Kỷ niệm Chu Niên lần thứ 45 GĐPT Giác Hải – Nha Trang ( BHD GĐPT Khánh Hoà )

Là người con Phật mỗi năm đến mùa Vu Lan, dù chân trời góc biển nào, đều hướng về người thân yêu của mình ,nhất là những ai không còn cha, còn mẹ. Cũng là ngày GĐPT Giác Hải lại trưởng thành thêm một tuổi.

 Sau hai ngày đóng trại  nơi  khuôn viên chùa Giác Hải 28 Đường Lê Hồng Phong Thành Phố Nha Trang , cạnh Ni Viện Diệu Quang , Đơn vị Giác Hải tổ chức lễ  kỷ niệm 45 năm ngày thành lập, dưới sự chứng minh của Sư cô Thích Nữ Tuệ Thắng và Thích Nữ Tuệ Trí nguyên là đoàn sinh GĐPT trước đây ,Thay mặt Thường vụ  Ban Hướng Dẫn Khánh Hòa có Anh Tâm Kim Ủy viên Nghiên Huấn và chị Chơn Lương uỷ viên Thủ quỷ,  cùng với quý bác trong chùa Giác Hải và anh chị Cựu huynh trưởng, phụ huynh đoàn sinh về dự .

45 năm  GĐPT Giác Hải đã trưởng thành qua thời gian trui luyện dạn dày của đau khổ cuộc đời, cũng gặp nhiều chướng duyên. Có lúc định buông tay thả mặc dòng nước lũ cuốn trôi đi.. Nhưng được sự động viên từ quý Bác trong chùa giác Hải, sự quan tâm của BHD và nhờ tấm lòng yêu thương trẻ của các anh chị Huynh trưởng đã sách tấn lẫn nhau, đưa GĐPT Giác Hải có được như ngày hôm nay. Anh Liên đoàn trưởng Nguyên Hòa Lê Văn Thuận  trình diện 92 Huynh trưởng  đoàn sinh có mặt và báo cáo thành quả một năm qua lên BHD và quan khách. Chiếc bánh sinh nhật được thắp lên trong tiếng nhạc mừng chu niên làm cho người tham dự xúc động .

 Trong lời huấn từ BHD đã ghi nhận , đánh giá cao tinh thần của Ban Huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT Giác Hải, nét đặc thù GĐPT Giác Hải là nơi đã tạo nhiều cơ duyên để các Trưởng cũng như đoàn sinh xuất gia, hiện có 22 vị  đứng vào hàng trưởng tử Như Lai,  nhiều vị Tăng, Ni ưu tú đang trụ trì và dịch thuật kinh điển trong giáo hội. Các em đoàn sinh GĐPT Giác Hải, luôn có mặt tham gia đóng góp trong các công tác Xã hội từ thiện ích nước lợi nhà và đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi tại tỉnh  , cũng như ở cấp miền hay toàn quốc.

 Trong học tập nhiều em đạt thành tích cao, nhất là trong kỳ trại họp bạn ngành Oanh toàn tỉnh do BHD tổ chức vừa rồi, đã được nhiều phần thưởng.

 Đạt được như vậy là do sự đoàn kết và hướng dẫn của Ban Huynh Trưởng GĐPT Giác Hải, cũng như được quý bác thấy được việc làm của ACE và thấy được GĐPT là một tổ chức đem lại an vui, lợi ích cho xã hội, nên đã cho con em mình đến với tổ chức GĐPT, trong khi ngoài đời biết bao tệ nạn đang rình rập lôi cuốn lớp trẻ xa vào con đường vô minh tội lỗi.

 Các em đến với GĐPT,  là chấp nhận sự lội ngược dòng đời để đi vào con đường hướng thiện hơn. Các em được khuyến khích tránh xa thói hư tật xấu, ở nhà là con thảo, ở trường trò  ngoan, lớn lên thành người công dân hữu ích cho xã hội, đó chính là tiêu chí từ 70 năm qua của GĐPTVN thực hiện .

 45 năm trôi qua với dòng thời gian vô tận thì chỉ  là một khoảng khắc, nhưng với sự có mặt chung trong đại gia đình áo Lam VN, cũng là dấu ấn cho  đơn vị GĐPT Giác Hải nói riêng  và các đơn vị trực thuộc GĐPT Khánh Hòa nói chung trưởng thành vững chải tiến bước, sánh vai với các đơn vị áo Lam 5 châu.

 Đánh dấu ngày chu niên đơn vị đã mời chư vị Tăng Ni xuất thân từ GĐPT sở tại, cùng về dự buổi lễ tri ân và báo ân trước đó ,  nhìn những dòng nước mắt của phụ huynh đoàn sinh tuôn chảy khi nhận được món quà chắt chiu qua con em mình dâng tặng .Một bác trong ban đại diện chùa đã nói “ tôi về sinh hoạt ở đây gần 15 năm theo dỏi các sinh hoạt nhiều đoàn thể trong đạo và ngoài đời , chỉ có Gia Đình Phật tử là tổ chức đẹp nhất mang đậm chất liệu tình người và có nề nếp mà thôi”.,.

Tâm Kim

HÌNH ẢNH LỄ  TRI ÂN – BÁO ÂN
HÌNH ẢNH LỄ CHU NIÊN


Bài khác nên xem

Ngành Nam GĐPT Lâm Đồng kỷ niệm Ngày Dũng – năm 2024

Huệ Quang GĐPTVN

Trại họp bạn Tâm Minh GĐPT Bình Phước khu vực II – 2020

Huệ Quang GĐPTVN

BHD Lâm Đồng – BĐD khu vực Đức Trọng-Lâm Hà tổ chức Vu Lan

phuocthanh