Kỷ niệm 10 năm thành lập Đoàn Cựu Huynh Trưởng GĐPT Việt Nam

ảnh (3)

Sáng 24/10/2015, tại chùa Pháp Vân đường Lê Thúc Hoạch, Ban chấp hành TW Cựu huynh trưởng GĐPT VN đã tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập. Với sự chứng minh của HT Thượng thủ Tăng già VN, HT tọa chủ chùa Pháp Vân, HT đại diện Hội đồng Cố Vấn GĐPTVN và chư Tăng chùa Pháp Vân.

Qua báo cáo cho biết tổ chức: Ngoài Ban chấp hành và Đoàn cựu huynh trưởng Trung ương với hơm 40 đoàn viên, hiện nay toàn ngành đã có 17 Đoàn cựu huynh trưởng trực thuộc 8 Ban chấp hành với gần 1.000 đoàn viên. Trong đó Đoàn cựu Huynh trưởng Đức Trung (chùa Phổ Hiền) với số lượng 120 người (30 nam, 90 nữ). BCH Đoàn Khánh Hòa 102 đoàn viên.

Do cuộc sống kinh tế, trách nhiệm gia đình và nghiệp vụ  trong xã hội, một số anh chị huynh trưởng đã không thể tiếp tục sinh hoạt, nhưng luôn gắn bó với đoàn qua tổ chức Cựu huynh trưởng dưới sự điều hành của BCH.

Các đoàn cũng thường xuyên tu tập, cúng dường các tổ đình, tự viện, tịnh thất, trường hạ… và thăm viếng đoàn viên, thân nhân khi hữu sự. Đoàn cũng tổ chức phóng sanh mỗi tháng vào ngày 14 âm lịch.

Đoàn được sự hướng dẫn giáo hạnh, tu học bởi quý thầy Nhuận Châu, thầy Chỉnh Độ, thầy Đức Nguyên, thầy Pháp Lộ.

Về công tác từ thiện – xã hội như tặng quà cô nhi, nhà tình thương, nhà mở, các trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn. Cứu trợ thiên tai, bão lụt, lập quỹ “HIẾU HỌC TÂM MINH”.

Qua 10 năm hình thành, sinh hoạt và tu học, anh chị cựu huynh trưởng đã tự tạo một điểm tựa tâm linh cho chính mình song hành với cuộc sống còn nhiều khó khăn kinh tế. Dẫu sao, vẫn là gương tốt cho các em đoàn sinh đang được giáo dục trong tổ chức dưới mái chùa và màu áo lam hiền.

MINH MẪN

24/10/2015

ảnh (4)

ảnh (5)

ảnh (7)

ảnh (9)

ảnh (10)

ảnh (14)

ảnh (15)

ảnh (16)

ảnh (17)

Bài khác nên xem

Mẫu thiệp: Kính mừng Vu Lan PL.2559 – DL.2015

Huệ Quang GĐPTVN

Trại họp bạn Quảng Đức – GĐPT Bình Phước

phuocthanh

Tâm thư Phật đản PL.2565 của Hội đồng Tăng Già Bản Thệ và Hội đồng Giáo giới GĐPT Việt Nam

Huệ Quang GĐPTVN