Ngành Nữ GĐPT Cam Ranh kỷ niệm ngày Hạnh năm 2015

hanh

           Được sự hoan hỷ tạo thắng duyên  lành của Chư Tôn Đức ân sư Cố vấn Giáo hạnh và nhất là Thượng Tọa trụ trì Tịnh xá Ngọc Mỹ, ngành Nữ  Gia Đình Phật Tử Cam Ranh long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm ngày Hạnh truyền thống của Ngành Nữ Gia Đình Phật Tử và Trại Hạnh Tâm Chánh”, nhân kỷ niệm ngày Vía Thành đạo của Đức Bồ Tát Quán Thế Âm.

           Trại diễn ra trong hai ngày một đêm, từ 6 giờ ngày 01/08 đến 17 giờ ngày 02/08/2015 (nhằm ngày 17 và 18/06/Ất Mùi – PL.2559). Tổng số lượng tham dự của  HTr nữ và Đoàn sinh nữ là 204 chị em thuộc 12/17 đơn vị. Trong đó HTr có 66 chị; Đs có 138 em. Được phiên chế thành 5 Tiểu trại mang tên Không Liên, Nguyên Thường, Nguyên Ý, Nguyên Hòa, Tâm Đại (là những người Chị cấp Trung ương và địa phương đã quá vãng – tiêu biểu về gương đức hạnh, tinh thần phục vụ lý tưởng Áo Lam).

          Trong khuôn viên Tịnh xá Ngọc Mỹ, đất Trại được thiết kế cổng trại, lều trại, Kỳ đài, Lễ đài trang nghiêm, rực rỡ. Phòng triển lảm “sức sống ngành Nữ GĐPT Cam Ranh” phong phú với các sản phẩm Sa bàn, nữ công, gia chánh, thủ công mỹ nghệ, báo tường, hình ảnh sinh hoạt được từng đơn vị tham gia tự tay trưng bày rất đẹp mắt.

          Lễ Khai mạc Trại được cử hành lúc 8 giờ 30 ngày 01/8/2015. Trại vinh dự được cung nghinh Hòa thượng Trưởng ban Cố vấn giáo hạnh GĐPT Cam Ranh quang lâm chứng minh; cùng với sự chứng tri của 11 vị Thượng tọa, Đại đức Tăng, Ni trong Ban Cố vấn giáo hạnh.

          Phái đoàn đại diện BHD Trung ương GĐPT Việt Nam thân lâm Chủ tọa gồm có: HTr cấp Dũng Diệu Lãng – Nguyễn Thị Nguyệt, Phó TB ngành Nữ BHD.TƯ; HTr cấp Tấn Nguyên Quả – Nguyễn Khắc Thành, Đại diện BHD.TƯ tại miền LQ; HTr cấp Dũng Nguyên Hoa – Nguyễn Thị Khánh, Ủy viên Nữ Phật tử BHD.TƯ; HTr cấp Tấn Tâm Tăng – Trần Thị Kim Cúc, Ủy viên Thiếu nữ BHD.TƯ.

          Phái đoàn đại diện ngành Nữ BHD.GĐPT Khánh Hòa và đại diện ngành Nữ BHD.GĐPT Ninh Thuận cũng đến để chia sẻ niềm vui với ngành Nữ GĐPT Cam Ranh trong ngày Hạnh truyền thống.

          Thành phần tham dự gồm có: Chị Phó Trưởng ban ngành Nữ; Quý A/C ban Thường vụ BHD; Ủy viên và phụ tá Ủy viên BHD; Gia Trưởng, Liên Đoàn trưởng ngành Nam các đơn vị GĐPT trực thuộc BHD.GĐPT Cam Ranh; Quý Bác trong Ban Bảo trợ GĐPT Cam Ranh; Quý Ân nhân của các Đơn vị; Quý Đạo hữu Phật tử đạo tràng Tịnh xá Ngọc Mỹ.

          Lễ Khai mạc Trại Hạnh được cử hành trọng thể, trang nghiêm với đầy đủ khoa nghi tiết thứ. Chị Huệ Yến Lê Thị Vân – Ủy viên Thiếu Nữ BHD Cam Ranh, Trại trưởng Trại Hạnh “Tâm Chánh” đọc diễn từ khai mạc Trại … Sau đó, lời huấn thị của Chị Phó Trưởng ban ngành Nữ BHD.TƯ và Đạo từ của Hòa Thượng chứng minh là chất liệu tình thương, là năng lượng tinh thần sách tấn Lam viên ngành Nữ GĐPT Cam Ranh vững tiến trên đường phụng sự mục đích, lý tưởng của tổ chức GĐPT Việt Nam.

          Sau lễ Khai mạc, xuyên suốt hai ngày, Trại Hạnh Tâm Chánh hoạt động sôi nổi. BQT đã tổ chức thi đua các bộ môn thật hấp dẫn, cuốn hút Trại sinh như: Rung chuông từ bi, Kỹ năng người dẫn chương trình, Triển lãm, Nữ công, Gia chánh, Vẽ tranh, Nấu cơm chạy. Ngoài ra, còn có các trò chơi tập thể, sinh hoạt giao lưu vui tươi, sinh động.

          Trại Hạnh đã tổ chức một đêm trình diễn văn nghệ sân khấu với chủ đề: “Niềm vui Ngày Hạnh”, đã để lại nhiều tình cảm tốt đẹp cùng sự tán thưởng của Chư Tôn Đức,  Phật tử và ân nhân gần xa.

          – Trước Trại,ngành Nữ đã phát động chương trình“Gạo hủ Từ Thiện”. Tất cả các đơn vị đã huy động HTr và ĐS ngành Nữ thực hiện góp Gạo hủ được tất cả 346,5 kg  gạo;BTC vận độngđược thêm ở người hảo tâm 400 kg gạo. Tổng cộng được  746,5  kg gạo. Số gạo này được phân phối ủy lạo cho các đơn vị có ĐS nghèo, người già neo đơn, người tàn tật 680 xuất gạo – mỗi xuất gồm 10 kg gạo.

          Còn lại 66,5 kg hỗ trợ cho anh Tâm Hội Nguyễn Nghị (HTr cấp Tấn, nguyên là thành viên BHD.CR) đang bị bệnh rất nặng.

Thành tích các Đơn vị đạt được trong các bộ môn thi:

+ Thi Kỹ thuật Trại:

–  Giải nhất: Tiểu trại: Nguyên Hòa (gồm các Đ/v: Phước Hải – Hòa Do – Tây Thiên).

–  Giải nhì:  Tiểu trại  Nguyên Thường   (gồm các Đ/v: Kỳ Viên – Long Định)

–  Giải ba:   Tiểu trại : Tâm Đại (gồm các Đ/v: Phước Khánh – Ngọc Mỹ)

+ Thi Triễn lãm:  

– Giải nhất: Đơn vị Phước Khánh

– Giải nhì: Đơn vị Phước  Hải

– Giải ba: Đơn vị Kỳ  Viên

            + Thi Kỹ năng người dẫn chương trình:            

– Giải nhất:     Nguyễn Thị Hoài Mến         (Đơn vị Thanh Sơn)

– Giải nhì:  Nguyễn Trương Mỹ Duyên (Đơn vị Phước Hải)

– Giải ba: Trần Thị Thúy Hằng      (Đơn vị Phước Khánh)

– Giải khuyếnkhích:    Võ Thị Châu Đoan  (Đơn vị Thanh Lợi)

Lê Thị Ngọc Trang (Đơn vị Long Định)

+ Thi Rung chuông từ bi:

Do không có thí sinh nào đạt đủ các điều kiện theo thể lệ, vì vậy cuộc thi này không trao giải thưởng.

+ Thi Vẽ tranh    

– Giải nhất:    Em  Nguyễn Thị Hoài Trang  (Đơn vị Long Định)

– Giải nhì:      Em  Bùi Thị Kim Ngân  (Đơn vị Phước Khánh)

– Giải ba:        Em  Võ Thị Tú Trinh      (Đơn vị Từ Hiệp)

+ Thi Gia chánh (đổ Đông Sương):

– Giải nhất: Đơn vị Phước Khánh

– Giải nhì:       Đơn vị Kỳ Viên

– Giải ba: Đơn vị Phước Hải

+ Thi thêu áo gối:

– Giải nhất:            Đơn vị Kỳ Viên   

– Giải nhì:      Đơn vị Phước Hải

– Giải ba:        Đơn vị Từ Ân  

 + Thi “nấu cơm chạy”:         

– Giải nhất:        Đơn vị Thanh Sơn

– Giải nhì:             Đơn vị Kỳ Viên

– Giải ba: Đơn vị Phước Khánh

Một số Đơn vị GĐPT đang gặp rất nhiều khó khăn nhưng vần thể hiện được tinh thần vượt chướng duyên, tích cực tham gia các mặt hoạt động của Trại. BQT tuyên dương và khuyến khích các Đơn vị Thanh Lợi, Từ Lâm, Tây Thiên, Hòa Do, Ngọc Mỹ.

Tưởng thưởng tinh thần phục vụ tích cực, góp phần lớn vào sự thành công của Trại: dành tặng cho Đơn vị Ngọc Mỹ.

+ Tuyên dương tinh thần chấp hành tốt Nội quy, kỷ luật trại cho các Đơn vị Ngọc Mỹ, Từ Ân, Thanh Sơn, Phước Khánh.

Xuất sắc toàn diện: qua đánh giá, nhận xét thống nhất, Ban Quản Trại quyết định trao tặng Đơn vị Phước Khánh giải “xuất sắc toàn diện” vì đã thể hiện tích cực, hiệu quả trong các bộ môn thi đua và ý thức Tổ chức, Kỷ luật tốt.

               Điểm khác biệt của Trại Hạnh năm nay là Ngành Nữ riêng biệttổ chức Trại Hạnh, không có sự tham dự của ĐS ngành Thanh, Thiếu Nam. Nhưng nhờ sự quan tâm hỗ trợ của BHD. Cam Ranh, BHT các Đơn vị trực thuộc, cùng với sự yểm trợ tận tình của các anh em ngành Nam trong các công việc nặng nhọc, đòi hỏi phải dùng sức lực – cộng với sự đồng tâm hiệp lực của tất cả chị em Ngành nữ đã đầu tư trí tuệ, sức lực, tài vật trước và trong trại. Chính vì vậy mà Trại đạt được kết quả mỹ mãn về mặt tinh thần:  đó là tạo được cơ duyên thuận lợi nhất để cùng nhau trau dồi đức hạnh của người nữ đoàn viên GĐPT; để tình cảm chị em càng thêm gắn bó.

                  Tại trại ngoài việc thăng hoa tình thân ái, Trại sinh đã thể hiện tốt sự học hỏi lẫn nhau rất nhiều điều bổ ích để bổ khuyết trong tu học – sinh hoạt; tuân thủ kỷ luật trong tinh thần Lục Hòa. Nhiều chị, em hoàn cảnh và điều kiện khó khăn nhưng đã nổ lực vượt mọi chướng duyên để tham gia trại.

                 Tuy thời gian tại đất trại quá ngắn ngủi, nhưng BQT đã cố gắng xây dựng chương trình trại thật súc tích, thể hiện được hình thức phong phú, nội dung mang ý nghĩa sâu sắc, tạo được niềm hoan hỷ cho Trại sinh. Nhìn chung, Trại sinh đã thể hiện tốt tinh thần – mục đích – nội quy trại. Chấp hành đúng đủ mọi yêu cầu do BQT đề ra: Tác phong – tư cách trang nghiêm;  nhanh nhẹn, nhạy bén trong sinh hoạt; tháo vát trong công việc; thực hiện tốt việc giữ gìn vệ sinh, tạo môi trường sạch – đẹp trên đất Trại; biết nghe và hiểu…Tất cả được thể hiện qua những thành quả mà Trại sinh cũng như Đơn vị đã đạt trong sinh hoạt Trại, trong các nội dung thi và trong đêm văn nghệ.

                Lễ Bế mạc Trại cử hành trang nghiêm dưới sự chứng minh của Thượng Tọa trụ trì Tịnh xá Ngọc Mỹ (Thầy cũng từng là Đoàn sinh GĐPT trước khi Xuất gia). Chị Tâm Hải Công Tằng Tôn Nữ Lương – Trưởng ban BHD Cam Ranh thân lâm chủ tọa.     Qua  hai ngày một đêm  sống trên đất trại, chị em đã trao cho nhau trọn vẹn niềm tin yêu trong tinh thần nhất tâm phục vụ lý tưởng của Tổ chức GĐPT, thăng hoa nguồn suối Lam yêu thương đang tuôn chảy trong mỗi Lam viên.

HÌNH ẢNH  CÁC CÔNG VIỆC CHUẨN BỊ

_DSC0002

_DSC0003

_DSC0004

_DSC0017

_DSC0025

_DSC0028

_DSC0029

_DSC0032

_DSC0033

_DSC0034

_DSC0035

_DSC0036

_DSC0037

_DSC0038

_DSC0039

_DSC0040

_DSC0044

_DSC0045

HÌNH ẢNH GHI NHẬN TIẾN TRÌNH HAI NGÀY TRẠI

Ngày 1/8/2015 Khai Mạc Trại

_DSC0049

_DSC0083

Tiếp đón thượng khách

Cung đón Chư Tôn Đức Tăng, Ni

_DSC0096

_DSC0102

_DSC0103

Cung nghinh Chư Tôn Đức quang lâm chứng minh lễ Khai mạc Trại

_DSC0121

_DSC0122

Giới thiệu Chư Tôn đức Chứng minh và thành phần tham dự

_DSC0123

_DSC0125

_DSC0114

_DSC0073

_DSC0067

_DSC0071

_DSC0072

Cử nghi thức Niệm Phật – Thượng kỳ hiệu Sen Trắng – Tưởng niệm

_DSC0129

_DSC0112

_DSC0130

_DSC0146

Anh Minh Thiền Phạm Bá Quyết – Phó Trưởng ban ngành Nam đọc Quyết định thành lập BQT

_DSC0149

_DSC0152

Ban Quản Trại trình diện. Trại trưởng tiếp nhận Quyết định và Còi điều hành từ BHD

_DSC0156

Chị Huệ Yến Lê Thị Vân – Trại trưởng Trại Hạnh “Tâm Chánh” đọc diễn từ khai mạc Trại

_DSC0167

Trại trưởng chuyển Còi điều hành cho Khối Đời sống Trại

_DSC0168

_DSC0172

Dâng hoa cúng dường

_DSC0174

_DSC0176

_DSC0188

_DSC0191

Chị Diệu Vân Ngô Thị Xuân Hương – Trại phó – tuyên  đọc bài “Ý nghĩa ngày Hạnh”

Gắn phù hiệu và dâng quà lưu niệm lên Chư Tôn Đức và Khách quý

Chị Phó Trưởng ban ngành Nữ BHD Trung ương ban Huấn từ

Hòa Thượng chứng minh ban Pháp nhũ

Chị Tâm Bản Nguyễn Thị Sô – Trưởng ban Tổ chức ngày Hạnh

dâng lời tri ân lên Chư Tôn đức và cảm tạ Quan khách

Hồi hướng – Chư Tôn đức và Quan khách thăm Trại, tham quan phòng triển lãm

Thi nấu cơm chạy 

“Giờ ăn trưa đến rồi…”

20059165008_7a9b1308b0_b

Thi làm bánh đông sương

_DSC0282

_DSC0271

_DSC0272

_DSC0273

_DSC0274

_DSC0275

_DSC0276

_DSC0277

_DSC0278

_DSC0279

_DSC0280

_DSC0281

Vòng chung kết Hội thi “Kỹ năng Người dẫn chương trình”

_DSC0217

_DSC0212

_DSC0227

_DSC0193

_DSC0232

_DSC0242

_DSC0244

_DSC0245

_DSC0247

_DSC0248

_DSC0249

_DSC0253

_DSC0254

_DSC0255

_DSC0258

Thi vẽ tranh

_DSC0233

_DSC0234

_DSC0235

_DSC0236

_DSC0237

_DSC0238

_DSC0239

_DSC0240

_DSC0261

_DSC0263

_DSC0264

_DSC0265

_DSC0266

_DSC0267

_DSC0268

_DSC0269

_DSC0270

Trình diễnvăn nghệ chủ đề “Niềm vui ngày Hạnh”

_DSC0305

_DSC0308

_DSC0306

DSC_1913

DSC_1935

Ngày 2/8/2015

Lễ Phật đầu ngày – Câu chuyện dưới cờ

Thi thêu áo gối

_DSC0364

_DSC0374

_DSC0364

_DSC0365

_DSC0366

_DSC0367

_DSC0373

_DSC0412

_DSC0414

_DSC0415

_DSC0422

_DSC0423

_DSC0424

_DSC0426

 Thi Rung chuông Từ Bi

_DSC0390

_DSC0392

_DSC0421

_DSC0391

Trò chơi nhỏ và sinh hoạt giao lưu

_DSC0428

_DSC0442

_DSC0443

_DSC0444

_DSC0446

_DSC0450

_DSC0468

_DSC0453

_DSC0461

_DSC0463

_DSC0454

_DSC0508

_DSC0512

_DSC0505

_DSC0494

_DSC0638

_DSC0639

_DSC0548

_DSC0550

_DSC0555

_DSC0542

_DSC0546

_DSC0535

_DSC0536

_DSC0537

_DSC0538

Lễ Bế mạc Trại

_DSC0568

Thượng tọa trụ trì Tịnh xá Ngọc Mỹ quang lâm chứng minh lễ Bế mạc Trại

_DSC0564

_DSC0576

Chị Diệu Đức Nguyễn Thị Thêm – Thư ký Trại đọc báo cáo tổng kết Trại Hạnh

_DSC0562

Trao quà lưu niệm cho các Đơn vị tham dự Trại Hạnh

Trao giải thưởng cho các Đơn vị và cá nhân đạt thành quả tốt trong các bộ môn thi đua.

_DSC0599

Thượng tọa chứng minh trao giải “Xuất sắc toàn diện” cho Đơn vị Phước Khánh.

_DSC0600

_DSC0601

Chị Trại trưởng đọc diễn văn Bế mạc Trại và hoàn trả còi điều hành cho Ban Hướng dẫn

_DSC0605

Chị Trưởng ban BHD Cam Ranh ban huấn từ sách tấn Lam viên ngành Nữ.

Thượng tọa Chứng minh ban Đạo từ.

_DSC0614

Chị Diệu Mai Nguyễn Thị Dậu – Trại phó – dâng lời tri ân, cảm tạ.

_DSC0570

Lễ hạ Kỳ hiệu Sen Trắng.

_DSC0571

Hồi hướng công đức.

_DSC0625

_DSC0630

Ân Sư và Trại sinh chụp ảnh lưu niệm.

Kết “dây thân ái”.

_DSC0637

Tin: Ban Biên Tập. Ảnh: Vạn Vương – Nhật Trường – Nhật Vương – Nhật Nguyệt – Huệ Quảng

Bài khác nên xem

Lễ Húy nhật Hòa Thượng Tâm Thanh, ân sư GĐPT Việt Nam

phuocthanh

(Trích) Tâm thư kiến lập Pháp hội Thù ân II

nhuanphap

Tường trình sự việc xảy ra tại chùa Đa Bảo – Quảng Nam trong Đại lễ Phật Đản PL 2558

phuocthanh