dịp trở về thăm Huế và gặp lại quý aec áo Lam

                             Vì yêu tha thiết mái Lam hiền

                             Tôi trở về thăm lại Phước Duyên

                             Nghe trái tim hồng chung nhịp đập

                             Tình lam êm ái một con Thuyền

                             Gần nhau sức sống thêm màu áo

                             Lý tưởng sáng ngời Ánh đạo thiêng

                             Cho dẫu biển đời xô giông bão

                             Bên Thầy cố vấn mãi bình yên

                                                                             Nguyên Linh – Quảng Hoa

Bài khác nên xem

GĐPT Kỳ Viên (Cam Ranh) đón mừng mùa Báo Hiếu

nhuanphap

Thông bạch về hình thức viếng tang của HT viện chủ chùa Phật Ân

nhuanphap

BHD GĐPT Lâm Đồng tổ chức lễ kết khóa Trại huấn luyện Huynh trưởng Lộc Uyển XVII

Huệ Quang GĐPTVN