Ngành Đồng BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn tổ chức Hội Hiếu năm 2016

BHD GĐPT QUẢNG ĐỨC SÀI GÒN TỔ CHỨC HỘI HIẾU 2016
Theo truyền thống hằng năm, vào đầu tháng bảy, mùa Vu Lan thắng hội – Ngành Đồng sẽ tụ hội cùng nhau trong một ngày “Hội Hiếu” vì chim Oanh Vũ theo chuyện tiền thân là một gương sáng của Hiếu Hạnh, mà Hiếu hạnh là hạnh đứng đầu trong ngàn kinh vạn điển, tức biểu thị một tình thương bao la như trời biển mà chỉ có nơi chư Phật, chư Bồ-tát, và… cha mẹ mới có được một tấm lòng, một tình thương vô bờ bến ấy.
Đúng 8h00 sáng, ngày Chủ nhật 07.8.2016. BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn khai mạc Hội Hiếu 2016 – PL.2560 tại Tổ đình Phước Tường, quận 9 với số lượng trên 110 trại sinh cùng hơn 22 anh chị huynh trưởng trong Ban Tổ Chức và có sự hiện diện của các anh chị là Gia Trưởng, Liên Đoàn Trưởng và huynh trưởng Ngành Đồng của 9 / 10 đơn vị trực thuộc, gồm: GĐPT An Linh, GĐPT Chánh Đạt, GĐPT Chánh Định, GĐPT Chánh Giác, GĐPT Chánh Khánh Anh, GĐPT Chánh Pháp, GĐPT Chánh Thọ, GĐPT Thiện Hoa 2, GĐPT Thiện Hoa 3. Đơn vị GĐPT Chánh An hẹn hội ngộ Hội Hiếu kỳ sau.
Vì Trưởng ban cùng Thường Vụ BHD Quảng Đức Sài Gòn tham dự lễ tiễn đưa linh cửu huynh trưởng cấp Dũng – Thiên Tịnh Lê Văn Nghệ – Đại diện BHD Trung Ương tại Miền Quản Đức, nên đã cử anh Uỷ Viên Nội Vụ và chị Uỷ Viên Tổ Kiểm thân lâm chủ toạ buổi lễ khai mạc.
Các dơn vị Gia Đình bắt tay vào việc dựng tổ đàn, đồng thời Khối Kỹ thuật triển khai thực hiện làm cổng trại và treo phông màn, lắp âm thanh để phục vụ cho Hội.
Sau nghi thức hành chánh, toàn thể các cánh chim Oanh đều được phân chia Đàn theo phương thức hoà trộn tất cả rồi phân ra từng Đàn, để nêu cao tính giao lưu học hỏi lẫn nhau. Các trò chơi buổi sáng được nhanh chóng triển khai kiểu trò chơi liên hoàn với tên gọi “Đường lên đỉnh núi Tuyết”. Tiếp sau đó, các Đàn được một bảo huynh hướng dẫn tập văn nghệ để buổi chiều sẽ tranh tài với nhau qua các tiết mục hát hợp ca, hát múa minh hoạ, diễn kịch, kể chuyện hoá thân, đọc ngâm ca dao tục ngữ, nhảy múa đồng diễn,… chủ đề xoay quanh sự kiện Vu Lan Báo Hiếu.
Nhiều anh chị bảo huynh, bảo tỷ có những sáng tạo riêng cho Đàn của mình, dù giới hạn thời gian chưa đầy 50 phút, nhưng các Đàn ai nấy đều tranh thủ tập dượt thật tốt để cùng nhau vui tranh tài. Sau giờ thọ trai buổi trưa là hội thi “Oanh Vũ tranh tài” thật ấn tượng và đầy nụ cười.
Hội Hiếu diễn ra trong vòng 10 giờ đồng hồ, tuy ngắn nhưng hoạt động nhiều chất lượng, nhiều niềm vui, đặc biệt là các em Oanh Vũ hiểu rõ ý nghĩa Vu Lan Báo Hiếu, nâng cao tinh thần lục hoà, không tranh đua hơn thua vì đây là ngày hội dành cho những chú chim Oanh hiếu thảo.
Giờ bế mạc, cơn mưa trút xuống, Ban Tổ Chức phải dời vào khu vực có mái che để bảo đảm sức khoẻ các em. Đây cũng là lúc phát hành Bản tin số 21 của Hội, và cũng là dịp tuyên dương 18 chim Oanh tiêu biểu trong năm qua của 9 đơn vị. Các em đón nhận phần quà khích lệ tinh thần hiếu thảo, chuyên cần, gắng sức từ Ban Tổ Chức.
65 năm chính thức danh xưng Gia Đình Phật Tử (1951–2016), đã sớm đưa nền giáo dục đạo hiếu truyền đời liên tiếp không để dứt mất, đó cũng cách là duy trì đạo đức lương tri trong tâm hồn thơ trẻ trong một xã hội mà hoàn cảnh cứ liên tục đổi thay. Gìn giữ một tình thương từ Đạo Hiếu là gìn giữ một sự chân thật muôn đời.

VP BHD GĐPT QUẢNG ĐỨC SÀI GÒN

KhaiMac01   KhaiMacBQT

ToanTrai

TramNhaySap01

TramNhaySap

VanNghe

VanNghe01

VanNghe02

VanNghe03

VanNghe04

VanNghe05

Bài khác nên xem

Lễ báo ân – báo hiếu của GĐPT Phước Khánh (Cam Ranh)

nhuanphap

BHD GĐPT Đồng Nai Tổ Chức Thi Kết Khóa Kiên – Trì- Định- Lực Năm 2011

phuocthanh

Thành kính đảnh lễ Giác linh Đức Phó Tăng Thống GHPGVNTN Đại Lão Hoà thượng Thích Hộ Giác vừa viên tịch

phuocthanh