Tường thuật ngày HẠNH hai khu vực GĐPT Hàm Tân-LaGi

     ham tan     Hằng năm vào ngày 19/2( AL) hằng năm, ngành nữ GĐPT Bình Thuận tổ chức một ngày Hạnh truyền thống cho các Chị Em GĐPT Bình Thuận nói riêng và GĐPT Việt Nam nói chung. Dưới sự chứng minh của Đại Đức Thích Đồng Khánh Trù Trì chùa Huệ Đức đã che chở cho các chị em của hai khu vực Hàm Tân – Lagi, tổ chức một ngày hạnh truyền thống cho các chị em GĐPT Bình Thuận. Đúng vào lúc 7h sáng ngày 20/3 (AL) trước ngôi Đại Hùng Bảo Điện tất cả các chị em đã làm lễ khai mạc, tuy làm lễ khai mạc không quy mô như những BHD Tỉnh – Thị khác nhưng cũng đầy tràn ngập tình thương và nước mắc của các anh chị trong BHD Bình Thuận hiện nay. Trong dây phút thiêng liêng này Đại Đức cũng đã quan lâm chứng minh buổi lễ của ngành nữ bình thuận, và Ngài cũng đã ban huấn từ cho Ngành Nữ GĐPT Bình Thuận. Dưới sự Chứng Minh của Đại Đức có Anh Minh Sử – Trương Văn Sanh TTK . Đại diện BHD GĐPT Bình Thuận cũng về tham dự lễ khai mạc của Ngành Nữ GĐPT 2 Khu Vực Hàm Tân – LaGi . Về phía BĐD GĐPT Hàm Tân cũng có các anh chị về tham dự buổi lễ khai mạc này . Tất cả các chị và các em ngành thanh – thiếu ( Nữ ) cũng về tham dự ngày hạnh truyền thống của GĐPT Việt Nam .

          Trong không khí trang nghiêm buổi lễ diễn ra rất là trang trọng. Đại diện các chị em đã gắn phù hiệu trại lưu niệm cho Đại Đức và các anh trong BHD và BĐD GĐPT Bình Thuận.
          Khoảng 9h thì buổi lễ hoàn mãn, tiếp theo chương trình của ngày hạnh là các chị em chúng ta tạo mọi điều kiện cho các em chúng ta dạn dĩ hơn trong sinh hoạt. Trong chương trình thi một tiết mục đặt biệt là chơi tìm người dẫn chương trình, có em Trần Thị Thanh Nhàn pháp danh Nguyên Hạ thuộc GĐPT Khánh Định – Hàm Tân. Đã đạt giải nhất trong cuộc thi tìm người dẫn chương trình. Vào lúc 11h45 thì chương trình tìm người dẫn chương trình kết thúc . Đúng 12 các chị em dùng cơm trưa, tuy không phải có ban bảo trợ nấu cơm cho ngành nữ mà chỉ là các trại sinh dùng cơm hộp đặt trước trong rất là vui vẻ.
          Tiếp theo kế hoạch trong buổi chiều có trò chơi dân gian và chơi trò chơi lớn . Trò chơi dân gian có ba tiết mục ăn chuối ,chơi ngậm muỗng chuyền chanh và chơi bịt mắt đập bong bóng. Tiếp theo là chơi trò chơi lớn. Các đơn vị đã sẵn sàng cho cuộc chơi rất là vui tuy có những mật thư rất là khó nhưng các em cũng giải ra được rất là giỏi. Đúng là khâm phục ngành nữ. Ngoài việt nội trợ của gia đình riêng mà các chị còn phục vụ cho tổ chức GĐPT Việt Nam hết mình . Tất cả các chương trình chơi trong ngày thế là cũng đã khép lại một cách tràn đầy lưu luyến, thời gian trôi qua mau quá phải không các chị .
          Vào lúc 16h buổi lễ bế mạc dưới sự chứng minh buỗi lễ bế mạc có Đại Đức Thích Đồng Khánh đã ban huấn từ cho các chị và Thầy cũng đã nói “ Dù trong hoàn cảnh khó khăn nào các chị em của GĐPT Bình Thuận phải cố gắng lên trong chương trình tu học của mình”. Thay mặt các chị em trong ngày chị Giác Ngọc đã cảm ơn Thầy trong ngày hôm nay. Và chị cũng thay mặc chúc Thầy pháp thể khinh an để che chở cho chúng con trên con đường tu học và trong thời gian sắp tới. Và Thầy cũng đã trao những phần thưởng cho các em đạt giải nhất nhì ba trong cuộc thi của một ngày hạnh thật đáng nhớ này. Đúng vào lúc 17h trong vòng dây thân ái thân thương Ngành Nữ tràn đầy nước mắc, nhớ lại một ngày hạnh cũng là ngày Vía Đức Quán Thế Âm . Rồi tất cả bước lên xe trở về trú xứ của mình .
Thân ái chào ngày hạnh thân thương ! hẹn gặp lại ngày hạnh sang năm 2014. Chúc các chị luôn mạnh khỏe và luôn tinh tấn trên con đường tu học.
                        Quảng Tín Lương Quang Trung
                                                            Phù Hiệu
                                                                      Lễ Phật
                                                           Dâng Hoa Lên Bàn Phật

                               Ban Giám Khảo

                              

                       Cuộc Thi Dẫn Chương Trình

Kết Thúc Trò Chơi Tìm Người Dẫn Chương Trình

                                             Dùng Cơm Trưa

Chuẩn Bị Chơi Trò Chơi Lớn
Kết Dây Thân Ái  ( hẹn gặp hạnh 2014 )

Bài khác nên xem

Phóng sự ảnh: GĐPT Cam Ranh dự trại họp bạn Htr Ngành Thiếu liên miền Vạn Hạnh – Liễu Quán – Khuông Việt năm 2017

Huệ Quang GĐPTVN

GĐPT Cam Ranh: Trại Hạnh “Tâm Chánh” – năm 2018

Huệ Quang GĐPTVN

Ngày Dũng GĐPT LaGi – Bình Thuận

phuocthanh

1 comment

xưng Hùng 14/10/2013 at 09:22

Bài tường thuật ngày Hạnh hai khu vực Hàm Tân – Lagi, của Quảng Tín LƯƠNG QUANG TRUNG. Chịu khó viết để truyền thông, như vậy rất tốt. Tuy nhiên TRUNG nên để ý, vì bài này là tính chất của ban tin, chứ không mang tính tường thuât. Trước khi đăng lên, nên xác định nó thuộc loại nào mà đặt tên THỂ LOẠI. Cụ thể bài này nên để là : “Bản tin ngày HẠNH hai Khu vực HàM Tân – Lagi”. Bởi vì : Bản tin là ghi nhận để đưa ra : 1/Chuyện gì xảy ra. 2/Xảy ra ở đâu. 3/Xảy ra khi nào. 4/Ai liên quan. 5/Cùng với những ai. 6/Tại sao chuyện đó xảy ra. 7/Chuyện đó xảy ra như thế nào. Bảy yếu tố trên là công thức của một bản tin, theo yêu cầu và chấp nhận chung trên thế giới. Tuy chưa đầy đủ các yếu tố nhưng có thể chấp nhận là bản tin. Còn TƯỜNG THUẬT cũng cần có 7 yếu tố trên (Công thức 6W+H) nhưng phải cọng thêm tính chất diễn tả : Diễn tả khung cảnh, thời tiết, tâm tư, tình cảm, cá tính nhân vật biểu lộ khi làm việc, sự kiện nóng bỏng xảy ra trong cuộc tổ chức, các thành phần nội bộ tham gia như thế nào, Quần chúng bên ngoài nhìn và tác động ra sao… Vài lời góp ý, mong gặp nhau để có dịp trao đổi nhau. Chúc Quang Trung thành công và viết nhiều hơn cho tổ chức. Thân ái, chào tinh tấn

Comments are closed.