Ngành Đồng BHD GĐPT Đồng Nai tổ chức Trại Hiếu năm 2012

            Hằng năm, cứ mỗi độ thu về toàn thể Phật tử trên khắp năm Châu nói chung và tại quê hương đất Việt từ miền ngược cho đến miền xuôi, từ vùng quê xa xôi hẻo lánh cho đến miền đồng bằng sông nước, nô nức đón mừng Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu. Cũng trong dịp này với tổ chức giáo dục GĐPT luôn nêu cao tinh thần Hiếu Hạnh của Đức Mục Kiền Liên Bồ Tát. Là người Phật tử ai ai cũng biết Đạo Phật là Đạo Hiếu. Hiếu Hạnh là Phật Hạnh, Hiếu Tâm là Phật Tâm. Chính vì những yếu tố căn bản đó, được sự chấp thuận của Ban Hướng Dẫn GĐPT Đồng Nai. Vào lúc 08 giờ, ngày 11.08.2012 (nhằm ngày 24.06.Nhâm Thìn) Ngành Đồng GĐPT Đồng Nai đã tổ chức lễ khai mạc “Trại Hiếu Ngành Ngành Đồng năm 2012” tại Tổ đình chùa Long Thọ, TX Long Khánh. Trại được mang tên “Mục Kiền Liên”.

            Buổi lễ được diễn ra trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh dưới sự chứng minh của Ni sư trụ trì chùa Trúc Viên Lam Nhã – TX Long Khánh, Ni cô trụ trì chùa Viên Thông và Ni cô trụ trì Tinh thất Viên Quang – Xuân Trường – Xuân Lộc đồng chứng minh. Về phía BHD – GĐPT Đồng Nai có: Chị HTr cấp Tấn Diệu Ngọc VÕ THỊ BÍCH – Phó Trưởng Ban Ngành Nữ GĐPT Đồng Nai chủ tọa, anh HTr cấp Tín: Đồng Định LÊ VĂN Ý – Phó TTK – BHD – GĐPT Đồng Nai, anh HTr cấp Tấn: Tâm Từ HOÀNG MỘNG LONG – Ủy viên Tổ Kiểm BHD – GĐPT Đồng Nai đồng chủ tọa. Về tham dự buổi lễ còn có các anh chị Ủy viên BHD – GĐPT Đồng Nai, các anh Đại Diện BHD – GĐPT Đồng Nai tại các Huyện, Thị, Vùng và Quý Bác BBT – GĐPT Đồng Nai, Quý Bác đại diện BBT – GĐPT của các Huyện, Thị, Vùng.

            Ban Quản Trại – Trại Hiếu Ngành Đồng GĐPT Đồng năm 2012 có: 17/19 HT tham dự dưới sự điều hành của anh Trại Trưởng: Nhật Trung PHAN MINH QUỐC cùng 02 anh chị Trại phó nên mọi sự sinh hoạt của Trại trong 2 ngày tương đối khá ổn định và nhịp nhàng. Trại tổ chức với mục đích để các Trại sinh được gặp gỡ giao lưu, thi đua sách tấn tu học nhiều bộ môn chuyên đề ngày lễ Hiếu, tạo được sự gắn bó tình lam giữa các em trại sinh và HTr Ngành Đồng của các đơn vị. BQT đã tổ chức cho các em chương trình thi Năng Khiếu rất sinh động:

            + Thật khó quên cho buổi thi Năng Khiếu “Mẹ và Con” với chuyên đề Hiếu đã làm xúc động và cảnh tỉnh biết bao trại sinh thật khó diển tả được.

            + Dấu ấn sôi nổi, hấp dẫn linh hoạt của vòng thi “Oanh Vũ Duyên Dáng” quá tuyệt vời của các em tham gia biểu diễn.

            + Đặc biệt hơn là đêm “Hội thi văn nghệ” rất sôi nổi, tiếng cổ động của trại sinh làm rung động cả hội trường. Tiếp ngày hôm sau các bộ môn thi “Kể chuyện, Đố vui tu học, Trò chơi vận động” đã thật sự tạo cho các em nhiều niềm vui bất ngờ.

            Thời gian đã trôi qua nhanh, 02 ngày Trại Hiếu Ngành Đồng của GĐPT Đồng Nai đã được khép lại, nhưng dư âm của Trại đã ghi vào trong tâm thức của từng thành viên BQT, các HTr phụ trách Đoàn và đặc biệt hơn cả là các em Trại sinh bao dấu ấn thân thương…

            Đến 15h30 ngày 12.08.2012, BQT đã tiến hành tổ chức lễ Bế mạc Trại Hiếu Ngành Đồng GĐPT Đồng Nai năm 2012 dưới sự chủ tọa của anh HTr cấp Tấn: Tâm Lan ĐOÀN THANH XUÂN – Ủy viên Nội vụ BHD – GĐPT Đồng Nai. Đời sống trại trao trả còi lệnh cho Trại trưởng và Trại trưởng Trao trả còi lệnh cho Anh Đại diện BHD – GĐPT Đồng Nai đón nhận. Toàn thể anh chị em Lam viên hồi hướng và dây thân ái ra về trong niềm hân hoan và đầy lưu luyến…

                                                                                    Văn phòng BHD – GĐPT Đồng Nai

                                                                              Phụ tá TTK Đặc trách truyền thông thực hiện

                                                                        Hình ảnh: Trí Đại NGUYỄN TĂNG PHƯỚC thực hiện


Bài khác nên xem

Ngành Đồng BHD BàRịa Vũng Tàu tổ chức Hội Hiếu năm 2012

phuocthanh

Tường thuật ngày HẠNH hai khu vực GĐPT Hàm Tân-LaGi

phuocthanh

Trại Họp bạn Ngành Thiếu GĐPT Thị Xã Long Khánh- BHD GĐPT Đồng Nai

phuocthanh