Tiểu sử cố HTr cấp Dũng Tâm Đắc – Phan văn Ngậc; Điếu văn tưởng niệm, Lời tiễn biệt, Lời cảm tạ tri ân.

TIỂU SỬ

HUYNH TRƯỞNG CẤP DŨNG TÂM ĐẮC – PHAN VĂN NGẬC

 • Thành viên Hội đồng Huynh trưởng Cấp Dũng GĐPT Việt Nam
 • Nguyên Ủy viên Tổ Kiểm BHD Trung Ương GĐPTVN
 • Nguyên Đại Diện BHD Trung Ương tại Miền Liễu Quán
 • Nguyên Trưởng ban BHD GĐPT Ninh Thuận
 1. Thân thế:

    Huynh trưởng Phan Văn Ngậc, sinh ngày 22 tháng 05 năm Mậu Dần (1938), tại Huyện Hương Thủy, Tỉnh Thừa Thiên Huế, trưởng dưỡng trong nề nếp gia phong, và tinh thần Phật hóa Gia đình. Anh là con thứ 05 trong gia đình có 06 anh chị em được song thân là Cụ Ông Phan Văn Ích, Cụ Bà Võ Thị Xuân nuôi dạy trưởng thành.

    Từ truyền thống gia đình, sự tận tụy hy sinh và tầm nhìn của cha mẹ, mà Anh được thành tựu con đường học vấn, và tốt nghiệp Đại học Sư phạm Huế, chuyên ngành Toán học, đây là một phước duyên lớn mà không phải ai cũng có được trong thời điểm đất nước lâm cảnh chiến tranh.

    Tuổi thanh niên, Anh rời quê hương theo bổ nhiệm của Chính quyền vào dạy tại Trường Duy Tân – Phan Rang – Ninh Thuận. Với kiến thức chuyên môn và tấm lòng của người Huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, Anh đã tận tụy trao truyền cho các thế hệ học sinh trưởng thành về kiến thức, đạo đức, trong đó có những đứa em Lam của Anh. Là một nhà giáo mô phạm, Anh từng được bổ nhiệm làm Phó Chánh Sở Học Chánh tỉnh Ninh Thuận.

    Đến năm 25 tuổi, Anh kết hôn cùng Chị Lê Thị Lan, người con gái xứ Huế hiền hậu nho phong. Anh Chị xây dựng mái ấm gia đình với 08 người con: 04 trai, 04 gái. Từ truyền thống Phật giáo, Chị và các Con là nơi chia sẻ cùng Anh trong những chặng đường phụng sự tình Lam, tuổi về già Anh được Chị và các con, cháu chăm sóc đầy yêu thương, niềm hạnh phúc của Anh Chị lúc tuổi về chiều là tình yêu thương bên con cháu.

2. Nhân duyên với Phật pháp và GĐPTVN:

          Tuổi lên bảy, được sự hướng dẫn của song thân Anh đến Chùa, kết duyên cùng Phật pháp qua sinh hoạt của Gia Đình Phật Hóa Phổ, mà đơn vị Hương Đạo (Chi Lăng) là dấu ấn đầu tiên trong đời Lam của Anh. Đến năm 1954, Anh chuyển về sinh hoạt với GĐPT Thần Phù, BHD GĐPT Thừa Thiên.

          Duyên lành hội đủ, năm 1954 Anh phát nguyện thọ trì Tam quy ngũ giới, được đức Trưởng lão Hòa thượng thượng Trừng hạ Thủy, hiệu Giác Nhiên, đệ nhị Tăng thống Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất truyền trao giới pháp. Từ đây Anh được dự hàng tứ chúng trong ngôi nhà Phật pháp.

          Năm 1956, sau khi hoàn mãn kỳ trại huấn luyện dành cho Huynh trưởng GĐPT Trung Phần mang tên Trại A Dục 1, Anh Tâm Đắc – Phan Văn Ngậc phát nguyện làm Huynh trưởng GĐPT Việt Nam.

3. Quá trình tu học, Phụng sự Tam bảo và Tổ chức GĐPT Việt Nam:

    Năm 1956, tuổi 18 Anh khởi đầu chí nguyện Bồ tát hạnh của mình sau khi hoàn mãn khóa huấn luyện Huynh trưởng mang tên A Dục 01 GĐPT Trung Phần tổ chức tại Thừa Thiên, và đến năm 52 tuổi (1990) Anh hoàn thành chương trình tu học, huấn luyện Huynh trưởng GĐPT Việt Nam khi tiếp nhận vô tận đăng tại Trại Huấn luyện Huynh trưởng cấp III Vạn Hạnh 3 GĐPTVN.

Với những đóng góp cho sự thăng tiến của tổ chức bằng sự thúc liễm và thăng tiến tự thân, Anh được Tổ chức tán dương công đức và xếp vào hàng ngũ Huynh trưởng GĐPTVN với các hóa thành như:

 • Năm 1968 : Anh thọ Cấp Tập
 • Năm 1970 : Anh thọ Cấp Tín
 • Năm 1989 : Anh thọ Cấp Tấn
 • Năm 2014 : Anh được tấn phong Cấp Dũng

Kể từ năm 1963, Anh về vùng đất Phan Rang, làm người Phật tử hộ trì Phật sự nơi đây, với tất cả tín tâm và uy tín của mình, Anh đã góp phần chăm lo cho Khuôn hội Bồ-đề. Vận động Lam viên và thân hữu tận lực đóng góp cho công trình xây dựng Tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm tại Chùa Tỉnh Hội Phật Giáo Ninh Thuận (Chùa Sùng Ân).

Từ năm 1956, Anh đã dấn thân phụng sự tổ chức GĐPTVN qua hình ảnh người Huynh trưởng cầm Đoàn tại GĐPT Thần Phù (Thừa Thiên). Đến năm 1963, Anh gắn bó và chăm sóc vườn Lam Ninh Thuận bằng tất cả tâm lực, tài lực, trí lực, nguyện lực của người Huynh trưởng trung kiên, gánh vác chức vụ Phó Trưởng ban Ngành Nam trong 50 năm, và đảm trách nhiệm vụ Trưởng ban BHD GĐPT Ninh Thuận nhiệm kỳ 2012 – 2016, sống trọn vẹn với tình Lam nơi vùng đất hiền hòa này cho đến ngày về cõi Phật.

Với Tổ chức GĐPT Việt Nam, từ Đại hội Huynh trưởng Cấp Dũng, Cấp Tấn toàn quốc (thu hẹp) năm 1995, tại Trại trường GĐPTVN, Anh được tín nhiệm trong chức vụ Ủy viên Tổ Kiểm BHD Trung Ương GĐPTVN. Trong thời gian 2002 – 2006, Anh đảm nhận vai trò Đại diện BHD Trung Ương GĐPTVN tại miền Liễu Quán.

Hơn 50 năm gắn bó cùng ngôi nhà Lam Ninh Thuận, Anh đã cùng Anh Thị Đề – Nguyễn Khắc Thọ, Anh Nguyên Lễ – Trần Công Lộc, Anh Nguyên Công – Lương Hoàng Đế… và các thế hệ áo Lam nơi vùng đất đầy nắng gió này, một lòng gìn giữ vườn sen mãi thắm tươi giữa bao cuồng phong, nắng rát, cùng truyền tay nhau trách nhiệm lèo lái con thuyền Lam vượt gian nguy.

GĐPT Ninh Thuận mãi khắc ghi những dấu ấn tình Lam, những khóa học Anh trao truyền, các đề tài huấn luyện mà Anh un đúc, những Phật sự mà Anh tổ chức, điều hành qua hình ảnh của Anh người Huynh trưởng Chủ nhiệm bậc học, Trại Trưởng các Trại huấn luyện, Trại truyền thống, Giảng viên Kiên – Trì – Định – Lực, Huấn luyện viên Lộc Uyển, A Dục, Huyền Trang; Trưởng, Phó ban Tổ chức Đại hội, Hiệp kỵ GĐPT Ninh Thuận. Tất cả đã dệt nên sức sống tình Lam Ninh Thuận mãi còn nhuận thắm đến hôm nay.

Trong vai trò Ủy viên Tổ kiểm BHD Trung ương, Đại diện Miền Liễu Quán, Anh đã thăm viếng tình Lam các nơi, chia sẻ Phật sự cùng BHD Trung Ương, thay mặt Tổ chức chủ tọa, huấn từ cho các Phật sự tu học, huấn luyện, đại hội cho BHD các Đơn vị nói chúng và tại miền Liễu Quán nói riêng.

Với những thuận duyên của áo Lam Ninh Thuận, Anh đã cùng với BHD Ninh Thuận thực hiện thành tựu các Phật sự mà BHD Trung Ương giao phó, và góp phần trợ duyên cho BHD các Tỉnh/Thị lân cận về tổ chức huấn luyện, sinh hoạt, và tham gia Giảng huấn cho các Trại Huyền Trang của GĐPT các Tỉnh/Thị.

Bằng khả năng chuyên môn về giáo dục, khoa học, toán học, Anh đã ưu tư đến pháp hành của Huynh trưởng, Đoàn sinh GĐPTVN được thể hiện qua đề tài tu học, huấn luyện trong GĐPTVN, để khai mở kiến thức đàn em, với những kiến thức Phật học nền tảng, Anh đã chứng minh những công thức toán học, những kết quả nghiên cứu của khoa học đã đi sau những lời dạy của đức Phật, tất cả được thể hiện trong đề tài Phật giáo với những phát minh của khoa học.

4. Những năm tháng cuối đời:

    Theo thời gian, tuổi già sức yếu, tứ đại theo luật vô thường mà suy giảm. Năm 2016 Anh bàn giao chức vụ Trưởng ban BHD GĐPT Ninh Thuận, dành thời gian tịnh tu, quy hướng Tây phương Tịnh độ, chí thành niệm Phật cầu vãng sanh. Dù không trực tiếp điều hành Phật sự, nhưng tâm tư Anh không rời Tổ chức, luôn hướng về Tình Lam, một mực lập nguyện trở lại Ta bà, tiếp tục thắng duyên hành Bồ-tát-đạo qua sinh hoạt GĐPT Việt Nam.

    Tiết trọng xuân, lúc 2 giờ 00 ngày 22 tháng 02 năm Nhâm Dần, thuận lý vô thường, Anh xả báo thân, hưởng thượng thọ 85 tuổi.

    Huyễn thân sanh diệt 85 năm đã gửi về cho tứ đại, khép lại hơn 65 năm phụng sự Phật pháp và GĐPTVN, Anh đã nhẹ nhàng về cõi Phật trong sự tán dương, hộ niệm của Chư tôn đức Tăng già, cùng sự tiếc thương, kính quý của Lam viên GĐPTVN các cấp trên toàn Thế giới nói chung, GĐPT Ninh Thuận nói riêng và tang gia hiếu quyến.

    Thành kính tưởng niệm Huynh trưởng Cấp Dũng Tâm Đắc – Phan Văn Ngậc, người Huynh trưởng SỐNG TRỌN ĐỜI LAM với TÂM HẠNH SÁNG NGỜI. 

Xin tạm biệt Anh.

Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật.

BAN TỔ CHỨC LỄ TANG

******

ĐIẾU VĂN CỦA HỘI ĐỒNG HUYNH TRƯỞNG CẤP DŨNG VÀ BHD TRUNG ƯƠNG GĐPT VIỆT NAM     

TƯỞNG NIỆM CỐ HUYNH TRƯỞNG CẦP DŨNG TÂM ĐẮC – PHAN VĂN NGẬC

Nam Mô Vô Lượng Thọ Phật Cảnh Giới Quan Âm Như Lai Di Đà Thọ ký nguyện

   Ngưỡng bái bạch Chư tôn Trưởng lão Hòa thượng trong Hội đồng Tăng già Bản thệ – chứng minh

   Bái bạch Chư  tôn Thượng tọa, Đại đức Tăng Hội đồng Giáo giới GĐPT Việt Nam – chứng minh

    Kính thưa quý anh chị  trong Hội đồng cấp Dũng , quý anh chị đại diện BHD Trung ương , Hội đồng HTr các cấp, Ban Hướng Dẫn các Tỉnh Thị

     Thưa anh Trưởng Ban và  Ban Hướng Dẫn Ninh Thuận

      Thưa Ban Tang lễ

      Thưa chị, bà quả phụ Phan Văn Ngậc và toàn thể Tang gia hiếu quyến

    Tôi, Nguyên Hoành LÊ VĂN SAN – Huynh trưởng cấp Dũng GĐPT Việt Nam, thay mặt Hội đồng Huynh trưởng cầp Dũng GĐPT Việt Nam; thay mặt Ban Hướng Dẫn Trung ương  GĐPT Việt Nam – Trưởng ban Tổ chức Tang lễ , xin được dọc Điếu văn  của Gia Đình Phật Tử Việt Nam.

    Thành kính lên hương linh Huynh trưởng cấp Dũng GĐPT Việt Nam Tâm Đắc PHAN VĂN NGẬC  mặc nhiên tịnh thỉnh.

      Nước sông Hương chiều ni răng mà lăn tăn sóng vổ

       Chim đỉnh Ngự chừ xào xạc rời tổ ấm  gọi nhau về

       Về miền nam nơi quê hương gió cát

       Ninh Thuận – Phan Rang,  một người con trung hiếu  đã lìa trần

      Một người chồng – người cha tận tụy suốt cuộc đời

      Một người thầy truyền kiến thừc cho bao thế hệ

      Một người anh Huynh trưởng mẫu mực của áo Lam

    Anh là Huynh trưởng cấp Dũng  GĐPT Việt Nam – Tâm Đắc PHAN VĂN NGẬC đã thuận thế vô thường  về cõi Phật

                        Nhớ  linh xưa

       Làng Thần Phù quê hương xứ Huế

       Nơi địa danh sinh nhân kiệt hiền hòa

       Nhà họ Phan Văn  sinh lục phú  có gái có trai

       Một nhà tin Phật  – Phan Văn Ngậc được Đại lão Hòa thượng Thích Giác Nhiên trao Tam quy Ngũ giới  Pháp danh Tâm Đắc lúc 16 tuổi

       Song thân cho ăn học đến Đại học Sư phạm Huế – Cái nôi đào tạo Nhân – Lễ – Nghĩa – Trí – Tín kiến tạo con người

      Gia đình thâm tín Phật, quý kính ba ngôi Tam Bảo, sớm nhuần thấm vào tuổi thơ.

    Bảy tuổi là Đồng ấu trong Gia đình Phật hóa phổ

    Mười sáu tuổi  Đội trưởng Thiếu nam GĐPT Thần Phù

    Mười tám tuổi dự trại A Dục Trung Phần

    Năm mươi  hai tuổi (1990) hoàn thành trại huấn luyện cấp 3 Vạn Hạnh III Trung Ương

          Tuần tực thăng cấp :

1968 : cấp Tập ; 1970 : cấp Tín ; 1989 : cấp Tấn – 2012 : cấp Dũng

    Hai mươi lăm tuổi Đại học ra trường  – Học hàm Học vị  bấy giờ là Giáo sư Trung học

   Đại học tốt nghiệp Sư phạm  là Kỷ sư tâm hồn,

Là Kiến trúc sư Tâm Thể Mỹ

          Nhà mô phạm giáo sư đào tạo con người

      Thuận theo thời cuộc Anh về đất Phan Rang nắng gió

     Người thầy hăng say  trong tuổi trẻ

     Đào tạo mấy thế hệ  Thanh thiếu niên

          Anh

     Người thanh niên tin Phật, biết hướng lên

     Đem lý tưởng  làm nền giáo dục  khai phóng

     Gieo Sen Trắng giữa nắng lửa gió rang

     Gia đình Phật tử Việt Nam – Ninh Thuận – Phan Rang ngày khởi sắc

     Chủ nhiệm, giảng viên, giáo thọ  từng bậc học  từ Kiên – Trì – Định – Lực

     Trại huấn luyện  Lộc Uyển – A Dục – Huyền Trang

      Bậc học nào cũng hoàn tất

      Trại huấn luyện nào cũng thành công xuất sắc

       Đại hội bầu anh vào chức vụ Trưởng Ban Hướng Dẫn Ninh Thuận  nhiệm kỳ 2012 – 2016

BHD Trung ương cần Ủy viên Tổ kiểm, anh hoan hỷ đảm đương

      Anh làm vẻ vang cho Gia đình Phật tử tỉnh nhà

       Anh Huynh trưởng tinh hoa  cho đàn em  hãnh diện

      Năm tháng bệnh duyên mà tâm anh bất thối, vẫn lo toan công việc áo Lam, vẫn lưu tâm anh chị cao niên thường thăm hỏi

      Sách tấn đàn em đừng thoái tâm, không mệt mỏi, khuyến tấn rằng:

                  Làm Huynh trưởng phải hy sinh

               Đến khi tiếp dẫn biết mình là ai ?

       Tiếp dẫn anh, Ninh Thuận sống mãi với đề tài Tâm đắc: “Tu học, huấn luyện  trong GĐPT Việt Nam”    “Phật giáo với  phát minh của khoa học”

      Truyền trao xong, anh an lòng về với Phật . Sống như anh, rạng ngời trong gia tộc.

   Trọng xuân Nhâm Dần  Ngày 22 tháng 2, lúc 2 giờ, thuận thế vô thường, xả báo thân,                  

                   Anh an lòng vãng sanh

                   Phật sự có đàn em tiếp nối

                   Bạn đời anh  có con cháu, dâu rễ  hạnh hiếu trung kiên lo liệu

      Tiễn biệt anh Toàn thể Lam viên ai điếu

    Nghiêng mình cầu hộ niệm:

     Nam mô tiền tràng phan, hậu bải cái Quan Âm Như lai  Tiếp dẫn Tây phương nguyện.

——————————————-

ĐIẾU VĂN CỦA BAN HƯỚNG DẪN GĐPT NINH THUẬN

 Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật tác đại chứng minh

Tâm thành phụng thỉnh Thập phương Thường trụ Tam Bảo – Chư Lịch đại Tổ sư – Chư Thánh tử đạo – Chư Tiền bối hữu công thùy từ chứng giám

    Kính bạch Chư Tôn đức tăng ni

    Kính thưa chị Phan Văn Ngậc cùng tang gia hiếu quyến

    Trước cảnh vô thường ly biệt, chúng tôi toàn thể Lam viên Ninh Thuận xin tâm thành tưởng niệm Hương linh cố Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Đắc PHAN VĂN NGẬC; và cùng thân bằng quyến thuộc, tang gia hiếu quyến chia sẻ sự mất mát lớn lao này.

     Giờ đây, trước linh đài tỏa khói trầm hương, thành kính tưởng niệm tuyên dương công hạnh cố Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Đắc Phan văn Ngậc. Thay mặt cho toàn thể Lam viên  thành tâm truy tiến.

      Kính thưa hương linh anh Tâm Đắc.

    Vẫn biết rằng anh bệnh duyên từ nhiều năm tháng nay, nhưng tin anh ra đi cũng làm cho các Lam viên bàng hoàng xúc động. Dẫu biết rằng tử biệt sinh ly là lẽ thường tình, cõi Ta bà là cõi tạm “sống gởi thác về”, có vô thường mới diệu lý chân thường,  và từ đó chúng ta nhất tâm kỳ nguyện với nguồn năng lực vô biên của Lam viên để anh nhẹ bước ra đi, từ gỉả cõi vọng mê, trực chỉ Liên trì hội thượng

      Nhớ linh xưa

    Hội đủ túc duyên tao phùng trên Lam lộ từ năm 1945 ở Gia Đình Phật Hóa Phổ Hương Đạo;

     Hơn 70 năm phụng sự lý tưởng nhà Lam:

     Đối với Đạo, rất mực tôn thờ, kính tin Tam Bảo, tinh tấn tu hành. Năm 1954 được Hòa thượng Giác Nhiên truyền Tam quy Ngũ giới với pháp danh Tâm Đắc.

     Đối với Đời, anh là một người chồng, người cha, người ông nghiêm khắc mẫu mực, hoạt động tốt trong xã hội.

     Đối với tổ chức Gia đình Phật tử, anh một dạ trung kiên, giữ vững lập trường, trước sau như một, không thay lòng đỗi dạ với tinh thần vô úy cao.

     Với công lao đóng góp cho tổ chức,  anh đã được Ban Hướng Dẫn Trung ương tấp phong cấp Tín năm 1970, cấp Tấn năm 1989 và cấp Dũng năm 2012.

         Giờ đây anh đã ra đi. Nhưng

              Ra đi tức thị trở về

              Biển trầm luân hóa Bồ Đề an vui

    Trong giờ phút này, anh đã nhẹ bước thong dong giữa cái thuận nghịch của cuộc đời. Chúng tôi ở lại với bao niềm thương tiếc.

              Thương biết mấy, nói sao vừa

               Ô hô hai tiếng thoát bờ tử sinh

     Trong buổi chia tay hôm nay, kính mong tất cả Lam viên đồng nhất tâm cầu nguyện hương linh anh vượt qua sinh tử, trút sạch ái duyên, Liên trì hội thượng nguyện tương phùng.

               Hôm nay bỏ chốn Ta bà

               Đường về bảo sở nở hoa Sen Vàng

     Anh sẽ lên đường. Sen Trắng sẽ gặp Sen Vàng – Và cầu mong sớm hội nhập Ta bà, vãng sanh Gia đình Phật tử Viêt Nam để làm tròn sứ mạng của người Huynh trưởng. Đứng trước hương linh anh trong giờ phút sắp chia tay này, anh chị em Lam viên Ninh Thuận hứa sẽ nguyện tinh tấn  tu học phụng sự Chánh pháp, quyết tâm thực hiện lý tưởng áo Lam, không sờn lòng, không nản chí.

                  Xin tạm biệt anh.

Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật.

——————-

LỜI TIỄN BIỆT HUYNH TRƯỞNG CẤP DŨNG TÂM ĐẮC – PHAN VĂN NGẬC

(Trong lễ hạ huyệt ngày 27/03/2022)

 

Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật

        Kính thưa Hương linh anh Tâm Đắc PHAN VĂN NGẬC, Huynh trưởng cấp Dũng GĐPT Việt Nam.

Trong giờ phút bi thương này, giờ phút mà thân tứ đại của anh trở về trong lòng đất mẹ; giờ phút mà con cháu, các Lam viên và bạn bè thân hũu vĩnh viễn xa lìa anh trên cõi trần thế này. Chúng tôi vô cùng bùi ngùi xúc động vì biết rằng kể từ nay còn đâu nữa những ngày tháng sinh hoạt bên nhau, còn đâu nữa hình bóng anh trong những kỳ trại, trong các lễ lược, trong các kỳ huấn luyện, trong những kỳ Đại hội … và biết bao nhiêu kỷ niệm lại ùa về. Anh đã sống với GĐPT Ninh Thuận hơn 60 năm, đã đào đào tạo, huấn luyện cho biết bao thế hệ đàn em. Anh đã thực hiện trọn vẹn cả hai mặt : Đạo và Đời. Đối vói Đạo, anh là một Phật tử thâm tín Tam Bảo. phụng sự Đạo pháp với tất  cả tâm nguyện  của mình. Đối với Đời, anh là một người chồng, người ông, người cha mẫu mực. Ngoài xã hội anh là một người thầy gương mẫu, đã giáo dục bao nhiêu thế hệ học trò. Đối Gia đình Phật tử anh là một Huynh trưởng trung kiên với lý tưởng, giữ gìn khí tiết với hạnh vô uý cao để bảo tồn Đạo pháp,  Dân tộc và Gia đình Phật tử Việt Nam. Hôm nay anh đã ra đi, là một sự mất mát lớn lao cho những người còn ở lại.

Dẫu biết  rằng sinh tử là lẽ thường nhiên của tạo hóa, cõi Ta bà chỉ là cõi tạm.  Giờ đây anh đã nhẹ bước ra đi về nơi lạc cảnh, nhưng để lại bao nỗi tiếc thương cho con cháu, bạn bè, các Lam viên và bao thế hệ học trò. Cầu nguyện hương linh anh an nhiên trong Chánh pháp. Thành kính tiễn biệt anh.

Nam Mô Siêu Lạc Độ Bồ Tát Ma Ha Tát.

   

========================

LỜI CẢM TẠ

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật

           – Ngưỡng vọng cung kính bái bạch Chư tôn Hòa thương Hội đồng Tăng già Bản thệ,  Chư Tôn đức Hội đồng giáo giới GĐPT Việt Nam.

          – Kính bạch Hòa thượng Chánh Thư ký Hội đồng Tăng già Bản thệ  chứng minh.

          – Kính bạch Chư tôn đức Tăng ni hiện tọa đạo tràng chứng minh.

          – Kính thưa Hội đồng Huynh trưởng cấp Dũng, Ban Hướng Dẫn Trung ương GĐPT Việt Nam.

          – Kính thưa Ban Hướng Dẫn các Tỉnh, Thị; các Huynh trưởng, Đoàn sinh, và qúy Phật tử.

Chúng con xin thay mặt Ban Tổ chức Lễ tang và tang gia hiếu quyến cung kính đê đầu đãnh lễ cảm tạ  và tri ân :

 • Hội đồng Tăng già Bản thệ, Hội đồng Giáo giới GĐPT Việt Nam.
 • Hòa thượng đạo hiệu thượng Minh hạ Tâm – Chánh Thư ký Hội đồng Tăng gia Bản thệ, thân lâm chứng minh Tang lễ.
 • Hòa thượng đạo hiệu thượng Đồng hạ Tâm – Thành viên Hội đồng Tăng già Bản thệ – Viện chủ chùa Linh Sơn.
 • Hòa thượng đạo hiệu thượng Đổng hạ Quyên – Trú trì Tổ đình Thiên Hưng.
 • Chư Tôn đức đại diện Hội đồng Giáo giới GĐPT Việt Nam.
 • Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa Sám chủ, Pháp sư, và Ban Kinh sư.
 • Các Tổ đình, Tự viện, Tịnh xá, Tịnh thất, Niệm Phật đường trong tỉnh Ninh Thuận

Đã chứng minh, chủ sám, tụng kinh, thực hiện trang trọng, đầy đủ các nghi lễ của Phật giáo và Gia đình Phật tử, đến nay  đã hoàn thành viên mãn.

Chúng tôi xin chân thành cảm tạ:

 • Hội đồng Huynh trưởng cấp Dũng GĐPT Việt Nam.
 • Ban Hướng Dẫn Trung ương GĐPT Việt Nam.
 • Ban Hướng Dẫn GĐPT Ninh Thuận và Ban Hướng Dẫn các Tỉnh/Thị.
 • Ban Huynh trưởng các Đơn vị GĐPT trong tỉnh Ninh Thuận.
 •  Các cấp chính quyền.
 • Các cơ quan Đoàn thể.
 • Các giáo viên học sinh các Trường học.
 • Quý sui gia, Thông gia.
 • Quý Bà con nội ngoại, bạn bè thân hữu.

     Đã niệm tình quang lâm hộ niệm, hỗ trợ việc tổ chức tang lễ, gởi vòng hoa, trướng liễn, tịnh tài, điện thư, điện thoại đến cầu nguyện, phúng viếng, phân ưu và tiễn đưa đến nơi an nghỉ cuối cùng Người Huynh trưởng cao cấp của GĐPT chúng tôi; Chồng, Cha, Ông của tang quyến chúng tôi, là: Cố Hương linh PHAN VĂN  NGẬC, Pháp danh TÂM ĐẮC – Sinh năm Mậu Dần (1938), đã thuận thế vô thường xả bỏ báo thân lúc 02 giờ 00 ngày 22 tháng 02 năm Nhâm Dần.

    Chúng tôi cũng xin cảm ơn các cấp chính quyền đã tạo mọi điều kiện  cho việc tổ chức tang lễ được hoàn thành tốt đẹp.

    Tang lễ đã được diễn ra  trang trọng, đầy đủ theo nghi lễ Phật giáo, và Gia đình Phật tử, đến nay đã hoàn thành viên mãn . Xin hồi hướng công đức này lên Chư Phật mười phương, nguyện cầu hồng ân Tam Bảo thùy từ gia hộ Chư tôn đức Pháp thể khinh an, toàn thể đại chúng thân tâm thường lạc và luôn luôn sống trong ánh hào quang của Chư Phật. Mặc dầu chúng con, chúng tôi đã hết sức cố gắng, nhưng với không  gian hạn hẹp chắc chắn không thể tránh khỏi những thiếu sót. Kính mong Chư Tôn đức và toàn thể quý vị niệm tình tha thứ cho.

Nam Mô Hoan Hỷ  Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát

Ban Tổ chức Tang lễ và toàn thể Tang gia hiếu quyến, đồng niệm ân

Bài khác nên xem

Huynh Trưởng Cấp Dũng Năng Quang Nguyễn Hữu Thạnh từ trần

phuocthanh

BHD Trung ương GĐPT Việt Nam – Cáo tang

nhuanphap

Lễ bế mạc khóa tu MÙA HÈ AN LẠC lần thứ II GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu

Tâm Lễ