BHD Gia Định: Lễ công nhận chính thức GĐPT Đức Thành

Từ những đóa hoa vươn mình nơi vườn sen xứ Huế, từ chiếc nôi Phật giáo Miền Trung mà áo lam ra đời trong tinh thần phụng sự đạo pháp, dân tộc, từ phong trào chấn hưng Phật giáo mà GĐPT Việt Nam hiện diện là một thành tựu to lớn. Đến nay gần 80 năm, cờ sen trắng vươn cao khắp cả năm châu, sen lam tỏa hương khắp thành thị, nông thôn, từ tịnh xá, đến chốn tổ tòng lâm, từ các tự viện đến các thiền viện đầy đủ nhân lành ươm mầm xanh tương lai cho Phật giáo và dân tộc trên nền tảng giáo lý Phật đà, xây dựng đạo đức nhân cách cho tuổi trẻ.

Góp phần ươm mầm những đoá sen trắng trong vườn lam Gia Định, hôm nay, ngày 16 tháng 9 tại chùa Tập Thành, được sự hứa khả của Hoà thượng trụ trì và chuẩn y của BHD GĐPT Gia Định. GĐPT Đức Thành long trọng tổ chức lễ công nhận chính thức sau hơn một năm sinh hoạt.

Quang lâm chứng minh lễ công nhận có Hoà thượng trụ trì chùa Tập Thành cùng chư tôn thiền đức tăng, ni. Phái đoàn BHD về chủ toạ có anh Quảng Bình – Nguyễn Thanh Lân Trưởng BHD, chị Diệu Trinh – Nguyễn Thị Tuyết Phó Trưởng ban Ngành nữ, anh Thiên Tịnh – Lê Văn Nghệ Tổng thư ký. Hiện diện tại buổi lễ còn có các anh chị Uỷ viên, phụ tá Uỷ viên, đạo hữu Gia Trưởng, anh chị Liên đoàn trưởng các đơn vị.

Nhìn lại chặng đường đã đi qua, anh Liên đoàn trưởng đơn vị trong phần tường trình sinh hoạt đã thành kính tri ân Hoà thượng trụ trì từ bi che chở, bảo bọc; các anh chị BHD đã khích lệ động viên; quý vị ân nhân, phụ huynh thương yêu giúp đỡ mọi mặt. Những khó khăn đã qua chính là động lực để ngày hôm nay đơn vị vững bước trong sứ mệnh thiêng liêng của tổ chức GĐPT Việt Nam

Giờ phút long trọng cũng đã đến khi anh Tổng thư ký tuyên đọc quyết định công nhận chính thức và anh Trưởng ban trao kỳ hiệu, quyết định. Kể từ nay, GĐPT Đức Thành chính thức hiện diện trong lòng GĐPT. Việt Nam, sinh hoạt trực thuộc BHD Gia Định.

Một vài hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ, xin được sẻ chia niềm vui này đến toàn thể Lam viên GĐPT Việt Nam.

BHD Gia Định

Bài khác nên xem

Bản tin số 2: Lễ tang HTr Trương Công Oai

nhuanphap

Cáo Bạch của Hội Đồng Tăng Già Chứng Minh

Áo Lam

Đại Diện BHD Trung ương và Miền Khuông Việt phúng viếng

phuocthanh