Lễ Di Quan Hiền Thê Cố HTr nguyên Phó Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPT Việt Nam

Sáng nay, vào lúc 10h00 ngày 29.07.2012. BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn tiễn đưa Linh cửu Hiền Thê của cố Htr cấp Dũng Nguyên Y về nơi an nghĩa cuối cùng tại  Nghĩa Trang Đa Phước.Chứng minh Lễ Di Quan có Trưởng Lão Hòa Thượng, Thượng Thủ Hội Đồng chứng minh GĐPT Việt Nam, Sám chủ Thượng Tọa Thích Pháp Đăng cùng ban kinh sư Tu Viện Quảng Hương Gia Lam.

Cũng tại ngôi tư gia này cách đây hơn 30 năm, sau năm 1975 Anh Nguyên Y Lương Hoàng Chuẫn Phó Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPT Việt Nam, đệ nhất Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Thủ Đô Sài Gòn đã từ biệt Anh em ra đi.

Trong giai đoạn khó khăn của lịch sử. BHD GĐPT Thủ Đô Sài Gòn được vinh dự phụ với Viện Hóa Đạo tổ chức hậu sự cho anh Trưởng Ban của mình.

Trong thời điểm khắc nghiệt đó Ban Chỉ Đạo Viện Hóa Đạo GHPHVN TN đã thành lập Ban Tang Lễ, tổ chức Lễ tang cho Anh Nguyên Y(lúc bấy giờ Anh là Phụ Tá Tổng Vụ Trưởng Tổng vụ Thanh Niên).

suốt 35 năm, đến ngày húy nhật của Anh, những đứa Em của Anh năm xưa vẫn đến tụng kinh cầu nguyện cho Anh vãng sanh cực lạc, mặc dù không thông báo trước,Chị Chuẫn vẫn thiết Lễ trên bàn thờ, dọn dẹp nhà cửa, nấu chè xôi cúng Phật và sau đó đãi cho các Em ăn.

Lời kinh tiếng kệ của các Em tụng không hay bằng Anh, nhưng với tâm nguyện,  nhất tâm nguyện cầu Anh trở lại ta bà để tiếp tục sứ mạng cao cả của GĐPT Việt Nam hiện nay đang bước vào con đường nghiệt ngã nhất của lịch sử.

Những con người năm xưa có mặt lúc anh mất đến nay vẫn còn đến viếng, tiễn đưa chị như Anh San, Anh Nghệ, Chị Hương,Chị Lan, anh Châu Cường, Anh Thuyết.v.v.

Thế là BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn đã sống trọn tình, trọn nghĩa, trọn đạo với những Anh Chị của mình, khi những Anh chị đó đã sống và làm đúng mục đích lý tưởng.

Nguyện Cầu chơn linh chị vãng sanh cực lạc, phù hộ cho chúng Em chân cứng đã mềm dũng tiến trên con đường  Đạo.

Vp BHD Quảng Đức Sài Gòn


Bài khác nên xem

PHÁP HỘI THÙ ÂN

nhuanphap

(Hình ảnh) Kết khoá LTHL Huyền Trang 6 – A Dục 21 – Lộc Uyển 28

nhuanphap

Bản tin số 1: Lễ tang Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Đại Phạm Thị Na

phuocthanh