Sinh Nhật Lần Thứ I Đoàn Nam Oanh Vũ GĐPT Khánh Ân ( BHD GĐPT BàRịa VũngTàu) )

 SINH NHẬT LẦN THỨ 1 ĐOÀN OANH VŨ NAM GĐPT KHÁNH ÂN (Bà Rịa Vũng Tàu)

 Sáng nay (1/7/Tân Mão), trên con đường hướng về chùa Quảng Châu, lúc mình đi về chùa, có khoảng độ 20 chiếc nón Tứ ân đang nhấp nhô, nhấp nhô… trên đường. Có bạn chạy, có bạn đi, lại có bạn hì hà hì hục đạp xe cho nhanh nữa chứ! Sinh nhật lần thứ 1 Đoàn Oanh Vũ Nam GĐPT Khánh Ân chúng mình đó các bạn ạ!

 7g sáng là chúng mình đã có mặt theo dặn dò của anh Đoàn trưởng để thi đua trò chơi giữa các Đàn với nhau. Nhìn kìa! Đã có bạn trúng gió đang được các chị Trưởng chăm sóc… chắc là vì mừng quá mà quên ăn sáng rồi!

 Đúng theo chương trình, 9g30’ là Đoàn Oanh Vũ Nam chúng mình – Trắng  Trong; Nâu Ngoan; Lam Hiền – 3 hàng thẳng tắp đã có mặt tại giảng đường (nơi tổ chức sinh nhật cho Đoàn). Các anh chị trong Ban Huynh Trưởng và các anh nguyên là Huynh trưởng Đoàn Oanh Vũ Nam được mời vào hàng ghế bên phải và các Phụ huynh Đoàn Sinh; Ân nhân; các anh Cựu Huynh Trưởng và Cựu Đoàn Sinh được mời vào hàng ghế bên trái giảng đường.

 Buổi lễ bắt đầu bằng nghi thức niệm hồng danh Đức Bồn Sư, cử bài ca chính thức GĐPTVN và phút tưởng niệm trong không khí trang nghiêm, thành kính. Sau phần tuyên bố lý do của bạn MC Vạn Tường đến lượt anh Đoàn trưởng điều khiển cả Đoàn cử Đoàn ca và báo cáo sĩ số. Tiếp đó anh dõng dạc đọc khai từ buổi lễ rồi MC mời Bác Gia Trưởng rước đuốc từ chánh điện xuống thắp nến trên lên bánh sinh nhật của Đoàn.

Mục báo cáo sinh hoạt do “chị Đoàn phó Oanh VũNam” – vì điều kiện nhân sự nên Đoàn của mình Đoàn phó là chị chứ không phải anh đâu các bạn!!! Hì hì… – Ôi! Sao tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu chúng mình nhiều đơn vị có các “CHỊ HUYNH TRƯỞNG ĐOÀN OANH VŨNAM” thế nhỉ? Mình biết đơn vị Khánh Hỷ cả Đoàn trưởng và Đoàn phó Oanh VũNamđều là “chị” 100% đó!.

 Tiếp theo là phần tặng quà lưu niệm của Đoàn mình đến các anh chị và rồi Đoàn mình cũng được mấy anh, mấy chị trao cho những phần quà là những phong bì to đùng… Phần cuối buổi lễ là huấn  từ của Bác Gia Trưởng và lời dặn dò của anh Liên Đoàn Trưởng ngànhNamđồng thời anh cũng thay mặt Đoàn có lời cảm tạ toàn Ban Huynh Trưởng cùng Quý vị khách của Đoàn.

 Trưa nay Đoàn mình mời các anh chị dùng cơm trưa. Sinh nhật Đoàn mình nhưng các anh chị Thiếu Nam, Thiếu Nữ đi đông lắm, vui lắm… các anh Thiếu Nam thì dọn bàn ghế còn các chị Thiếu Nữ thì dọn cơm, ưu tiên chúng mình được ngồi chơi và tâm tình với anh Cựu Huynh Trưởng của Đoàn mới từ Sài Gòn về dự sinh nhật theo thư mời của Đoàn. Cảm động chưa kìa! có bác Phụ huynh Đoàn Sinh là khách mời mà cứ loanh quanh phụ giúp dọn cơm nữa chứ. Mình thấy chị Đoàn phó ngăn lại mà bác ấy không chịu, vẫn cứ làm… Oanh VũNamchúng mình ưu tiên thiệt – các bạn Oanh Vũ Nữ so bì vậy đó.

 Năm tới, đi dự Hội “Hiếu” chúng mình sẽ kể cho các bạn Oanh Vũ các Gia Đình bạn nghe nhiều hơn. Nếu các bạn có điều kiện thì cũng xin phép các anh chị Trưởng làm sinh nhật để cùng kể cho nhau nghe nha! Tạm biệt các bạn vì bọn mình còn phải lo tập văn nghệ cho Vu Lan sắp cận kề nữa rồi.

 Chào tinh tấn!

Vạn Tường NGUYỄN VĂN QUANG

Bài khác nên xem

GĐPT Viên Quang (BHD GĐPT Lâm Đồng) kỷ niệm Chu niên lần thứ 57

phuocthanh

BHD GĐPT Khánh Hòa tổ chức Trại họp bạn Ngành Đồng hè 2012

phuocthanh

Trại hè Liên Hoa 7 – GĐPT huyện Diên Khánh (BHD.GĐPT Khánh Hòa)

Huệ Quang GĐPTVN