Trại Lộc Uyển 29 Gia Định – Tuần thứ 2

z

Sài Gòn cuối tuần mưa như trút nước, đường phố như một con sông, giao thông tắt nghẽn. Thời tiết như muốn thử sức chí trai áo Lam. Ấy vậy mà từ khắp các ngã đường, trại sinh trại Lộc Uyển 29 vẫn cố gắng vượt mọi khó khăn bởi thời tiết mà tập trung tại Thiền viện Tuệ Quang đúng giờ.

18h00, tuần huấn luyện thứ hai (04, 05/10/2014) bắt đầu bằng lời khuyến tấn của anh Trại phó Huấn luyện. Nghĩa của từ “huấn luyện” được anh chia sẻ, để trại sinh hiểu rõ hơn hành trình mình đang đi, và đích để cố gắng đến. Sau nghi thức đầu ngày, trại sinh thực hiện bài kiểm tra trong sự nghiêm túc và nhanh chóng.

19h00, toàn trại thành tâm cung nghinh Thượng toạ Viện chủ thiền viện Tuệ Quang, Cố vấn Giáo hạnh GĐPT Gia Định quang lâm thuyết thời pháp với chủ đề: Đạo Phật với thanh niên.

20h00, một không khí trang trọng mở bày trước các trại sinh. Giờ tinh thần được chờ đón đã đến, anh chị em kiết ấn cát tường nghiêm trang chào mừng quý anh chị Huynh trưởng Niên trưởng khách mời của đêm sinh hoạt. Đêm nay, trại sinh sẽ được lắng nghe những chứng nhân của lịch sử nói chuyện về lịch sử. Với ba đề tài: “Lược sử GĐPT Việt Nam – Huynh trưởng, Đoàn sinh hy sinh cho Đạo pháp và Dân tộc – Huynh trưởng với Đạo Pháp và Dân tộc” được quý anh chị Nguyên Hoành – Lê Văn San, Thị Nguyên – Nguyễn Đình Khôi, Nguyên Hạnh – Phạm Phước Hùng, Diệu Quang – Cao Thị Liên Minh, Thiên Tịnh – Lê Văn Nghệ, Quảng Bình – Nguyễn Thanh Lân, Tâm Dưỡng – Nguyễn Văn Nuôi gửi tinh tinh thần, sức sống của tổ chức, của Phật giáo Việt Nam đến các Huynh trưởng đàn em của mình.

03h30, sau tiếng còi báo thức, trại sinh thực hiện vệ sinh các nhân. 30 phút sau, theo cẩm nang trại, trại sinh tuần tự vân tập chánh điện, dưới sự hướng dẫn của anh Trại phó Sinh hoạt cử hành nghi thức lễ Phật đầu ngày. Từ đây, mọi sinh hoạt của trại đều tuân theo tinh thần cẩm nang trại.

04h40, nhận bản tin lên đường đến địa điểm thứ hai: Đền Hùng.

06h00, anh Trại trưởng đến với các Huynh trưởng Trại sinh qua câu chuyện đầu ngày.

06h30, các đề tài lần lượt được quý anh chị truyền trao, gửi gắm đến các trại sinh.

10h40, hai anh Trại phó giới thiệu một tiểu phẩm ngắn trong nội dung sinh hoạt “xử lý tình huống” đến các trại sinh. Mỗi Đội, Chúng triển khai họp nhanh và đưa ra những ý kiến của mình đối với tình huống mà hai anh giới thiệu. Chỉ ít phút thôi, mà trại sinh có thêm một kinh nghiệm quý báu trong sinh hoạt.

13h30, trại sinh đến với các đề tài tiếp theo.

18h00, vòng dây thân ái khép lại một tuần huấn luyện.

Một số hình ảnh trong tuần huấn luyện thứ hai của trại Lộc Uyển 29/ Gia Định.

Ảnh: Văn Hợp, Nhị Lâm

Bài khác nên xem

Khấp Báo: Huynh Trưởng Cấp Dũng Tịnh Thuyền Bửu Đồng từ trần

phuocthanh

Lễ Húy Nhật Lần Thứ 33 Đức Đệ Nhị Tăng Thống

phuocthanh

Hai Mươi Năm Hình Thành Phát Triển GĐPT Bửu Thạnh – Lâm Đồng

Linh Nguyên