BHD.GĐPT Khánh Hòa: Tổ chức sinh hoạt “Chuyên năng Ngành Đồng”

Theo đề án Phật sự của Ban Hướng dẫn Gia Đình Phật Tử Khánh Hòa, và triển khai kế hoạch của Ngành Đồng đề ra trong năm 2021. Sáng ngày Chủ nhật 02-5-2021, được sự cho phép của Thượng tọa Trụ trì Chùa Hoa Quang – Ân sư của GĐPT tỉnh nhà,  Anh chị Ủy viên Ngành Đồng GĐPT Khánh Hòa đã tổ chức một ngày sinh hoạt chuyên năng cho Huynh trưởng đang cầm đoàn ngành Đồng ở các đơn vị trực thuộc, với mục  tiêu :

– Tạo mối liên kết, hỗ trợ của Huynh trưởng Ngành Đồng trong Tỉnh.

– Nắm tình hình hoạt động Ngành Đồng thực tế.

– Bồi dưỡng một số kỹ năng chuyên môn về tổ chức và hoạt động Ngành.

– Sinh hoạt giao lưu, vui chơi và chia sẻ kinh nghiệm cầm đoàn.

Có 59 Huynh trưởng tiêu biểu, gồm 20 nam và 39 nữ của 27 đơn vị trong tỉnh tham gia. Huynh trưởng cấp Tấn Chơn Lương Trần Thị Sương Thanh, Phó trưởng ban Ngành Nữ, thay mặt Ban Hướng dẫn đến chủ tọa. Ngoài ra, còn có các Ủy viên Ngành Thanh, Thiếu, quý anh chị đại diện Ban Hướng dẫn, Gia trưởng, Liên đoàn trưởng các đơn vị trực thuộc trong toàn tỉnh cũng đến dự khai mạc buổi sinh hoạt.

Sau phần lễ hành chánh, buổi sinh hoạt  được các anh chị Ủy viên Ngành Đồng trình bày về một số thông tin trong kỳ Hội thảo Ngành  toàn quốc vừa qua, cũng như triển khai một số nội dung gồm lý thuyết và thực hành tại chổ như: Bồi dưỡng kỹ năng trong sinh hoạt, tu học ngành Đồng; thống nhất các biểu mẫu, sổ sách sinh hoạt Ngành; thành lập Hội đồng Đoàn Huynh trưởng để tham dự Trại họp bạn Huynh trưởng Ngành Đồng  toàn quốc và Hội Hiếu Ngành Đồng Ban Hướng dẫn Khánh Hòa sắp tới.

Với tinh thần vì đàn em thân yêu, hầu hết cầm đoàn là những Huynh trưởng trẻ đầy nhiệt huyết, thân cận hiểu tâm sinh lý các em. Nhất là chương trình được Ban tổ chức chuẩn bị kỹ, từ giáo án đến sự triển khai nhịp nhàng, tạo nên không khí buổi sinh hoạt luôn sinh động và hoạt náo, có chất lượng góp thêm hành trang cho Huynh trưởng tham dự đem về phục vụ đơn vị mình.

Sau phần Hồi hướng,  trước khi kết dây thân ái chia tay về lại trú xứ, toàn thể cùng quay quần bên nhau lưu lại vài hình ảnh ngày sinh hoạt chan chứa tình Lam..

                                                               Tin và hình ảnh: Cộng tác viên Tâm Kim – Phước Minh (GĐPT Khánh Hòa)

Bài khác nên xem

Chư Tôn Đức Hội Đồng Tăng Già Bản Thệ – Hội Đồng Giáo Giới cùng đại diện các cấp Ban Hướng Dẫn GĐPTVN kính viếng tang lễ Cố Hòa Thượng thượng Như hạ Ý

Huệ Quang GĐPTVN

BAN HƯỚNG DẪN GĐPT BÀ RỊA VŨNG TÀU THĂM CHÚC TẾT, VẤN AN CHƯ TÔN ĐỨC.

Tâm Lễ

Khánh Hòa: Lễ truy thăng cấp Tấn và tiễn đưa cố HTr Nguyên Thành

Huệ Quang GĐPTVN