Đôi dòng tiễn biệt…

         Kính dâng Anh Thị Hoa NGUYỄN THANH XUÂN !

Khi em đưa bàn tay vuốt nhẹ bàn phím như để lưu lại chút gì cuối cùng về cuộc đời Anh thì cũng là lúc anh thật sự Quẩy dép quy tây, rời xa tổ chức, màu Lam yêu thương của GĐPT Quảng Nam nói riêng và GĐPT VN nói chung.

          Hôm trước, nhận điện thoại từ Anh Như Hoà, viết vội đôi dòng Lá Thư Tang Lam để thông tri đến ace GĐPT VN trên thế giới biết Anh đã xả bỏ thân tứ đại. Thu xếp công việc thường nhật kịp thời phụ giúp ace BHD GĐPT Quảng Nam đến nhà lo việc hậu sự Tang lễ cho Anh với tinh thần của người Đoàn viên GĐPT VN, với tinh yêu thương, gắn bó màu Lam bất diệt dù đến hơi thở cuối cùng….

           Anh, 81 mùa Xuân trong cuộc đời với 57 mùa Phật Đản gắn bó và phục vụ tổ chức! Hơn nữa cuộc đời Anh hi hiến phục vụ lý tưởng áo lam chưa một lần từ nan hay trễ nãi. Như một điềm báo trước những chuyến đi xa, Anh đã chuẩn bị cho mình Di ảnh riêng với chiếc áo lam đời thường, đầu đội Tứ ân, thắt caravat nghiêm trang. Một Di chúc hậu sự và tốc ký vài dòng về Tiểu sử cuộc đời Anh được gói gém kỹ càng bên trong cuốn sổ trên đầu tủ…..Nhưng hỡi ơi, trong lúc bối rối tang sự, những “ Hiếu tử “ của Anh đã  “làm lạc quên đâu mất ”. Khi ace đến bàn bạc với gia đình để chuẩn bị mọi việc, người con thứ của Anh đã chặn cửa và nói : “ Tôi cám ơn Thầy và quý ace BHD Quảng Nam. Nhưng thôi, hãy để cho mọi người trong Xã và gia đình lo hậu sự vì có đôi điều tế nhị ! “ . Thế mới biết, “ Nghĩa tử là  nghĩa tận “. Chết đã được các con của Anh xem như đã hết, đến cả Di ảnh duy nhất trong trang phục người Htr GĐPT VN cũng không được sử dụng lấy gì tìm đâu ra bức Di chúc kia và Tiểu sử về cuộc đời Anh.

Anh chị em chúng tôi, không ai có thể phủ nhận với bao công sức, suốt 57 năm liên tục anh đã sống gắn bó, hy sinh cho mục đích và lý tưởng của tổ chức phục vụ Đạo pháp và Dân tộc. Nhưng thật đau xót và ngậm ngùi thay khi ace BHD GĐPT Quảng Nam đã không thể làm gì khác hơn khi gia đình quyết định như vây !…… Anh chị em từ biệt và ra về trong ánh chiều tà của Xã Duy Trung mà lòng đầy trĩu nặng và tiếc thương vô hạn.

“ Chúng ta không tổ chức Tang lễ cho Ảnh được thì cũng phải tổ chức phúng điếu thật trang trọng “ – Lời dạy của Đại Đức cố vấn giáo hạnh GĐPT Quảng Nam đã nói ace chúng tôi như thế ! Đúng 8h ngày 14/07/2012, Thầy cố vấn điện thoại bảo Ace tập trung tại nhà cô Sáu Lành để đi chung một lượt, ace chúng tôi tức tốc chuẩn bị Lễ phẩm để đến dâng hương……Tiền phái đoàn là Đại Đức Thích An Chơn – cố vấn giáo hạnh GĐPT Quảng Nam 1, tiếp đến là quý ace Ban viên, Phụ tá BHD và các đơn vị trực thuộc lân cận. Tiếp đón phái đoàn chúng tôi cũng vẫn là anh con trai thứ của Anh ( người mà có lời nói và quyết định nhất trong gia đình anh ) Sau đôi lời thưa của Anh Như Hoà, chúng tôi được trả lời một cách dứt khoát và quyết đoán : “ Gia đình xin chân thành cám ơn quý vị đã đến phúng điếu, nhưng thông cảm không nên thực hiện khoá lễ nào để tránh phiền toái cho cá nhân tôi ( ĐV ) và gia đình “ Chúng tôi xin phép được Dâng hương, nhiễu quan và ra về dẫu biết rằng người ta không đón tiếp mình. Nhưng, bổn phận, trách nhiệm và nghĩa vụ của chúng tôi đối với một người Anh, một người Htr áo lam là điều bất chuyển, không thay đổi dù Anh đã thực sự không còn hiện hữu !

Bao nhiêu năm mang nặng đẻ đau, nuôi con khốn lớn nên người, được ăn học đầy đủ để rồi đến lúc cuối cùng, con cái lại đối xử với các Bậc sinh thành như vậy đó ! Hiếu tử và Đạo đức của con đối với Cha mẹ mình được Thầy bạn và XH giáo dục như thế sao !? Tội báo những đứa con bất hiếu này chư thiên và long thần hộ pháp đều thấy rõ, mong quý vị đã và đang muốn thực hiện những việc tương tự sẽ phải sớm nhận ra và thành tâm Sám hối…..

Nguyên Linh Hùynh Kim QuangBài khác nên xem

Phiên họp giữa Ban Thường Trực HĐCVGH GĐPT Việt Nam và Đại Diện Ban Thường Vụ – BHD TƯ GĐPT Việt Nam

phuocthanh

KHẤP BÁO: HTr cấp Tấn PHẠM THỊ NA – pháp danh TÂM ĐẠI mệnh chung.

phuocthanh

BHD GĐPT Đồng Nai tổ chức Hội Nghị cấp Tín năm 2015

phuocthanh