BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn Thăm Viếng Các Đơn Vị trực thuộc

Theo đề án hoạt động BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn nhiệm kỳ VI(2012-2016) đến nay các công tác Phật sự đề ra gần như hoàn thành kế hoạch, chỉ còn thăm viếng và tổng kết ngành, tổng kết năm sinh hoạt 2012.

Hôm qua ngày chủ nhật 18-11-2012,  BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn đến thăm viếng các Đơn vị trực thuộc. Trưởng phái Đoàn thăm viếng do anh Quảng Thành – Châu Mạnh Cường Trưởng Ban Hướng Dẫn, làm trưởng đoàn cùng với Chị Tổng Thư Ký, Chị Thủ Quỹ, Anh Tổ Kiểm, Anh Ủy Viên Văn Nghệ , Anh Phụ tá Tổng Thư Ký đặc trách truyền thông, đã có một buổi viếng thăm và kiểm tra tình hình tu học và sinh hoạt của các đơn vị : An Linh – Chánh Đạt – Chánh Thọ.

Đến 14h45 BHD đến Đơn vị GĐPT An Linh, một Đơn vị sinh sau đẻ muộn .Tại đơn vị GĐPT An Linh quý Anh Chị trong BHD đến vấn an Hoà Thượng Viện Chủ, Phó ban- Ban Thường Trực Hội Đồng Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT Việt Nam, Thượng Toạ Trú trì , thành viên Hội Đồng Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT Việt Nam, nhưng rất tiếc quý Hoà Thượng, Thượng Toạ đều đi vắng, nhưng rất may mắn được Đại Đức tri sự tiếp đón rất nồng hậu. Anh Trưởng Ban kính chúc Đại Đức pháp thể khinh an chúng sanh dị độ.

Phái đoàn BHD đến thăm Ban Huynh Trưởng cùng các em Đoàn sinh, đây là một Đơn vị nằm ở địa bàn thôn quê đa số là dân nhập cư, đồng bào Phật tử bận kế sinh nhai nên ít cho con em đến với GĐPT. Do đó Anh Trưởng ban đã có đôi lời sách tấn Đơn vị như sau :

Đơn vị GĐPT An Linh có nhiều thuận lợi hơn các Đơn vị khác, được quý Thầy thương yêu giúp đở, tạo điều kiện cho Gia Đình tu học và sinh hoạt.Tuy nhiên Ban HT cố gắng bám trụ, tổ chức sinh hoạt để Gia Đình ngày càng phát triển, sau phần tặng quà, từ giả ra về lúc trời đang đổ mưa lớn, cũng là một thức thách cho các Anh Chị có bền gan vững chí để duy trì mọi hoạt động của BHD hay không?

Đến chùa Long Vĩnh vào lúc 16h30, nơi GĐPT Chánh Đạt sinh hoạt, Viện Chủ Chùa Long Vĩnh là Hoà Thượng Thích Minh Nghị đệ tử của cố Hoà Thượng Thích Thiện Minh, trong Tổ đường hiện đang thờ phụng cố Đại lão Hoà Thượng Thích Giác Nhiên, đệ nhị Tăng Thống GHPGVNTN và thiền phái Thiền Tôn.

GĐPT Chánh Đạt thành lập năm 1954, chữ Chánh là chữ đầu của cụ Chánh Trí Mai Thọ Truyền một cư sĩ có công với Phật Giáo miền nam, chữ Đạt là pháp hiệu của Hoà Thượng Thích Đạt Từ thuộc môn phái Thiên Thai Giáo Quán Tông, vị sáng lập GĐPT Chánh Đạt, Đơn vị này đã di chuyển qua rất nhiều địa điểm: Chùa Ấn Quang, Chùa Giác Ngộ, Chùa Việt Nam Quốc Tự, Tổng Vụ Thanh Niên, Chùa Thích Ca và nay về sinh hoạt tại Chùa Long Vĩnh.

Phái Đoàn được Bác Gia Trưởng GĐPT Chánh Đạt cùng Ban HT đón tiếp, sau phần thăm viếng Đơn vị. Anh Trưởng ban cũng nhận khuyết điểm từ đầu năm đến nay BHD chưa thăm viếng các Đơn vị, cũng có lời khen Ban HT tổ chức tu học tốt, đồng phục đầy đủ, nhất là ngành nữ, Anh Trưởng ban rất hài lòng khi nhận thấy quý Chị Nữ Huynh Trưởng cùng các em Thanh Thiếu nữ đều mặc áo dài trông rất đẹp và thướt tha, Phái Đoàn chia tay Gia Đình Chánh Đạt đến thăm GĐPT Chánh Thọ.

Chùa Vạn Thọ nằm cạnh kênh Nhiêu Lộc- Thị Nghè, Hoà Thượng Huệ Pháp khai sơn năm 1917, sau đó giao lại cho cố Hoà Thượng Thiện Tường, cố Hoà Thượng Bửu Tuyền và nay là Hoà Thượng Thích Thanh Sơn. Cố Hoà Thượng Thiện Tường nguyên Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tài Chánh Kiến Thiết GHPGVNTN là đệ huynh kết nghĩa với cố Hoà Thượng Hành Trụ, Giám luật Viện Tăng Thống GHPGVNTN và Hoà Thượng Bảo An.

GĐPT Chánh Thọ thành lập năm 1954, do BHD GĐPT Nam Việt ký quyết định công nhận năm 1955, có thời gian sinh hoạt liên tục từ ngày thành lập cho đến hôm nay, là một Đơn vị của BHD Thủ Đô còn sống sót sau năm 1975.

Phái Đoàn BHD được sự đón tiếp của Bác Gia Trưởng cùng Ban HT, sau phần thăm viếng, tặng quà, sách tấn, phái đoàn ra về lúc 18h00 cùng ngày.

Vp BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn

Bài khác nên xem

GĐPT Bình Phước khai khoá các bậc học trường kỳ

nhuanphap

BHD GĐPT Đồng Nai tổ chức Hội Nghị cấp Tín năm 2015

phuocthanh

Sinh hoạt mừng Đại lễ Vu Lan – GĐPT Thanh Sơn (BHD Cam Ranh)

nhuanphap