Kết Khóa Trại Lôc Uyển 16 – BHD Khánh Hòa

          Song song với việc cũng cố và phát triển tổ chức, vấn đề Huấn luyện và đào tạo Huynh trưởng lớp  kế thừa cũng là việc ưu tiên của các địa phương có GĐPT sinh hoạt. Với Ban Hướng Dẫn GĐPT Khánh Hòa kể từ ngày tái sinh hoạt đến nay đã qua 15 lần mở trại Lộc Uyển và  ước mong có được một kỳ trại Huấn luyện đúng thời gian 10 ngày đêm như quy định của Nội quy-Quy chế Huynh trưởng  đề ra.

          Dù  biết rằng với trại sinh trại Lộc Uyển, là trại  đầu đời bước chân vào nghề Huynh trưởng, cần có chất keo để gắn kết với tình Lam trong Huấn luyện.  Nhưng tại Khánh Hòa, lý thuyết là thế, thực tế không dễ dàng được như ý muốn, chưa có một trại nào liên tục 3 hay 4 ngày đêm. Bởi quá nhiều chướng duyên vây bủa.

          Việc Huấn luyện  không vì thế mà không làm .. Kế hoạch của BHD Gia Đình Phật Tử Khánh Hòa, năm nay thực hiện hai trại lớn. Đó là trại họp bạn Huynh trưởng toàn tỉnh và trại Huấn luyện Sơ cấp Lộc Uyển 16 .Vừa qua, trong kỳ trại họp bạn Huynh trưởng ngày 03 tháng 7 năm 2011,  BHD GĐPT Khánh Hòa đã  làm Lễ Khai mạc trại Lộc Uyển lần thứ 16 và trao còi lệnh cho Ban Quản Trại điều hành , dưới sự có mặt 93  trại sinh tham dự.

          Trại khai diển qua ba giai đoạn, mỗi đợt hai ngày một đêm dựa vào các tự viện ,được Chư Tôn Thiền Đức thương yêu bảo bọc để làm trú xứ. Những đề tài huấn  luyện được quý anh chị Trưởng cao niên có bề dày với tổ chức, nhiều  kinh nghiệm trao truyền . Hầu hết các đợt trại đều ở xa trung tâm thành phố nên Ban Quản Trại tổ chức chợ tự giác, trại sinh được phát tín phiếu mua thực phẩm thiết yếu cho thời gian trên đất trại. Là trại Huấn luyện nên mọi việc đều có quy định cụ thể, tuy nhiên vẫn có những sự kiện và tình huống tạo những dấu ấn vui buồn  không thể nào quên  cho Trại sinh,  cho anh chị em điều hành, như trường hợp trại sinh danh số 045 đang đóng trại , Sư cô Trụ trì chạy xe mô tô từ Vịnh Vân Phong  vượt  biển và chạy gần 60 km đường đèo dốc, đến xin phép BQT cho về săn sóc vợ, vì từ trạm xá xã báo vợ chuyển dạ sắp sanh, hay một chị trại sinh tham dự trại ngày khai giảng và đợt  một, đến giai đoạn hai bị bịnh sợ mất bài vở nên cho con gái đi thay thế, cũng balô cũng đem theo gậy 1m60, trại phục đầy đủ, đến lúc đóng trại thì không biết, Chúng trưởng phát hiện không phải trại sinh đã báo lên Đời sống trại, … hoặc Bác Gia trưởng  GĐPT Hòa Tân gần 80 tuổi, vác ba lô khệ nệ đến nhập trại ( hỏi ra Bác đã dự trại Lộc Uyển từ thập niên 70, nay thấy các em trong đơn vị đi trại, Bác cũng muốn sống lại thời quá khứ nên  có mặt để động viên )  làm cho Ban Quản trại phải năn nỉ Bác về nghĩ, cũng như sẽ tổ chức chương trình bồi dưỡng riêng cho các anh chị trại sinh có hoàn cảnh bất đắc dĩ như trên …

          Qua đợt Huấn luyện trong hai ngày 17 và 18 tháng 9 năm 2011, trại  kết  khóa bằng cuộc khảo sát trong hành trình gian khổ cho sự bắt đầu “ lên đường” của Huynh Trưởng,  với 57 trại  sinh có mặt vượt đồi, băng vực sâu bằng cầu khỉ hay leo thang dây…. đều hoàn thành đến phút bế mạc trại .

Tin từ VP BHD Khánh Hòa.

%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name

Bài khác nên xem

BHD Gia Định tổ chức lễ hiệp kỵ năm 2021

nhuanphap

Lễ Tấn Phong cấp DŨNG GĐPT Việt Nam năm 2016

phuocthanh

Lễ Huý Nhật lần thứ 29 của cố Hoà Thượng thượng Trí hạ Thủ nguyên Viện Trưởng Viện Hoá Đạo GHPGVNTN

phuocthanh