BHD GĐPT Thừa Thiên tổ chức Trại huấn luyện sơ cấp Lộc Uyển

Trại HLHT Sơ cấp Lộc Uyển do BHD GĐPT Thừa Thiên đã được tổ chức và hoàn tất viên mãn trong bốn ngày của tháng 7 và 8 năm 2012 tại chùa Thuyền Lâm, với sự tham gia của 52 trại sinh thuộc BHD GĐPT Thừa Thiên.

Buổi Lễ khai mạc đã được tiến hành với sự chứng minh của Hòa thượng trú trì Thích Chơn Trí, sự chứng tri của BHD GĐPT Thừa Thiên, và toàn thể anh chị em trong Ban Quản trại. Trong đạo từ tại lễ khai mạc, Hòa thượng trú trì đã tán dương nổ lực của BHD GĐPT Thừa Thiên, của BQT, và nhất là của 52 trại sinh đã vượt qua bao nhiêu chướng duyên thử thách để tổ chức và tham gia Trại huấn luyện. Trong phát biểu khai mạc, anh Trại trưởng Tâm Định Lê Văn Đại qua câu chuyện về con Nai đầu đàn, đã nhấn mạnh hai đức tính hy sinh và từ bi như là hai chất liệu cơ bản đối với mỗi trại sinh trại Lộc Uyển khi trở thành huynh trưởng trong việcgóp phần duy trì sức sống của tổ chức và bảo vệ đoàn sinh thân yêu.

Trại huấn luyện đã hoàn tất các bài hướng dẫn dựa theo chương trình do BHD Trung ương đề ra. Một điểm cải  tiến của trại huấn luyện là thông qua mỗi bài hướng dẫn, anh chị giảng viên đã giúp các em vận dụng các nội dung tiếp thu vào đời sống hàng ngày, liên hệ mỗi nội dung với đời sống bản thân các em, vào sinh hoạt của từng đơn vị gia đình nhất là trong giai đoạn hiện tại.Đặc biệt, trại huấn luyện đã dành nhiều thời gian giới thiệu các phương pháp thực hành hướng dẫn một bài Phật pháp, một trò chơi hay tập một bài hát. Các đội chúng được yêu cầu thiết kế các giáo án có góp ý của huynh trưởng hướng dẫn, sau đó lên trước lớp thực hành, và cuối mỗi phần thực hành có nhận xét của toàn trại sinh cũng như của anh chị giảng viên.

Lễ Truyền đăng đã được tổ chức vào rạng sáng 5 tháng 8 năm 2012, dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Thái Hòa, Cố vấn Giáo hạnh GĐPT Việt Nam, cùng chư tăng chùa Thuyền Lâm và anh chị trong BHD và BQT. Trong đạo từ gởi đến các trại sinh, Hòa thượng Cố vấn giáo hạnh đã hoan hỷ tán dương sự cố gắng của 52 trại sinh, đồng thời nhấn mạnh vai trò rất nặng nề của người huynh trưởng trong giai đoạn hiện nay, mà hai đức tính được đặt lên hàng đầu đó là kiên trung và hy sinh, đối với mỗi trại sinh khi trở về từng đơn vị để sinh hoạt. Buổi lễ Bế mạc được tiến hành sau đó với phần công bố kết quả thi kết khóa, và trao tặng các phần thưởng. Các giải thưởng cao đã thuộc về trại sinh thuộc các Gia đinh Phật tử An Cựu, Tây Lộc, Phước Duyên, Chiết Bi, Dạ Lê Chánh, và Tô Đà. Lễ Bế mạc đã kết thúc trong không khí trang nghiêm, tin yêu và ấm cúng.

Uỷ viên Nghiên Huấn BHD GĐPT Thừa Thiên


Bài khác nên xem

Cấp cứu

datthinh

Trại Đoàn

datthinh

Lễ Khai mạc Trại HL Lộc Uyển 15 – BHD Bà Rịa Vũng Tàu

datthinh