KHOẢNG CÁCH

(Riêng tặng chú heo con)

Ai ném nàng qua bên kia quả đất, ai cột chân chàng bên nầy quả địa cầu, để cuộc tình luôn nhuốm thương đau, không lên được tàu thuyền để giảm lần khoảng cách để được gần nhau dù là trong phút giây.

Ai ném nàng vào tương lai, để nàng luôn tươi trẻ. Ai ném chàng trở về quá khư để ngày một già nua. Ông Tơ bà Nguyệt cũng chịu thua vì hết cách vượt không thời kết nối. Nhưng chàng và nàng cũng không vì thế mà để cho nhau mặc kệ với cuộc đời.

Chàng mượn cây đàn của Càn Thát Bà Vương chuyển âm thanh bằng năng lực cực đại siêu tần vô biên giới. Nàng mượn máy thu âm của Bàn Đà Dựt dệt khúc tình ca và phát tán khắp thiên hà.

Nên dưới chín tầng địa ngục, lên trên đến tầng trời hữu đảnh, muôn loài chúng sanh kết thành dây thân ái, nào có phải sợi xích thằng trói buộc nhau trong cảnh khổ thương đau mà vượt lên trên chân trời của hạnh phúc, chặt đứt hết xích xiềng tù ngục chắp cánh cho chúng sanh theo cánh diều mơ ước rong chơi giữa mây nước tình trường.

Ngọc Hoàng Thượng Đế thấy ghế mình rung lên, Nam Tào Bắc Đẩu vội tra sổ bộ kẻ nào dám xóa sạch biên cương khoảng cách thứ bậc nhân thiên. Nhưng nàng và chàng đồng có mặt khấu đầu tấu khúc tiêu tương:

Thế giới tiến về THẾ GIỚI PHẲNG. Thiên hà tiến về Thiên hà XANH. Không có chiến tranh giữa các vì sao. Thông điệp yêu thương chuyển đi khắp vũ trụ bao la, không có cái ta trong thế giới vô ngã thì còn đâu khoảng cách, thì còn đâu vách ngăn thì còn đâu ái hà, thì còn đâu thiên xích lãng mà chỉ còn hai tiếng Âu Ca./.

(THỊ NGUYÊN)

Bài khác nên xem

Tuệ Sỹ – DẪN VÀO THẾ GIỚI VĂN HỌC PHẬT GIÁO

phuocthanh

Bảo tháp Boudhanath – Kì quan linh thiêng trên đất Phật Nepal

phuocthanh

Hình ảnh Lễ Hiệp Kỵ năm Mậu Tuất – 2018

phuocthanh