Trại Tâm Chánh, Hạnh 15 – GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu

 

          Nhằm mục đích tạo điều kiện để Huynh trưởng và Đoàn sinh ngành Nữ trong tỉnh được kết thân, giao lưu, học hỏi, thăng tiến lẫn nhau trên bước đường tu học và phục vụ lý tưởng Gia đình Phật Tử. Đồng thời giúp chị em tu tập theo công hạnh từ bi của Bồ-tát Quán Thế Âm, định hướng cuộc sống một cách đứng đắn, tự lợi và lợi tha, dấn thân phục vụ. Ban Hướng Dẫn GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu đã tổ chức Trại Hạnh lần thứ 15 năm 2011 vào 2 ngày 23-24 tháng 7 tại chùa Viên Hưng. Trại đã vinh dự mang tên người chị cả của GĐPT.VN: TÂM  CHÁNH với sự tham dự của 270 trại sinh thuộc các đơn vị trong tỉnh.

           Nhìn tổng quát cảnh quan khu trại rất đẹp với những công trình “kiến trúc” mỹ thuật như cổng trại, kỳ đài, giá đuốc, khu triển lảm trình bày sức sống, báo chí, khu trại với những lều trại thẳng hàng, những cổng tiểu trại be bé, xinh xinh…

           Lễ khai mạc trại diễn ra trang nghiêm với sự chứng minh của ĐĐ. Thích Thông Việt cố vấn giáo hạnh GĐPT.BRVT cũng như sự hiện diện của quý Sư Cô tại các trú xứ trong tỉnh. Chị Diệu Lãng PTB BHD.TƯ  chủ tọa và sự hiện diện của các anh chị trong BHD.TƯ, BHD BRVT và HTr đại diện các đơn vị trong tỉnh.

            Hai ngày trên đất trại đã diễn ra các loại hình sinh hoạt phong phú. Tỉnh lặng, miệt mài sáng tạo là hội thi vẻ, chỉ với chất liệu bút chì đen trên giấy trắng các em đã cho ra mắt những tác phẩm hội họa đẹp một cách chân phương và hết sức…nghiệp dư. Sôi động và vui vẻ náo nhiệt là hội chợ ẩm thực, với sự hổ trợ của các chị ngành Thanh những món ăn dân giả đậm chất truyền thống quê hương được các em trình bày rất mỹ thuật, bắt mắt và nhất là rầt…ngon miệng nên được quan khách và trại sinh chiếu cố rất nhiệt tình, kết quả là chỉ hơn một giờ đồng hồ thì tan chợ vì các quầy hàng đã bán hết! Duyên dáng, thướt tha thể hiện vẻ đẹp kín đáo và huyền bí của tà áo dài Việt Nam với màu lam hiền dịu được các em thể hiện qua nền nhạc của các bài hát Áo lam hiền, Từ Đàm quê hương tôi, Em mong mùa sen nở v.v.. qua cuộc thi “Nét đẹp áo lam” hết sức ấn tượng, độc đáo và đầy sáng tạo. Cũng hết sức sôi động và đầy trí tuệ là hội thi “Đố vui Giáo lý” với những tràng pháo tay và sự cổ vũ cuồng nhiệt của trại sinh. Cuộc thi vui và bổ ích đem lại chiến thắng cho tất cả mọi người vì đã giúp các em cũng cố kiến thức về Phật pháp và GĐPT.

             Còn nhiều, nhiều nữa những buổi sinh hoạt giao lưu, kết thân rộn rã tiếng cười.

           Hai ngày trại qua đi chóng vánh, đã đến giờ chia tay nhưng “tay sắp xa nhưng lòng không xa”. Những cánh chim lam bay về tổ, giả từ đất trại với những bịn rịn, nuối tiếc bâng khuâng…

                                                                      VP BHD Bà Rịa Vũng Tàu.


Bài khác nên xem

Thông Tư Lễ Tang Cố Huynh Trưởng Cấp Dũng Thị Đề Nguyễn Khắc Thọ

datthinh

BHD GĐPT Lâm Đồng tổ chức Hiệp kỵ năm Mậu Tuất – 2018

phuocthanh

BHD Bình Định Chúc Mừng Lễ Chu Niên Lần Thứ 60 GĐPT Ninh Thuận

phuocthanh