HTr Diệu Lãng, Phó chủ tịch UBQTHT GĐPT Việt Nam thăm Hội đồng các cấp HTr thuộc GĐPT Khánh Hòa và GĐPT Cam Ranh

Trên đường công tác Phật sự thăm Hội đồng Huynh trưởng các cấp trực thuộc các Ban Hướng dẫn Gia Đình Phật Tử từ Thừa Thiên–Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định… Lúc 14g30 ngày 16/6/2022, Huynh trưởng (HTr) cấp Dũng Diệu Lãng – Nguyễn Thị Nguyệt, Thành viên Ban Thường trực Hội đồng HTr cấp Dũng Gia Đình Phật Tử Việt Nam (GĐPT.VN), Phó chủ tịch Ủy ban Quản trị Huynh trưởng GĐPT.VN dừng chân tại Khánh Hòa.

Được tin, Ban Thường vụ và quý HTr trong Ban Điều hành (BĐH) Hội đồng HTr (HĐHTr) các cấp GĐPT Khánh Hòa đã tập trung về tại đoàn quán đơn vị Long Quang – TP.Nha Trang để tiếp đón chị. Hiện diện gồm có HTr cấp Dũng Nguyên Hoa Nguyễn Thị Khánh, Trưởng ban BHD; HTr cấp Tấn Quảng Lạc Nguyễn Ngọc Châu, Trưởng BĐH.HĐHTr cấp Tấn; HTr cấp Tín Nguyên Lưu Phạm Ngọc Phong, Trưởng BĐH.HĐHTr cấp Tín; HTr cấp Tập Đồng Phượng Huỳnh Thị Kim Loan, Trưởng BĐH.HĐHTr cấp Tập; cùng quý HTr thuộc thành viên Ban Thường vụ BHD, thành viên BĐH.HĐHTr cấp Tấn, cấp Tín GĐPT Khánh Hòa.

Sau phần nghi thức, các Hội đồng Cấp tường trình công tác tổ chức cũng như sinh hoạt của các Hội đồng Cấp HTr GĐPT Khánh Hòa  trước và sau dich Covid -19. Thường vụ BHD GĐPT Khánh Hòa kiến nghị UBQTHT GĐPT.VN cần quan tâm nghiên cứu để có hướng dẫn cụ thể hơn việc sinh hoạt HĐ cấp, cập nhật bối cảnh hiện nay nhằm phát huy vai trò của các Hội đồng Cấp.

Sau khi nghe các Hội đồng Cấp báo cáo sinh hoạt và kiến nghị của Ban Thường vụ GĐPT Khánh Hòa, Chi Diệu Lãng ghi nhận và có lời khuyến tấn: “…Tôi đi từ Huế vào tới Khánh Hòa – một trong những BHD/GĐPT mạnh.Thật sự có gặp mới biết mỗi nhà mỗi cảnh; khó khăn có, thuận lợi có, nhưng nhìn sâu vào tận mỗi trái tim thì Lý tưởng của các Anh Chị Em chúng ta dù đầu đã bạc hay tuổi trẻ chịu quá nhiều áp lực của xã hội công nghiệp, vẫn đều một lòng với đàn em thân yêu,  thủy chung với Nhà Lam…”.

Cuối buổi gặp mặt, Chị Trưởng ban BHD GĐPT Khánh Hòa cảm ơn Lam tình của chị Diệu Lãng đối với Lam viên Khánh Hòa. Hội chúng lưu luyến chia tay tiễn chị lên đường vào Cam Ranh để kịp gặp các HTr GĐPT Cam Ranh.   

Vào lúc 19 g 30 cùng ngày 16.6.2022, Đại diện Lam viên GĐPT Cam Ranh đón tiếp chị Diệu Lãng tại tư gia của một HTr. Vì địa điểm là nhà riêng, nên đã xin phép chị hoan hỷ cho mặc thường phục trong buổi gặp mặt. Lam viên GĐPT Cam Ranh hiện diện gồm có: HTr cấp Tấn Minh Thiền Phạm Bá Quyết, Trưởng ban BHD; HTr cấp Tấn Nguyên Thọ Trần Nguyện, Trưởng BĐH.HĐHTr cấp Tấn; HTr cấp Tín Quảng Tu Huỳnh Văn Tiến, Trưởng BĐH.HĐHTr cấp Tín; HTr cấp Tập Quảng Tiến Phạm Bá Dũng, Ủy viên BĐH.HĐHTr cấp Tập; cùng các HTr là thành viên Ban Thường vụ BHD, thành viên BĐH.HĐHTr cấp Tấn, cấp Tín.

Chị Diệu Lãng đã lắng nghe các HĐHTr cấp Tấn, cấp Tín, cấp Tập tường trình nền nếp và nội dung sinh hoạt của Hội đồng cấp qua thời gian nhiều năm trước đây, cùng những trở ngại nhất định trong thời điểm vừa khôi phục sinh hoạt GĐPT sau đại dịch Covid-19. UBQTHT GĐPT Cam Ranh cũng có một số kiến nghị về chức năng, nhiệm vụ của HĐHTr cấp Tấn Miền.

Sau khi nghe báo cáo và ghi nhận những kiến nghị của Lam viên GĐPT Cam Ranh, chị Diệu Lãng sách tấn: “… Cá nhân tôi vẫn luôn tin tưởng vào nền nếp sinh hoạt, tu học của GĐPT Cam Ranh; vẫn luôn tin tưởng vào lòng kiên định, dũng lực vượt chướng duyên của GĐPT Cam Ranh từ trước cho đến nay. Cầu chúc GĐPT Cam Ranh ngày càng vững vàng hơn nữa…”.

Buổi gặp mặt kết thúc lúc 21 g 30 cùng ngày trong niềm hoan hỷ Lam tình thắm thiết.

Bản tin: VP.BHD GĐPT Khánh Hòa; VP.BHD.GĐPT Cam Ranh.

Hình ảnh: CTV Trang Nhà tại Nha Trang và Cam Ranh.

Bài khác nên xem

GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu tu Bát Quan Trai kỳ 2/2017

Tâm Lễ

BHD. Bà Rịa Vũng Tàu thăm chúc tết Chư Tôn Đức

Tâm Lễ

GĐPT Gia Định – Trại Dũng lần thứ 22 năm 2016 (Phần 1)

nhuanphap