Trại Hiếu GĐPT Thuận Thành


Nhân dịp Vu Lan về, nhằm Huân tập cho các em hiểu và biết về niềm hạnh phúc và lớn lao nhất trong cuộc đời này đối với chúng ta chính là Ba mẹ, Ba mẹ đã cho chúng ta có được một tấm thân Tứ Đại, Cha mẹ đã hết lòng yêu thương, nuôi dưỡng và che chở cho chúng ta suốt đời này !

Chúng ta may mắn thay khi được quý Thầy, quý Anh chị Htr dìu dắt, dạy dỗ và hướng cho chúng ta biết về Tam Bảo. Cũng nhờ 3 ngôi báu ấy mà chúng ta hiểu được mỗi một người Phật tử phải luôn đội trên đầu mình Ân tam bảo, Ân cha mẹ, Ân thầy bạn và Ân quốc gia xã hội….Để tưởng nhớ đến Công ơn dưỡng dục sinh thành của Cha mẹ, vì : “ Công sanh dưỡng một đời nên thọ mạng, để thành người kế vãng lai khai “  Công đức ấy sánh bằng non thái, như trời cao, như biển rộng khôn cùng. Đồng thời, chúng ta tưởng nhớ đến ơn đức cao cả của Tam bảo và Chư liệt đại tổ sư…

Sáng hôm nay, ngày 14-7 Tân Mão, GĐPT Thuận Thành tổ  chức Lễ Khai Mạc Trại Hiếu – Mục Kiền Liên PL 2555 – 2011.

Về tham dự Lễ Khai mạc trại này có sự tham dự của  :

Bác Đồng Dũng PHAN XUÂN TRÍ – Gia trưởng GĐPT Thuận Thành

Anh Như Lợi NGUYỄN VĂN THẮNG

Chị Như Thu LÊ THỊ XUÂN

Cùng tất cả các Anh chị em trong BQT và 62 Đoàn sinh ngành thiếu và ngành oanh GĐPT Thuận Thành,

Thưa tất cả Anh chị em !

Vu Lan, mùa báo hiếu ân đức công dưỡng dục và sinh thành của Mẹ cha, cũng là dịp mà tất cả các em ĐS đang còn trong độ nghỉ hè, không gì có thể hợp lý hơn cho BHT tổ chức một đợt trại Hiếu, nhằm đáp ứng nhu cầu giáo dục và đào luyện cho các em trở thành một Phật tử chân chính, góp phần xây dựng xã hội theo chơn tinh thần Phật giáo. Trại là dịp mà các Anh chị Htr huân tập cho các em biết thêm và tôi luyện những đức tính Lợi hòa trong Đoàn, nhanh nhẹn, tháo vát, bình tĩnh trước đám đông, cũng như bổ xung thêm vốn kiến thức về Phật pháp mà chúng ta đang theo học từ giáo lý của Đấng Tự Phụ.

Hai  ngày, quá ngắn ngủi cho biết bao dự định việc tổ chức của BQT, nhằm đáp ứng nhu cầu Hiếu Tu và Hiếu Học của các em. Nhưng Nó cũng thật sự đem lại cho Anh chị em chúng ta đôi điều bổ ích thông qua các hoạt động trại : Thắp nến tri ân, phát thanh viên, Trò chơi nhỏ, Đố vui Phật pháp……

“ gặp nhau đây, rồi chia tay….” đó là điều hiển nhiên mà chúng ta mỗi một ai cũng có thể hiểu được. Quan trọng hơn cả vẫn là chút gì đó từ sâu thẳm trong trái tim chúng ta, trong tâm trí ta sẽ tồn tại, theo ta hôm nay, mai sau và mãi mãi.

Thưa tất cả Anh chị em !

Nhân lúc còn lại chút thời gian quý báu này, Thay mặt cho BQT – Trại hiếu Mục Kiền Liên, Tôi xin kính chúc Bác gia sức khỏe, tiếp tục vững chãi tay chèo, làm người Thuyền trưởng đưa chúng em vượt bao sóng gió cuộc đời. Chúc các Anh chị em BHT, BQT thâm tâm an lạc, Dũng mãnh trên đường đạo để hoàn thành sứ mạng của người Htr GĐPT VN. Chúc các em Đoàn sinh GĐPT Thuận Thành được nương nhờ phước báo của Tam bảo, vui vẻ, hoàn hiện tính cách tự giác, giác tha của mình trên con đường tu học để trở thành một Đoàn sinh, một Phật tử chân chính.

Kính chúc tất cả các Anh chị em một mùa Vu Lan an lạc và đạo vị !

Kính chào tinh tấn !

Nguyên Linh Huỳnh Kim Quang

 


Bài khác nên xem

Đề án tổ chức PHÁP HỘI THÙ ÂN GĐPTVN TRÊN THẾ GIỚI

Khấp Báo: Huynh Trưởng Cấp Dũng Tịnh Thuyền Bửu Đồng từ trần

phuocthanh

BHD Bình Thuận Thăm Các Đơn Vị GĐPT

phuocthanh