BHD.GĐPT Ninh Thuận: Lễ trao cấp hiệu bậc học – Lễ thọ cấp Tập, cấp Tín.

Lễ trao cấp hiệu bậc học và phát thưởng

Thông lệ hằng năm, vào Mùa Thành đạo, BHD.GĐPT Ninh Thuận tổ chức Lễ trao cấp và Phát thưởng các em Đoàn sinh xuất sắc trong kỳ thi vượt bậc . Năm nay, trong buổi sáng đẹp trời ngày 01.01.2020, BHD.GĐPT Ninh Thuận tổ chức  Lễ trao cấp và Phát thưởng các em Đoàn sinh xuất sắc các đơn vị trong tỉnh.  Buổi lễ khai mạc  được diễn ra dưới mái Tổ đình Diệu Nghiêm – Phan Rang – Ninh Thuận . Chứng minh và ban đạo từ buổi lễ Ni trưởng THÍCH NỮ MỸ ĐỨC – Cố vấn giáo hạnh GĐPT Ninh Thuận, Viện chủ  Tổ đình Diệu Nghiêm.  Chủ tọa buổi lễ Huynh trưởng Cấp Dũng Nguyên Lễ TRẦN CÔNG LỘC, Trưởng ban BHD.GĐPT Ninh Thuận; cùng với quý anh chị thành viên BHD, Gia trưởng, Liên Đoàn trưởng các đơn vị và hơn 30 đoàn sinh của các đơn vị tham dự.

Sau phần đọc quyết định công nhận trúng cách – Các em từ Bậc Chân Cứng đến Chánh Thiện lần lượt phát nguyện trước Tam Bảo. Các phần thưởng xuất sắc nhất, nhì, ba …và thưởng các Bậc  học nhất của Đơn vị…được Ni trưởng Cố vấn giáo hạnh và các anh chị trong BHD Ninh Thuận trao với những ánh mắt thân thương và hớn hở khi nhận quà của các em. .

Buổi lễ được kết vào lúc 10h00 cùng ngày – Với dòng Pháp nhủ chân tình của Ni trưởng Cố vấn giáo hạnh động viên và nhắc nhở cho tổ chức GĐPT Ninh Thuận phát triển nhiều những nhân tố Phật sự khác… Đồng thời Ni trưởng cũng tặng quà cho các em với những vòng chuổi bé bé xinh xinh đủ mầu, khuyến khích các em nên thường xuyên tưởng nhớ Phật.

Trang trọng tổ chức Lễ thọ Cấp Tập – Cấp Tín năm 2019

Vào lúc 20 giờ ngày 02/01/2020 nhằm ngày 07/12/Kỷ Hợi, tại Chùa Phước Huệ, Ban Hướng dẫn GĐPT tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức Lễ thọ Cấp Tập – Cấp Tín cho Huynh trưởng GĐPT Ninh Thuận.

Buổi Lễ được sự chứng minh của Đại đức Thích Nguyên Huấn, Trụ trì Chùa Phước Huệ, Cố vấn giáo hạnh GĐPT Ninh Thuận. Chủ tọa buổi Lễ có Huynh trưởng Cấp Dũng Nguyên Lễ Trần Công Lộc, Trưởng ban Ban Hướng dẫn GĐPT Ninh Thuận; Huynh trưởng Cấp Dũng Nguyên Công Lương Hoàng Đế, Phó Trưởng ban Ngành Nam; Huynh trưởng Cấp Tấn Tâm Tăng Trần Thị Kim Cúc, Phó Trưởng ban Ngành Nữ; cùng các Ban viên, Phụ tá ban viên  Ban Hướng dẫn GĐPT Ninh Thuận, quý Huynh trưởng Hội đồng Cấp Tín, Hội đồng Cấp Tập, cùng quý bác Gia trưởng, anh chị Liên đoàn trưởng và các Huynh trưởng phát nguyện thọ cấp.

Trước Đại hùng Bảo điện, sau phần niêm hương bạch Phật, đảnh lễ, khởi tụng Thủ Lăng nghiêm và đi vào phần hành chính. Sau Lễ Chính thức GĐPT Việt Nam, thừa Ủy nhiệm Ban hướng dẫn Trung ương, Ban Tổ chức đã công bố Quyết định tân thăng cho 02 Huynh trưởng Cấp Tín và 09 Huynh trưởng Cấp Tập. Các Huynh trưởng tân thăng dâng lời phát nguyện trước Tam Bảo Chứng minh và được thừa nhận của Anh Trưởng ban. Từ đây các Huynh trưởng tân thăng được gắn cấp hiệu nhận lãnh trách nhiệm cùng gánh vác sứ mệnh người Huynh trưởng của tổ chức GĐPT Việt Nam.

Ban đạo từ, Đại đức Thích Nguyên Huấn, Trụ trì Chùa Phước Huệ, Cố vấn giáo hạnh GĐPT Ninh Thuận đã tán thán công đức, nhắc nhở các anh, chị huynh trưởng hãy nỗ lực tinh tấn tu học, hành trì theo đúng Chánh pháp của đức Phật, đồng thời phải luôn chuyên tâm hộ trì và thực thi đúng mục đích, tôn chỉ, lý tưởng của tổ chức GĐPT Việt Nam để xây dựng tổ chức ngày càng vững mạnh, góp phần bảo vệ đạo pháp trường tồn.

Sau phần Kỳ an, Hồi hướng, đọc 5 điều luật, buổi Lễ thọ cấp đã hoàn thành viên mãn.

Tin và hình ảnh: VĂN PHÒNG BHD GĐPT NINH THUẬN

Bài khác nên xem

Hòa Thượng Thích Thái Hòa Tổng Thư Ký Ban Thường Trực Hội Đồng Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT.VN thăm GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu

Tâm Lễ

18 nguyên tắc sống từ Đức Đạt Lai Đạt Ma

phuocthanh

BHD Đồng Nai: GĐPT Long Khánh tổ chức Trại huấn luyện Anoma – Ni Liên – Tuyết Sơn

nhuanphap