BHD Khánh Hòa: Trại Họp Bạn Huynh Trưởng GĐPT Tp.Nha Trang năm 2015

11111961_351463921727882_1071315114748498941_n
 P1070634_Small1
            Nhằm tạo điều kiện gặp nhau giao lưu, trao truyền những kinh nghiệm sinh hoạt ở các đơn vị, mà hơn 10 năm qua, kể từ năm 2004 trại họp mặt Huynh trưởng  tại chùa Hoa Quang đến nay mới thuận duyên tổ chức lại . Được sự cho phép của Chư Tôn Thiền đức sở tại và Ban Hướng Dẫn Khánh Hòa. Ban Đại diện Thành phố  đã mở trại họp mặt Huynh trưởng trong khu vực Nha Trang  lấy tên trại BỒ ĐỀ,  trong hai ngày 02 và 03/5/2015  tại chùa Lộc Thọ và chùa Sắc Tứ Kim Sơn tại thôn Ngọc Hội, xã Vĩnh Ngọc, Nha Trang có 198 Huynh trưởng , gồm 50 nam và 148 nữ của 17 đơn vị tham gia, trong đó có 40 anh chị đoàn Cựu Huynh trưởng của 03 đoàn Giác Hải –Kỳ Viên và Long Quang.
              Trong buổi lễ khai mạc Thượng Tọa Thích Nguyên Minh Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT Kim Sơn 1, Thượng Tọa Thích Tâm Ân Trú trì chùa Phổ Tịnh, Đại Đức Thích Tâm Tri Trú Trì Chùa Hoa Quang và Sư Cô Thích Nữ Diệu Lạc Trú Trì chùa Lộc Thọ thân lâm đến chứng minh. Sau khi ngưỡng vọng  hướng về công đức Giác Linh Sư Trưởng quá vãng  trú xứ Lộc Thọ, thuở sinh tiền đã ấp ủ bao bọc màu Lam đến tận cuối đời, Thượng Tọa Thích Tâm Ân thay mặt ban đạo từ, tán dương đường lối sinh hoạt đúng chánh pháp của GĐPT. Một tổ chức gạn đục khơi trong giữa bùn nhơ thế gian  làm rạng rỡ chân lý, lấy lý tưởng Bồ Đề làm hành trang xây dựng lý tưởng GĐPTVN, để  từ đó tiến lên con đường giải thoát., mà người Huynh trưởng một lần quỳ trước bảo tọa Như Lai, phát nguyện hiến dâng cuộc đời phụng sự lý tưởng nhà Lam, Thượng tọa cầu chúc tổ chức ngày càng vững mạnh và phát triển. Sau buổi lễ các đơn vị  giao lưu qua các cuộc thi đua như dựng trại sàn, thi các bộ môn thủ công làm Sa bàn, Nữ công gia chánh, hay  bịt mắt nấu cơm vv… các chị cựu Huynh trưởng tuổi đời U 60 trở lên,  đã bày hẳn giữa sân một lò đúc bánh căn bốc mùi hương đồng cỏ nội, làm cho khách tham quan nhìn muốn được thưởng thức ngay. Tất cả thức ăn đều được Phật hóa tên gọi, dù tất cả là món chay thuần khiết như chè Thanh Lương, Cơm Bát Bửu, Canh Hương Thiền, Bánh Ngũ lực, Xôi Tứ Ân  vv…. được các chị nữ thuyết minh với ban Giám khảo, dù chỉ là rau muống luộc, canh Khổ qua, đậu khuôn kho vv. ..Đêm lửa trại trên đỉnh núi Gành giữa sân chùa Sắc tứ Kim Sơn , với những tiếng hát không chuyên , có cả một gia đình vợ chồng con cháu là GĐPT trong kỳ trại nầy, cùng ra nắm tay múa hát  làm cho đêm văn nghệ thắm đượm tình người thêm phần sôi động chỉ có trong GĐPT VN mà thôi. Đội ngũ Bác sĩ,  Lương y tự nguyện  có mặt đồng hành chăm sóc sức khỏe trại sinh suốt quá trình khai diển trại. Các Sư Bác trong chùa cũng  xung phong  việc hậu cần nhặt rau, rữa bát chung vui với anh chị Huynh trưởng trại sinh.
                 Một kỳ trại dù không hoàn toàn như ý, bởi hạn hẹp trong khuôn viên liên chùa,  qua lại bằng chiếc cầu tre lắt lẻo, nhưng đã tạo được nhiều ấn tượng, vì  hai ngày được “ buông xả ” mọi phiền trược của thế gian, thể hiện rõ nét qua nụ cười và sự hân hoan trên từng nét mặt trại sinh Trại Bồ Đề năm 2015 này.

Bài khác nên xem

(Thiệp xuân) BHD Trung ương mừng xuân Vạn Hạnh

nhuanphap

GĐPT Gia Định – Vòng sơ khảo cuộc thi Tiếng hát Lam Thanh lần V

nhuanphap

BHD GĐPT Bình Định thành kính phân ưu

Người Áo Lam