GĐPT Khánh Hải (Bình Thuận): Lễ Vu Lan đậm tình nơi xứ biển

Sơn Hải là một ngôi Niệm Phật đường nho nhỏ nằm ven biển thuộc vùng đất Sơn Mỹ – Hàm Tân – Bình Thuận được thành lập mới hơn 10 năm. Sau bao thăng trầm, do cả nguyên nhân chủ quan và khách quan, GĐPT Khánh Hải mới được tái thành lập với gần 50 đoàn sinh và huynh trưởng.

Vào sáng ngày 30/08/2023 (nhằm ngày 15/07 Quý Mão), sau giờ lễ Vu Lan chính thức, đơn vị GĐPT Khánh Hải đã tổ chức Lễ Cài hoa hiếu hạnh cho quý đạo hữu Phật tử và đoàn viên trong đơn vị.

 
 

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, các em đoàn sinh ngành thiếu GĐPT Khánh Hải đã thực hiện nghi thức dâng hoa cúng dường. Có đến đây, chúng ta mới thấy được sự thiếu thốn trăm bề một đơn vị mới tái thành lập. Các em còn thiếu đến cả kinh phí để in Kỳ hiệu cho gia đình, chính vì vậy ước mơ có được tà áo dài để mặc trong những lần dâng hoa cúng dường là quá xa vời. Do đó, có một tiệm trang phục biểu diễn đã tài trợ trang phục cho đơn vị, không những ở lễ dâng hoa mà cả đêm văn nghệ đơn vị thực hiện vào tối 14/7 âm lịch.

 Dâng hoa cúng dường

Cảm niệm Vu Lan

Sau bài cảm niệm về Vu Lan và lễ dâng quà lên Phụ mẫu hiện tiền, các bác trong Ban Hộ tự và các em Đoàn sinh đã thực hiện nghi thức cài hoa hiếu hạnh lên huỳnh y của Chư tôn đức và hội chúng.

 

Thay mặt Chư tôn thiền đức, Đại đức Thích Thành Tạng ban đạo từ. Đại đức đã tán thán tinh thần của bà con xứ biển đã tìm hiểu về đạo, cùng nhau giữ gìn và thực hiện các nghi lễ khi Niệm Phật đường còn thiếu bóng dáng trụ trì của chư Tăng Ni. Phần lớn thời gian Đại đức đã khích lệ tinh thần của Huynh trưởng và Đoàn sinh đơn vị Khánh Hải. Việc phát triển Niệm Phật đường, Đại đức mong các bác đạo hữu chú tâm lo, còn anh chị em Huynh trưởng đơn vị cố gắng duy trì để hướng các em đến con đường thiện và có kiến thức về đạo pháp. Đại đức nhắc lại cho toàn hội chúng câu nói nổi tiếng của Cư sỹ Tâm Minh – Lê Đình Thám, sáng lập viên tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam, tại kỳ Đại hội đồng của Tổng hội An Nam Phật học năm 1938: “Không có thành tựu bền vững nào lại không nhắm tới hàng ngũ Thanh Thiếu niên. Họ là những người tiếp nối chúng ta trong ngày mai…”, mong rằng các Đạo hữu trong Niệm Phật đường Sơn Hải luôn cố gắng quan tâm và hỗ trợ các em trên con đường Tu học để sau này là những Hộ Pháp cho đạo. Chư tôn đức cũng đã trao những phần quà khích lệ cho các em đoàn sinh GĐPT Khánh Hải.

Trước đó, vào tối ngày 14/07 Quý Mão, đơn vị GĐPT Khánh Hải đã tổ chức đêm văn nghệ cúng dường mùa Vu Lan Báo Hiếu với gần 20 tiết mục cây nhà lá vườn để phục vụ cho bà con Phật tử và ngư dân.

Tin – Ảnh: GĐPT Khánh Hải

Bài khác nên xem

Ngành Nữ GĐPT Việt Nam tổ chức Lễ tưởng niệm chị Tâm Chánh – Hoàng Thị Kim Cúc

Huệ Quang GĐPTVN

Kỷ niệm 61 năm thành lập GĐPT Ninh Thuận

phuocthanh

Lễ Húy Nhật lần thứ 38 Đức Đệ Nhị Tăng Thống GHPGVNTN

phuocthanh