Lễ Trao Đoàn Phục cho GĐPT Khánh An ( Vùng Vương Xá- BHD GĐPT Đồng Nai)

Tình Lam mãi mãi rạng ngời

Huynh Trưởng đoàn sinh không rời tách nhau

Cùng chung chí hướng bền lâu

Chăm lo Phật sự bên nhau vững bền

Với ánh nắng oi bức của buổi trưa vùng đất đỏ miền Đông Nam Bộ. Các anh Huynh Trưởng Đại diện cho BHD – GĐPT Đồng Nai đã không quản ngại đường xá xa xôi cùng nhau tề tựu về tại chùa Đại Phước thuộc xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai để tiến hành buổi lễ trao tặng sổ sách hành chánh và trao 80 bộ Đoàn phục GĐPT cho đoàn  sinh đơn vị GĐPT Khánh An thuộc vùng Vương Xá mà quý anh Ủy viên và phụ tá Ủy viên HĐTN & Xã hội trực thuộc BHD – GĐPT Đồng Nai đã vận động được từ các Mạnh Thường Quân hỗ trợ mang về tặng cho các em đoàn sinh có hoàn cảnh khó khăn, nghèo, vùng sâu vùng xa…

Buổi lễ diễn ra lúc 14h30 ngày 09.12.2012 (nhằm ngày 26.10.Nhâm Thìn) trong không khí trang nghiêm thanh tinh dưới sự chứng minh của Thượng Tọa Thích Nguyên Thiết – Trụ trì chùa Đại Phước. Chủ tọa có anh HTr cấp Tấn: Tâm Ngộ LÊ VĂN CẢNH – Phó Trưởng ban Ngành Nam Đại diện BHD – GĐPT Đồng Nai, anh HTr cấp Tấn: Nhuận Tâm NGÔ VĂN NĂM – Đại diện BHD – GĐPT Đồng Nai tại vùng Vương Xá, anh HTr cấp Tín: Thiện Thanh NGUYỄN THỨ – Ủy viên HĐTN & XH – BHD – GĐPT Đồng Nai, anh HTr cấp Tín: Tâm Trí HỒ HỮU BÌNH – Phu tá UV/HĐTN & XH – BHD – GĐPT Đồng Nai đồng chủ tọa. Quý anh Ủy viên Ngành Nam BHD – GĐPT Đồng Nai cùng về tham dự.

Trong buỗi lễ còn có Bác Nguyên Bồng HOÀNG TRỌNG ANH – Trưởng BBT – GĐPT vùng Vương Xá và bác Quảng Châu NGUYỄN THỊ MINH ÁI – Thư ký BBT cùng về tham dự. Ngoài ra còn có quý anh chị trong BĐD – GĐPT vùng Vương Xá, quý anh chị trong BHT – GĐPT Khánh An và 80 em đoàn sinh cùng có mặt tham dự.

Anh HTr cấp Tấn: Tâm Ngộ LÊ VĂN CẢNH – Đại diện BHD – GĐPT Đồng Nai trao cho bác Gia Trưởng GĐPT Khánh An, 07 cuốn sổ để đơn vị ghi chép cập nhật Phật sự và quản trị hành chánh của gia đình, sau đó lần lượt các anh về tham dự lễ đã trao 80 bộ quần áo đồng phục GĐPT đến các em gồm các đoàn Thiếu Nam, Nam Oanh Vũ, Thiếu Nữ, Nữ Oanh Vũ.

Anh HTr cấp Tấn Tâm Ngộ LÊ VĂN CẢNH – Đại diện BHD – GĐPT Đồng Nai chủ tọa đã ban huấn từ đến toàn thể Lam viên về tham dự lễ: “Các anh chị trong BHT phải luôn hòa hợp, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau, động viên cùng thúc liễm thân tâm, cùng nhau sách tấn trong tinh thần cầu học mới mong dìu dắt các em trên bước đường SH tu học, có như vậy mới duy trì và phát triển đơn vị GĐPT Khánh An mỗi ngày một lớn mạnh nhằm phụng sự lý tưởng áo lam GĐPT…”.

Trong buổi lễ thầy trụ trí đã ban đạo từ đến toàn thể Lam viên: “Thầy tán thán công đức của tất cả các anh chị Huynh Trưởng đã nổ lực tinh tấn vì đàn em thân yêu, mong rằng quý anh chị phải luôn luôn sách tấn nhau để dìu dắt các em trên bước đường tu học Phật, bên cạnh đó đã có sự trợ duyên của quý Thầy tại bổn tự nên các anh chị cố gắng chăm lo, hướng dẫn  cho các em sinh hoạt tu học đúng tinh thần Nội quy – Quy chế của GĐPT Việt Nam đã quy định, thực hiện theo tinh thần chỉ thị của BHD – GĐPT Đồng Nai và của BĐD – GĐPT vùng Vương Xá nhằm mục đích duy trì phát triển GĐPT Khánh An mỗi ngày càng thăng tiến…”.

Buổi lễ được khép lại lúc 16giờ cùng ngày, toàn thể Lam viên cùng hồi hướng, cung tiễn Thầy trù trì chứng minh Hồi Quy Phương Trượng và các Lam viên cùng dùng tiệc trà và dây thân ái ra về trong niềm hoan hỷ của Tình Lam…

                                                                                                Văn phòng BHD – GĐPT Đồng Nai

                                                                                    Phụ tá TTK Đặc trách Truyền Thông thực hiện

                                                                              Hình ảnh: Nguyên Thu HÀ VĂN DŨNG thực hiện

Bài khác nên xem

GĐPT Phước Khánh (Cam Ranh) cử hành lễ báo ân – báo hiếu

Huệ Quang GĐPTVN

Khánh Hòa: lễ công nhận GĐPT Linh Thứu chính thức tái sinh hoạt

Huệ Quang GĐPTVN

GĐPT BÀ RỊA VŨNG TÀU CỨU TRỢ LŨ LỤT MIỀN TRUNG

Tâm Lễ