Tình lam mùa khai trường

Em Nguyễn Thị Hoanh là Thiếu nữ đang sinh hoạt rất siêng năng tại GĐPT Từ Hàng, thuộc BHD Quảng Nam 2. Năm nay em 16 tuổi, vừa thị vào lớp 10 niên học 2011-2012.

Là một người con thứ trong gia đinh có 1 chị và 2 em nhỏ, Cha em làm nghề chài lưới, mẹ bị tật cố gắng ra chợ mua bán lặc văc. Cảnh nhà nghèo khó, năm nay lại mất mùa biển nên không còn đủ sức cho con theo học, đành phải để con ở nhà làm việc phụ giúp gia đình. Em đã buồn khóc thật nhiều nhưng chẵng thố lộ cùng ai.

Chiều chủ nhật sinh hoạt vắng em, Ban Huynh Trưởng Từ Hàng đến nhà mới rõ sự việc. Các Anh Chị cùng nhau đóng góp được 600.000 và may cho em một bộ quần áo, các Anh Chị còn bảo bọc nuôi cơm và cho em học thêm những môn em yếu kém.

Nhận được tin, BHD Quảng Nam 2 đã cử Anh Tổng Thư Ký đến tận nhà động viên và hỗ trợ 500.000 đồng từ tiền đóng góp của các Anh Chị trong BHD. Trước những tấm tình Lam, cha mẹ hứa sẽ cố gắng hết sức mình cho em theo học. Thế là em được vui vẽ đến trường như bao em khác.

BHD Quảng Nam 2 tán thán việc làm của Ban Huynh Trưởng và Đoàn sinh GĐPT Từ Hàng đã thể hiện được trách nhiệm của người Huynh Trưởng, thắm đượm tình Lam.

Tin từ VP BHD Quảng Nam 2

Bài khác nên xem

Ban Văn Nghệ GĐPT Việt Nam Kính Viếng

ducquang

Ban Hướng Dẫn GĐPT Bình Định phân ưu

GĐPT Cam Ranh: Lễ tang cố HTr cấp Tấn Diệu Mai – Nguyễn Thị Dậu

Huệ Quang GĐPTVN