GĐPT Lâm Đồng tổ chức Trại họp bạn Ngành Thiếu – năm 2024

Mùa hè đến trong sự đợi chờ của đoàn sinh ngành Thiếu. Kế hoạch Trại Họp bạn ngành Thiếu toàn tỉnh được bàn bạc từ tháng 3.2024. Tổ chức kỳ trại để đoàn sinh ngành Thiếu được sống gần gũi với thiên nhiên, được giao lưu bạn bè trong tỉnh, được thể hiện sự năng động, bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn. Trại tiến hành qua 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 từ 02.06.2024 đến 28.06.2024, các đơn vị nhận thông tin qua mật thư. Giai đoạn 2 tập trung tại đất trại từ 29.06.2024 đến 30.06.2024.

Khi các công việc học tập hoàn tất sau kỳ thi tốt nghiệp phổ thông, Trại Họp bạn ngành Thiếu toàn tỉnh mang tên Lục Hòa được triển khai tại khu du lịch thung lũng Vàng – Đà Lạt. Khu du lịch cách thành phố Đà Lạt chưa tới 20 km nhưng nhiều đoàn sinh chưa được biết. Đến với thung lũng Vàng, trại sinh Trại Họp bạn ngành Thiếu được tiếp cận thiên nhiên thoáng rộng với những đồi thông xanh ngắt, vườn hoa, cây cảnh đẹp mắt, có đồi núi, suối nước, không khí trong lành. Sự năng động của ngành Thiếu được thể hiện ngay, chỉ thoáng chốc, nền cỏ xanh được điểm tô bởi những chiếc lều đủ màu sắc.

13h30 lễ khai mạc trại. Anh Nguyên Bảo Trần Nho – Trưởng ban BHD GĐPT Lâm Đồng chủ tọa, với sự tham dự của thành viên BHD, BĐD các khu vực, Hội đồng huynh trưởng cấp Tấn, gia trưởng, liên đoàn trưởng các đơn vị cùng 200 huynh trưởng và đoàn sinh ngành Thiếu.

Sau lễ khai mạc, các hoạt động trại lần lượt diễn ra. Bữa cơm chiều dưới hình thức chợ gồm nhiều gian hàng của các đơn vị và đêm lửa trại tưng bừng tràn ngập tiếng cười, niềm vui là cơ hội giao lưu, gắn kết. Một đêm được tận hưởng cơ hội hiếm có: ngủ trong lều, co ro không đủ ấm, trằn trọc vì nền đất không êm, thức dậy sớm, ngồi quây quần bên bếp lửa. Trời hừng sáng, trò chơi lớn đưa bước chân trại sinh leo dốc, vượt đồi, qua suối, cùng đọc bản đồ tìm lối đi, cùng giải mật thư tìm báu vật. Rồi được thử thách sự nhanh nhẹn qua trò chơi Rung chuông Từ Bi với những hiểu biết về đời sống, Phật pháp.

Hơn 1 ngày đêm, trại sinh ngành Thiếu các đơn vị được giao lưu, hòa mình cùng thiên nhiên, củng cố kỹ năng sinh hoạt. Kỳ trại họp bạn Lục Hòa khép lại sau lễ bế mạc nhưng tinh thần ngày trại còn đọng lại trong mỗi trại sinh: Kỳ trại thật vui, bổ ích.

Tin – ảnh: Văn phòng BHD GĐPT Lâm Đồng

Bài khác nên xem

GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức thi Kiên, Trì, Định

Tâm Lễ

Nhạc Karaoke: Bướm Bay Vườn Cải – Thơ Nhất Hạnh

ducquang

Tâm sự đầu năm Tân Sửu (2021) – Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ