Thư chúc tết – Anh Trưởng ban BHD GĐPTVN trên TG

THƯ CHÚC TẾT

CỦA ANH TRƯỞNG BAN – BAN HƯỚNG DẪN GĐPT VIỆT NAM TRÊN THẾ GIỚI

Nhân dịp Tết Nhâm Thìn 2012

***********

************

Nam Mô Ta Bà Giáo Chủ Điều Ngự Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam Mô Long Hoa Giáo Chủ Từ Thị Di Lặc Tôn Phật tác đại chứng minh

Cung kính bái bạch: Trưởng Lão Hòa Thượng Thượng Thủ, Chư tôn tịnh đức Tăng Già Hội Đồng Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT Việt Nam trên Thế Giới, Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT Quốc Nội, Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT. Hải Ngoại.

Kính bái bạch: Chư tôn Giáo Phẩm Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa, Chư Đại Đức Tăng, Quý Ni Trưởng, Quý Ni Sư, Chư Đại Đức Ni.

Kính bạch:Chư tôn đức Ân Sư Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT các cấp Quốc Gia, Châu Lục, Tỉnh / Thị và Đơn vị Gia Đình.

Kính thưa: Quý Thiện Hữu Tri Thức, Quý Ân Nhân Bảo Trợ, Quý thân bằng quyến thuộc của Huynh trưởng, Đoàn sinh các cấp, và Quý Cựu Huynh Trưởng GĐPT. ViệtNam tại Quốc Nội và Hải Ngoại

Kính thưa: Quý Anh Chị trong Hội Đồng Huynh Trưởng Cấp Dũng, Quý Anh Chị trong Ban Thường Vụ, Ủy viên, Phụ tá Ủy viên của BHD các cấp.

Cùng toàn thể đạo tràng Lam viên GĐPT Việt Nam trên toàn Thế giới.

Thời khắc thiêng liêng và nhiệm mầu của toàn nhân loại đã đến, triệu triệu hoa lòng đang nở rộ mừng xuân, hơi ấm lan nhanh trên khắp địa cầu để cung đón Tân Niên an lành, thành tựu. Người con Phật trên khắp năm châu, giờ này đang lắng tâm thanh tịnh, ba nghiệp sạch trong, dâng ngũ căn hương, cúng dường bát đức thủy, cùng thất chi quả quý, với chúng diệu hoa tươi, thành tâm cung đón ngày Khánh Đản Đức Từ Thị Di Lặc Tôn Phật.

Trước thềm xuân mới Nhâm Thìn 2012, xin thay mặt BHD. Trung Ương. GĐPT. Việt Nam trên Thế giới cùng toàn thể Lam viên, chúng con năm vóc sát đất, khể thủ trước đấng chúng trung tôn bày tỏ lòng quy ngưỡng, vận cả tấm lòng thành kính, đảnh lễ Chư tôn đức Ân Sư Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT Việt Nam trên toàn thế giới, liệt vị tôn túc nhị bộ đại Tăng, những hạt minh châu tỏa sáng hương giới hạnh đã trao truyền tâm pháp, giới pháp cho chúng con, những ngọn hải đăng đang soi lối cho áo lam vào đời bằng bi nguyện của ngôi Tăng bảo, những cội bồ đề cao cả tỏa rộng bóng che cho chúng con giữa cái nắng đầy khắc nghiệt bằng vô úy hạnh của bậc xuất trần thượng sĩ, những con thuyền thanh lương đưa chúng con đến bờ thơm hương bằng sức gia trì dũng lực, và những dòng sữa pháp ngọt ngào nuôi dưỡng đàn con áo lam. Chúng con cung kính khâm tạ thâm ân giáo dưỡng củaChưtôn đức.

Chúng tôi xin hướng về Tam bảo nguyện cầu chứng minh cho những tâm nguyện của Quý Thiện Hữu Tri Thức, Quý Ân Nhân Bảo Trợ, Quý Gia Đình Thân Quyến của Huynh Trưởng, Đoàn Sinh các cấp, cùng Quý Cựu Huynh Trưởng đã kết nối tâm nguyện cùng chúng tôi với tinh thần “ Phụng sự chúng sanh là cúng dường Chư Phật”, quý vị đã hằng tâm, hằng sản trợ duyên cho Phật sự áo lam viên thành, đã tin tưởng ủy thác trách nhiệm giáo dục con em mình cho tổ chức áo lam tại từng Đơn vị Gia Đình, xin trân trọng tán dương công đức, hạnh lành của quý vị.

Cùng toàn thể đạo tràng Lam viên trên toàn Thế giới thân thương!

Trong vòng xoay của vụ trụ với định luật vô thường, xuân đến, xuân đi, và rồi hôm nay xuân lại nở hoa. Một năm trôi qua với bao phật sự, bao thăng trầm dâu bể, bao biến thiên của cuộc sống nhân sinh, nhưng áo lam chúng ta vẫn mãi khuyến tấn nhau chắc tay chèo để thuyền lam đúng hướng, vững tay lái để cập bờ Chân – Thiện – Mỹ, để hoa lý tưởng mãi ngào ngạt hương, từ đó mà năm qua đi, tháng qua đi, ngày có dần trôi, nhưng chí nguyện trung kiên vẫn sắc son, hạnh nguyện dày thêm từng ngày, từng tháng, từng năm, mà qua từng sinh hoạt, từng Phật sự chúng ta thể hiện trong năm Tân Mão đã minh chứng cho tinh thần đó. Tôi trân trọng tán dương công đức Huynh trưởng – Đoàn sinh các cấp đã duy trì và phát triển tổ chức, làm sáng ngời hai chữ truyền thống nhà lam bằng tất cả tâm nguyện và thân giáo của bản thân mình.

Cùng toàn thể Anh Chị Em áo lam!

          Xuân của đất trời thì có đến có đi, nhưng xuân của chánh pháp nào có đi, có đến, bởi chân tâm hằng sáng tỏ thì xuân tươi đẹp trong cả mùa hạ nắng oi, xuân an vui trong mùa thu rơi rụng, hay xuân ấm áp nơi mùa đông lạnh lẽo, xuân bất tận với cánh mai vàng khoe sắc và thường hằng trong bản thể thanh tịnh của mỗi chúng sanh.

          Tổ chức áo lam chúng ta là con của chánh pháp, và cũng có nghĩa rằng chúng ta cũng hưởng được mùa xuân bất tận nhiệm mầu, vì nơi trái tim của chúng ta có Phật, có Pháp, có Tăng tức là có Giác, có Chơn, có Hòa hợp, và từ đó, có Giác chúng ta không mê, có Chơn là có Sự thật, có Hòa hợp là chúng ta thăng tiến, từ nền tảng này mà xuất sanh năm hạnh lành Tinh tấn, Thanh tịnh, Hỷ xả, Trí tuệ, Từ bi, thành tựu công đức, tròn đầy hạnh nguyện, tỏa sáng chân tâm, cành mai vàng của mùa xuân bất sanh bất diệt có ở trong chúng ta qua chiếc huy hiệu hoa sen nở rộ nơi trái tim mỗi người. Anh Chị Em hãy cùng nhau quay về soi rọi tự tâm, sám hối lỗi lầm, để sống với mùa xuân bất diệt vốn có trong mỗi chúng ta.

          Niềm hoan hỷ đang tràn dâng, nụ cười Di Lặc đang nở rộ khắp cõi lòng, an vui đang đến trong ngày xuân Nhâm Thìn 2012, chúng con xin cung kính đảnh lễ kính chúc khánh tuế Chư tôn đức: PHÁP LẠP MIÊN TRƯỜNG, QUANG HUY GIỚI ĐỨC. Kính chúc Quý Thiện Hữu Tri Thức, Quý Ân Nhân Bảo Trợ, Quý Gia Đình Thân Quyến của Huynh Trưởng, Đoàn Sinh các cấp,  cùng Quý Cựu Huynh Trưởng: TÍN TÂM TĂNG TRƯỞNG, KIẾT TƯỜNG NHƯ Ý.

          Thương quý chúc toàn thể Đạo tràng Lam viên trên toàn Thế giới: VẠN PHÁP CÁT TƯỜNG, KIÊN CƯỜNG Ý CHÍ.

          Nam Mô Tiêu Tai Giáng Kiết Tường Bồ Tát Ma Ha Tát.

                                                                        Trưởng BHD.TƯ.GĐPT.VN Trên Thế Giới

                                                                               Nguyên Tín – NGUYỄN CHÂU 

Bài khác nên xem

Tiểu sử Anh Tâm Kiểm – Bạch Hoa Mai; Điếu văn tưởng niệm của Tổ chức GĐPT Việt Nam

Huệ Quang GĐPTVN

Tin tức Phật Gíao Thế Giới (tuần 3 tháng 1 năm 2015) – Diệu Âm lược dịch

phuocthanh

Trại Ca La Hầu La – Huynh Trưởng Ngành Đồng

ducquang