KHÁNH HÒA: Khai kháo bậc Lực các khóa, lần thứ 23

Cùng đồng hành với các Ban Hướng Dẫn trong toàn quốc, ngày 21 – 01 năm 2018 vừa qua, Khánh Hòa có 44 Huynh trưởng đủ điều kiện ghi danh, tham dự kỳ thi kết khóa bậc Lực năm 2017 tại hội đồng thi Khánh Hòa, được  tổ chức tại giảng đường Trường Trung cấp Phật học Nha Trang, buổi thi thực hiện nghiêm túc theo đúng qui trình của Ban Điều Hành Bậc Lực Trung ương đề ra.

Và sau khi có kết quả, lúc 7g30 ngày 04/02/2018 tại đại hùng bữu điện chùa Linh Thứu đường Ngô Gia Tự Thành phố Nha Trang , cũng là nơi trước đây nữ Huynh trưởng Thánh Tử Đạo  vị pháp thiêu thân Nguyên Thường tự Diệu Mai Đào Thị Yến Phi sinh hoạt.  Buổi lễ khai khóa lần thứ 23, bậc Lực từ năm 1 đến năm thứ 5 của năm 2018 tại Khánh Hòa, được Thượng tọa Thích Quảng Tâm trú trì chùa chứng minh, Chị Nguyên Hoa Trưởng Ban Hướng dẫn GĐPT Khánh Hòa cùng các anh chị trong ban Thường Vụ  về tham dự. Sau phần niệm Phật cầu gia bị, giới thiệu thành phần quan khách. Anh Tâm Kim trưởng Nhóm điều hành Bậc Lực thay mặt nhóm,  đã báo cáo thành quả học tập trong năm 2017, qua kết quả kỳ thi do Ban Hướng dẫn trung ương tổ chức. Khánh hòa là một trong các nơi được nhiều thuận duyên trong  sinh hoạt, nên việc tu học của bậc Lực được đều đặn và tốt nhất.

Ngoài sự bảo bọc thương yêu của chư Tôn Đức khi trợ khóa thỉnh giảng các đề tài Phật pháp, là nhờ có các huynh trưởng đàn anh, đàn chị dạn dày kinh nghiệm kiến thức trao truyền, cùng nhau tìm tòi nghiên cứu chia xẽ với đàn em mình, nên hầu như năm nào cũng có nhiều huynh trưởng học viên các khóa từ năm thứ nhất đến năm thứ năm đạt điểm cao. Thượng tọa chứng minh  nhờ chuyển đến Chư Tôn đức trong Hội đồng Bản thệ Tăng già, trong hội đồng cố vấn Giáo hạnh GĐPTVN lời thành kính và trân trọng,  xin gởi lời thăm hỏi và chúc sức  khỏe nhân mùa xuân Mậu Tuất đang về, đến toàn Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN, cũng như thay mặt Ban Hướng dẫn  tỉnh nhà chị trưởng ban đã tán dương sự điều hành của nhóm, và sự cố gắng tu học của từng huynh trưởng.

 Năm nay Khánh Hòa có một Huynh trưởng thủ khoa khóa 22 năm thứ nhất, một Á khoa khóa 19 năm thứ tư, và một huynh trưởng năm thứ năm khóa 18 đứng thứ ba trong toàn quốc. Đặc biệt chị Nguyễn Thị Thôi năm nay đã 80 tuổi một học viên cao tuổi nhất, hằng tuần cố gắng nhờ con cháu chở từ Dục Mỹ cách xa Nha Trang hơn 60 km vào cùng tu học với khóa của mình, chị đã bỏ công ngồi đọc và đếm xong bộ kinh Pháp Hoa của Hòa Thượng Thích Trí Tịnh dịch. Chị được tuyên dương và nhận phần quà do đích thân Thượng tọa chứng minh trao tặng, cùng với số huynh trưởng có kết quả cao trên.

      Buổi lễ khai khóa, kết thúc lúc 10g30 phút cùng ngày, sau khi tất cả nghiêm trang đứng lên chắp tay sen búp hướng về đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca hồi hướng, và cung tiển Chư Tôn đức hồi liêu, còn lại là phần sinh hoạt từng khóa dưới sự hướng dẫn phân công của các trợ khóa.,.

                                                                          Tâm Kim-Phước Minh ( BHD /GĐPT Khánh Hòa)

Bài khác nên xem

Lịch sử kết tập Kinh luật lần thứ nhất TT. Thích Phước Sơn

phuocthanh

GDPT Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức lễ tưởng niệm và viếng tang anh Tâm Linh-Phan Văn Lê

Tâm Lễ

BHD GĐPT Lâm Đồng: Lễ tưởng niệm và Thọ tang Cố Trưởng lão Hòa Thượng thượng Đức hạ Chơn

phuocthanh