GĐPT Đức Hưng (BHD.Gia Định): Lễ cài hoa hiếu hạnh – Mùa Vu Lan PL.2561

Trung Nguyên ngày Hội vọng Vu lan
Bến Giác chiều thu sáng đạo ngàn
Những ai là kẻ mang ơn nặng
Đều vận lòng thành đến Vu lan.

Lễ Vu lan Báo hiếu là nét đẹp của Phật Giáo dựa vào tích truyện “Bồ tát Mục Kiền Liên cứu Mẹ”. Ngày lễ không chỉ dành riêng cho Phật tử mà còn là ngày dành cho tất cả những người con dành tình cảm cho Cha Mẹ của mình. Thể hiện tinh thần hiếu thảo và bổn phận của người con đối với bậc phụ mẫu song thân. Ngày lễ Vu lan còn nhắc nhở gợi nhớ về Tứ Trọng Ân, đó chính là truyền thống Tri Ân và Báo Ân của Phật tử nói chung và thành viên GĐPT nói riêng.

Dù trong mọi lứa tuổi nào, ai còn Cha Mẹ bên cạnh là điều hạnh phúc nhất. Tiếng gọi Cha – Mẹ thật thân thương không biết dùng ngôn từ nào diễn tả về những tình yêu thương cao cả vô bờ bến mà một đời mẹ cha vất vả tảo tần chăm lo. Từ lúc con tượng hình trong mẹ, mẹ mang nặng chín tháng mười ngày. Đến giờ phút sanh con mẹ trải qua những cơn đau quặn thắt, thập tử nhất sinh. Rồi cha vất vả trên muôn vạn nẽo đường chăm bước đường con đi….. Ôi tình Cha nghĩa Mẹ không gì báo đáp nỗi.

“Công Cha như núi thái sơn

Nghĩa Mẹ như nước trong nguồn chảy ra

Một lòng thờ Mẹ kính Cha

Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con”

Những bài học về công ơn Cha Mẹ được ê a từ thuở còn non nhưng suốt cuộc đời này mấy ai quên được?!

Nhân dịp mùa Vu Lan Báo Hiếu PL.2561 – DL 2017. GĐPT Đức Hưng long trong tổ chức lễ Cài Hoa Hiếu Hạnh đến toàn thể HT-ĐS, đến quý Bác, Quý Phụ huynh, Quý anh chị cực HT-ĐS cùng toàn thể chư vị có cảm tình với GĐPT tham dự buổi lễ.

Buổi lễ diễn ra trong không gian sâu lắng, với ánh sáng dịu nhẹ, với tiếng nhạc du dương, với lời bài hát bất hũ, với hoạt cảnh về Mẹ khiến người xem nghẹn ngào và thắt lòng đến lạ, đưa người tham dự buổi lễ đến gần bên Cha Mẹ hơn qua trái tim, qua thời gian và không gian lắng đọng mà nhớ nghĩ không rời. Buổi lễ cũng nói lên ý nghĩa bông hồng cài áo, tụng sám Vu Lan cầu cho Cha mẹ sống đời, sống vui sống khỏe. Còn ai đã mất đi phụ mẫu cũng nguyện cầu hồng ân chư Phật gia hộ siêu sanh.

Trong buổi lễ. Bác gia trưởng đa đầu đãnh lễ và bày tỏ lòng biết ơn, kính dâng lên bậc Trưởng Lão Hòa Thượng Ân Sư, Thượng tọa Trụ Trì, Chư Tôn Đức chứng minh, Chư tôn Đại Đức Tăng tại Trú xứ đã bão bọc, yêu thương và che chở cho đơn vị được tu học, sinh hoạt vả phụng sự đạo pháp dưới mái chùa thân thương.

Bác gia trưởng kính cảm ơn những tấm lòng vàng của Ban Bảo Trợ, Quý vị phụ huynh, Quý vị mạnh thường quân đã ủng hộ, động viên và yêu thương GĐPT Đức Hưng.

Nhân mùa mùa Vu Lan, đơn vị cũng dành tặng những phần quà là: Tịnh tài và tịnh vật (nhu yếu phẩm), tập vở học cụ đến các em đoàn sinh có hoàn cảnh khó khăn và đóng góp công sức mình cho Phật sự vừa qua.

Dưới đây là hình ảnh của buỗi lễ Cài Hoa Hiếu Hạnh PL.2561 – Dl.2017. Kính mời chư liệt quý vị cùng xem qua.


Bài khác nên xem

Hình ảnh: GĐPT Cam Ranh tham gia Rước kiệu hoa mừng Phật đản

Huệ Quang GĐPTVN

Thông Tri Văn Nghệ GĐPT Việt Nam

ducquang

Bản tin tổng hợp: các đơn vị trực thuộc BHD.GĐPT Cam Ranh tổng kết Phật sự năm 2013

Huệ Quang GĐPTVN