GĐPT Lâm Đồng tổ chức Lễ Hiệp kỵ (năm 2023)

Với tinh thần tri ân báo ân, hàng năm vào ngày vía Quán Thế Âm 19.6 âm lịch GĐPT Lâm Đồng tổ chức Lễ Hiệp kỵ Chư ân sư – Sáng lập viên – Bảo trợ – Gia trưởng – Huynh trưởng – Đoàn sinh GĐPT Lâm Đồng đã quá cố.

Ngày 19.06 âm lịch là ngày húy kỵ của HTr Nguyên Minh Lê Văn Vinh. Vào những năm Gia Đình Phật Hóa Phổ được hình thành ở Huế thì năm 1949 anh Nguyên Minh Lê Văn Vinh cùng một số anh chị (có anh Nguyên Tín Nguyễn Châu) gây dựng Gia đình Phật Hóa Phổ trên cao nguyên Lâm Viên (nay là tỉnh Lâm Đồng). Được sự chăm lo dìu dắt của quý anh chị, những vườn Sen Trắng lan ra khắp các huyện trải dài từ Đà Lạt đến các huyện cuối cùng của tỉnh Lâm Đồng. Các anh chị thế hệ trước giờ đây không còn nữa, thế hệ đàn em tiếp nối truyền thừa giữ gìn sự nghiệp của anh chị để lại và tiếp tục phát triển.

Sáng ngày 05.08.2023 (19.06. Quý Mão) trời hửng nắng sau những ngày mưa tầm tả. Huynh trưởng, đoàn sinh ngành Thanh, Thiếu GĐPT Lâm Đồng quây quần về Vĩnh Minh tự viện, cùng với sự hiện diện của gia đình các cố huynh trưởng và cả những anh chị cựu huynh trưởng. Gần 300 lam viên, gia quyến Cố huynh trưởng tham dự. Niềm vui được tăng thêm được đón đoàn áo Lam của Quảng Đức – Sài Gòn.Thật đông vui!

8g tất cả tập trung đảnh lễ và kính viếng bảo tháp Cố Hòa thượng Ân sư thượng Tâm hạ Thanh, dành thời gian tưởng niệm Ôn, nhắc lại tình thương, sự dìu dắt của Ôn đối với GĐPT.
9g nghi thức Hiệp kỵ bắt đầu Lễ Kỳ siêu tại chánh điện. Tiếp theo, trong không gian trang nghiêm ấm cúng của giảng đường Giải Tịnh, Chư tôn đức Tăng Ni tại Vĩnh Minh tự viện và Ni viện Diệu Nhân tác lễ và chứng minh Lễ Tưởng niệm, Lễ Cúng linh.
Không khí Lễ Hiệp kỵ trang nghiêm đầy đủ các nghi thức cùng Lễ cúng dường trai tăng để lại niềm vui trong lòng mỗi người dự lễ.

    VP BAN HƯỚNG DẪN GĐPT LÂM ĐỒNG

Bài khác nên xem

GĐPT Đức Viên tổ chức tiệc BUFFET chay “ Hương sen Thành Đạo”, gây quỹ trùng tu Thiền Viện Tuệ Quang

phuocthanh

GĐPT Khánh Quang – Huyện Châu Đức ( BHD Bà Rịa Vũng Tàu )Tổ chức Lễ Tổng kết sinh hoạt năm 2012

phuocthanh

BHD GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức Hội Hiếu năm 2015

Tâm Lễ