Theo Dấu Chân Trại Kiền Trắc – BHD Quảng Đức Sài Gòn – Mùa Xuất Gia 2013

q 

 Theo truyền thống hàng năm, vào mùa Xuất gia, BHD Quảng Đức Sài Gòn tổ chức Trại Dũng với tên gọi “Kiền Trắc”.

 Năm nay, Trại Kiền Trắc được diễn ra trong hai ngày 16 và 17/3/2013 tại hai địa điểm: chùa Pháp Lạc và tu viện Toàn Giác, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Các đơn vị tham gia gồm Chánh Đạt, Từ Hiếu, Thiện Hoa 1, Thiện Hoa 2, Thiện Hoa 3, Thiện Hoa 6. Một số đơn vị do thiếu thuận duyên nên không thể tham gia được. Thật đáng tiếc!

 Toàn thể các anh em Ngành Nam vân tập tại chùa Hưng Quốc và chùa Từ Hiếu để bắt đầu bước vào ngày trại Dũng hứa hẹn đầy hứng khởi. Bắt đầu 8 giờ sáng, các anh em vác ba lô lên đường. Hơn 9 giờ, tất cả ngành Nam Quảng Đức Sài Gòn đã dựng được những mái lều đầu tiên. Giữa cái nóng gay gắt trên miền đất đỏ, Khối Kỹ thuật trại hì hục dựng cổng chào. Đồng thời hàng loạt mái lều liên tiếp mọc lên. Hàng lối ngay ngắn, các em trình diện với Ban Quản trại về những công trình do đơn vị mình kiến tạo.

 Sau giờ ăn trưa và chỉ tịnh, 14 giờ, buổi khai mạc trại được tổ chức đơn giản nhưng trọng thể, dưới sự chủ toạ của BHD Quảng Đức Sài Gòn và sự quang lâm chứng minh của Ni sư trụ trì chùa Pháp Lạc. Anh Đức Quảng – Phó Trưởng BHD, Trại trưởng Trại Kiền Trắc 2013 tuyên bố mở trại sau lời phát biểu khai mạc ngắn gọn nhưng xoáy sâu vào tình hình cụ thể của thực trạng thanh thiếu niên ngày nay và biện pháp giải quyết cũng như phương pháp hướng dẫn ngành Nam đi đúng hướng sinh hoạt của Tổ chức.

 Chị Diệu Hoa – Uỷ viên Tổ kiểm, đại diện BHD tán thán công tác Phật sự Ngành Nam dẫu đang gặp nhiều chướng duyên nhưng vẫn cố gắng thực hiện đúng tiến độ kế hoạch hoạt động. Đồng thời BHD thành kính cảm niệm công đức Ni sư trụ trì đã dang tay rộng đón từng cánh chim Lam về với cội nguồn thật Tình Lam qua ngày Trại đặc trưng của Ngành.

 Đạo từ của Ni sư trụ trì mộc mạc như những khúc hát khuyến tấn đàn hậu học. Sự hoan hỷ chỉ bày của Ni sư là hành trang nặng trĩu cho mỗi huynh trưởng và đoàn sinh trên bước đường tu học, phụng sự xã hội.

 Nghỉ giải lao 30 phút, các em được phiên thành 6 Đội và dưới sự hướng dẫn Hoạt động thanh niên của các anh Huynh Trưởng huấn luyện viên. Đây là lúc các anh em Huynh Trưởng Lộc Uyển và A Dục của BHD được “thoả sức” trình làng khả năng hiểu biết và vận dụng thực tiễn phương pháp đào tạo và hướng dẫn.

 Chiều đến, toàn trại tập nhảy lửa và các bước chuẩn bị cho đêm lửa trại. Trong đêm lửa trại, ngoài những trò chơi khuấy động vòng tròn, các tiết mục cây nhà lá vườn của các đơn vị đều xoay quanh chủ đề “Dũng”, ca ngợi cuộc ra đi vĩ đại của Thái tử Tất Đạt Đa các đây hơn 2600 năm và có những tiết mục đang là “hot” (nóng) của thực trạng xã hội như thanh thiếu niên lêu lổng, ăn chơi đua đòi,… Tiết mục có một không hai là màn ngẫu hứng do Ni sư thể hiện với ca khúc “Hướng Phật đài” theo giai điệu cung đình nghe thật lạ tai và những tràng pháo tay kéo dài của anh em trại sinh dành tặng cho Ni sư.

 Ngày thứ hai là đỉnh điểm của trại. Trò chơi lớn là dịp thử sức dẻo dai, trí suy xét, tài khéo léo trong hành động của anh em ngành thanh thiếu. Bên cạnh những đơn vị nổi trội qua các hoạt động thực sự “mạnh” từ trò chơi lớn mang lại thì vài đơn vị “non tay” hơn sẽ thật sự là dịp để học tập, cọ xát và trau dồi thêm. Bảy trạm trong hành trình chơi lớn xứng đáng là thách thức cho những chàng trai thành thị này. Vượt qua mỗi trạm sẽ để lại nhiều ấn tượng nhớ đời cùng với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ có đồi cao suối chảy, có rừng cây um tùm,… tuyệt đẹp. Trạm truyền tin, trạm cứu thương, trạm thoát hiểm, tìm rau rừng nấu ăn dâng lên vị đạo sĩ khổ hạnh,… lần lượt phô diễn cho sự khám phá và dấn thân của các anh em.

 Trở về sau cuộc chơi, có người nhanh kẻ chậm nhưng ở đây dường như ai cũng đều chiến thắng. Chiến thắng muôn vạn ma quân không bằng chiến thắng chính mình. Anh em áo lam đã chiến thắng những sức ì, những nhọc mệt, những bao biện, những hỷ nộ ái ố, những giải đãi tự thân để chóng về đích. Còn phần thưởng nào xứng đáng hơn dành cho anh em?

 Hai ngày trại rồi cũng khép lại trong tình thương yêu, che chở của Ni sư. Sự quan tâm đúng nghĩa của BHD là động lực thúc đẩy tinh thần ngành Nam Quảng Đức Sài Gòn, dù hiện tại nhiều khó khăn gặp phải. Nhưng trên hết, sự nỗ lực không ngừng, với ý thức tự huấn tự luyện, anh em thanh thiếu niên Trại Dũng – Kiền Trắc 2013 đã tô vẽ thêm nhiều nét chấm phá sáng ngời trong gam màu rạng rỡ vốn dĩ của Ngành Nam GĐPT Việt Nam.

 Thư Ký Trại Kiền Trắc

21 - Upanh.com
22 - Upanh.com
23 - Upanh.com
24 - Upanh.com
25 - Upanh.com
26 - Upanh.com

28 - Upanh.com
29 - Upanh.com
30 - Upanh.com
31 - Upanh.com
32 - Upanh.com
33 - Upanh.com
34 - Upanh.com


36 - Upanh.com
37 - Upanh.com
38 - Upanh.com
39 - Upanh.com


40 - Upanh.com
41 - Upanh.com
42 - Upanh.com
43 - Upanh.com
45 - Upanh.com
46 - Upanh.com

Bài khác nên xem

BHD GĐPT Cam Ranh tổ chức Trại Dũng năm 2013

phuocthanh

Trại Quảng Đức V GĐPT Bình Phước 2016

phuocthanh

GĐPT BÀ RỊA VŨNG TÀU TỔ CHỨC HỘI THẢO NGÀNH ĐỒNG.

Huệ Quang GĐPTVN