Bản Tin Số 11: Thuyết Linh Và Lễ Tịch Điện

 Lễ Thuyết linh và Tịch điện

 Thừa Ủy nhiệm của Hòa thượng Thượng thủ Hội đồng Cố vấn Giáo hạnh GĐPT Việt Nam, thay mặt Chư tôn Hòa thượng, Chư Thượng tọa, Chư Đại đức Tăng Ni Hội đồng Cố vấn Giáo hạnh. Thượng Tọa Thích Nguyên Hiền thành viên Hội đồng Cố vấn Giáo hạnh, Trú trì Vĩnh Minh tự viện đã Thuyết Linh ngay sau Lễ tưởng niệm.

“ Đối với tang gia hiếu quyến. nhờ có hữu duyên nhiều đời kiếp nên được làm họ hàng thân quyến với nhau. Chúng ta đang ngồi trong một tang trường đầy ấm cúng, mặc dù trời đang mưa gió với hơi ấm của toàn thể Lam viên đang sưởi ấm toàn gia quyến. Anh Thị Đề đã để lại cho toàn tang gia hiếu quyến một gia tài rất to lớn và quý báu đó là ân đức của Anh. Quan trọng hơn hết là gia quyến phải biết gìn giữ ân đức ấy, đừng làm cho mất đi, luôn được lưu giữ cho con cháu muôn đời sau. Dựa trên ân đức đó toàn tang gia hiếu quyến nên dựa vào Phật pháp để tu tập và luôn được sống trong ánh hào quang của Chư Phật … Đối với Chơn linh Anh Thị Đề, gần một thế kỷ qua, cuộc đời của Anh sống với giáo pháp của Chư Phật, sống với GĐPT VN, sống với gia đình Anh luôn gương mẫu. Tuy vậy Anh không vì thế mà dừng lại ở đây. Thuận thế vô thường hôm nay Anh xã bõ báo thân, Thầy khuyên Anh vẫn phải tiếp tục nương tựa vào Tam Bảo và nhất là khi Anh đã thọ Bồ tát giới thì phải biết nương vào đó để tiếp tục tu trì để thăng tiến trên bước đường giải thoát. Khi Anh đã Thọ Bồ Tát tại gia là Anh đã đang báo đáp công ơn của cha mẹ rồi đó. Sắp tới Anh thọ báo thân vào một nơi nào đó, Anh phải luôn biết giữ tâm, phải biết phát tâm bồ đề… Báo đáp công ơn của Thầy tổ là phải Phát tâm bồ đề. Anh đã từng là một Huynh trưởng, đã phát tâm bồ đề thì cần phải báo đáp công ơn các thí chủ. Thầy tin rằng Anh làm được các điều đó và tiếp tục trên con đường Bồ tát hạnh để hướng về bến bờ giải thoát … ”

         Sau phần Thuyết linh, Hòa thượng Đệ tam Chứng Minh, Hòa thượng Thích ĐồngTâm, Trú trì Chùa Linh Sơn – Phan Rang, Tháp Chàm, Ninh Thuận cùng Ban kinh sư đã tiến hành Lễ Tịch điện và Quy linh. Lễ được tiến hành trang trọng, ấm tình đạo vị.

VP BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam

%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name
%name

Bài khác nên xem

(Đồng Nai) GĐPT Khánh Tâm họp mặt phụ huynh đoàn sinh

nhuanphap

Lễ Khai kinh – An vị tại Tổ đình Tường Vân & Lễ Húy nhật Đức Đệ Nhất Tăng Thống GHPGVNTN

phuocthanh

Ban Hướng Dẫn GĐPT Đồng Nai kiến lập đàn tràng Hiệp Kỵ – Năm 2022

Huệ Quang GĐPTVN