GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức đêm Lam ca HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG

Trong thời gian một tháng qua các tỉnh miền Trung phải oằn mình chịu nhiều thiên tai bão lụt liên tiếp giáng xuống khúc ruột miền Trung khiến cho đồng bào miền Trung phải chịu nhiều tổn thất về nhân mạng và tài sản cùng những sự thống khổ do thiên tai gây ra.

Thực hiện tinh thần từ bi của đạo Phật, không thể thờ ơ với sự tang thương, mất mát của bà con vùng lũ trong khi mình có nhiều thiện duyên được sinh sống nơi vùng đất mưa thuận gió hòa, thiên nhiên ưu đãi. Ban Hướng Dẫn GĐPT bà Rịa Vũng Tàu đã phát động sự phát tâm của Chư Tôn Đức Tăng, Ni, toàn thể huynh trưởng và đoàn sinh trong tỉnh cũng như quý phật tử, thân hữu, các nhà hảo tâm…đóng góp tịnh tài, tịnh vật để chia sẻ phần nào nỗi khổ của đồng bào vùng lũ. Số tịnh tài thu được BHD tỉnh trích một phần gửi về BHDTƯ đóng góp  vào việc cứu trợ và BHD tỉnh đã tổ chức một đoàn cứu trợ về tại hai tỉnh Thừa Thiên và  Quảng Trị để trực tiếp chia sẻ với bà con vào các ngày từ26.10.2020 đến 30.10.2020.Tại  Thừa Thiên đoàn đã ủng hộ cho đồng bào vùng lũ 2 điểm tại thị xã Hương Trà, tại Quảng Trị đoàn đã ủng hộ bà con vùng lũ tại 3 điểm thuộc 2 huyện Hải Lăng và Triệu Phong, riêng tại huyện Hướng Hóa vì cơn bão số 9 đang đổ bộ vào đất liền gây tắc đường nên đoàn đành lỗi hẹn với bà con vùng cao.

Đến với đồng bào vùng lũ chứng kiến những đau thương, mất mát và sự sự thống khổ của bà con sau những cơn bão lũ liên tiếp xảy ra. Trở lại trú xứ BHD phát động một đêm văn nghệ với chủ đề Đêm Lam ca Hướng Về Miền Trung đến các GĐPT trong tỉnh để cầu nguyện cho đồng bào bị mất mạng vì thiên tai và cầu nguyện cho bà con vùng lũ sớm vượt qua những nỗi khổ để sớm ổn định cuộc sống. Các đêm Lam ca  đã được toàn thể lam viên hưởng ứng tích cực, trong thời gian rất ngắn các sân khấu văn nghệ được thực hiện cùng khắp trong tỉnh đồng loạt vào hai đêm 14 và 15.11.2020. Tại Huyện Châu Đức thực hiện được 4 sân khấu tại các Vùng: Vùng Lộc Uyển tổ chức tại chùa Phước Quang, Vùng Vương Xá tổ chức tại chùa Lạc Bang, Vùng Trúc Lâm tổ chức tại chùa Phổ Quang, Vùng Sa La tổ chức tại chùa Quảng Phú. Huyện Xuyên Mộc tổ chức tại chùa Quảng Đức, thị xã Phú Mỹ tổ chức tại chùa Viên Quang, ĐTL.

Tất cả các đêm lam ca tại các nơi đã được Chư Tôn Đức Tăng, Ni quang lâm chứng minh cùng sự hiện diện của các anh chị trong BHD tỉnh cùng sự tham dự của rất đông quý Phật tử, quý thân hữu, các nhà hảo tâm đến tham dự và ủng hộ nồng nhiệt.

Số tịnh tài thu được từ sự phát tâm ủng hộ của Chư Tôn Đức, lam viên và Phật tử, thân hữu, các nhà hảo tâm… đã được BHD tổ chức đợt cứu trợ lần hai bắt đầu vào ngày 19.11.2020 về các tỉnh Quảng Nam và Hướng Hóa, Quảng Trị.

VP.BHDBRVT

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài khác nên xem

BHD GĐPT Quảng Nam 2 Và BĐD GĐPT Quảng Ngãi Tổ Chức Thi Kết Khóa Bậc Lực Năm 2011

phuocthanh

BHD Quảng Đức tổ chức Lễ Hiệp Kỵ

phuocthanh

BHD Gia Định – Nhất Tâm Cầu Nguyện

nhuanphap