BHD GĐPT Khánh Hoà tổ chức thi kết khoá: Kiên -Trì – Định – Lực

                Theo lịch những ngày cuối năm không biết các địa phương khác thế nào. Riêng tại Khánh Hòa là tháng tập trung cho việc thi kết khóa,  các bậc học từ Đoàn sinh đến Huynh trưởng. Theo lịch vạch ra  tuần trước,  5 hội đồng  được tổ chức thi cho các bậc học trường kỳ Huynh trưởng từ bậc Kiên đến bậc Định tại các tuyến Quận ,Huyện và Thành phố với trên 300  Huynh trưởng học viên tham dự và hôm nay,  chủ nhật  ngày 23-12-2012 cùng với các hội đồng tại các tỉnh có GĐPT trực thuộc BHD Trung ương GĐPT VN, được sự ủy quyền tổ chức kỳ  thi kết khóa năm 2012,  cho bậc lực là bậc trường kỳ cao nhất của Huynh trưởng từ năm 1-2-3-4  , và năm thứ 5 do BHD Trung Ương cử Đại diện về giám sát.

 Nhờ cơ ngơi rộng rãi và  được Thầy trù trì sở tại hết lòng bảo bọc,  nên buổi thi kết khóa năm học 2012 cho 63 Huynh trưởng bậc lực, được tổ chức tại chùa Lô Sơn  Huyện Diên Khánh- Khánh Hòa. Trước khi đi vào nội dung thi, buổi lễ  tuy đơn sơ, nhưng rất trang trọng với sự hiện diện của đại diện BHD các tỉnh thị có Huynh trưởng về thi,  và ngoài Ban Thường vụ GĐPT Khánh Hòa ra,  còn được Thượng tọa Thích Trường Thi cố vấn giáo hạnh GĐPT Huyện Diên Khánh , trụ trì bổn tự  quang lâm chứng minh ,  ban đạo từ sách tấn việc tu học anh chị em . Thầy ca ngợi sự khắc phục khó khăn trong đời sống ngoài xã hội và tinh tấn tu học của anh chị thí sinh, nhất là khi nhìn thấy nhiều mái đầu bạc trắng, những đuôi mắt chân chim của các chị các anh lứa tuổi 70 trở lên, đáng để các thế hệ trẻ noi gương . Đại diện Trung Ương tại miền Liễu Quán anh Nguyên Quả, về giám sát và trình bộ đề thi của Ban Điều hành Bậc Lực vừa chuyển đến,  cho toàn thể anh chị dự thi thấy . Sau phần hồi hướng cung tiển chư vị Tôn đức và anh chị quan khách ra về , buổi thi được khai diển an toàn và kết thúc lúc 11g30  cùng ngày.

 Riêng  bậc lực năm thứ năm bài thi được niêm phong , bàn giao lại cho đại diện giám sát của Trung ương . Hội đồng địa phương chấm thi cho các năm 1 đến 4,  sau khi cùng toàn thể huynh trưởng dự thi dùng bửa  cơm thanh đạm do Thượng tọa Trú trì chiêu đải , tiếp tục chấm bài  để có kết quả trong thời gian theo qui định của Ban tổ chức đề ra .

 Tâm Kim ( Phước Minh)Bài khác nên xem

Em họp đoàn

datthinh

BHD.GĐPT CAM RANH khai khóa tu học năm 2015

Chương trình tu học Bậc Tung Bay

datthinh