Nhạc Phẩm Tưởng Niệm Anh Nhật Thường Nguyễn Quang Tú

Bài hát Nguyện Lực Mãi Còn:

ANH TU MAIN A
Nhắc đến tên anh, Nhật Thường Nguyễn Quang Tú là nhắc lại thời kỳ khó khăn khốn đốn của Gia Đình Phật Tử tại Việt Nam kể từ năm 1975. Một thạch trụ trung kiên không rung động hay lung lay trong trời tối đen mưa giông bão tố, hoặc khi nắng hạn triền miên không hề run sợ rằng sẽ giẫy chết ra sao! Anh đã trở thành điểm tựa vững chắc trong niềm tin áo lam mà càng về sau này các thế hệ đàn em đều tỏa rạng cái ý chí đó.
“ Đã chọn màu Lam thì suốt đời vẫn lam, không thể nào bị bôi đen hay chịu nhuộm vàng, xanh hay đỏ”. Những người anh chị được tôi gọi tên trong bài hát là những tấm gương vô úy, bất khuất và ý chí quật cường mạnh mẽ – đứng giữa sự bình yên và lao lý; giữa cái chết hay tồn sinh đều không quan tâm và không cần đắn đo lựa chọn.
Phú quí bất năng dâm – Bần tiện bất năng di – Uy vũ bất năng khuất, là thái độ sống của các bậc trượng phu, của những người chị người anh giữ gìn Gia đình Phật Tử.Nguyen Quang Tu 2z
Những ca từ diễn tả đêm đen, trời tối là hình ảnh biểu tượng của hai anh Nguyễn Khắc Từ và Nguyễn Quang Tú, hai anh đều bị mù không thấy ánh sáng lúc từ vòng lao lý đi ra, có thể là do báo chướng nên không phiền trách ai. Nhưng ánh sáng từ hùng tâm dũng lực của các anh đã bừng tỏa lên dữ dội cày xới đêm đen để có những đàn em tiếp nối bảo tồn Gia Đình Phật tử đến hôm nay.
“ Hư không hữu tận – Ngã nguyện vô cùng” Hư không có thể bị tiêu diệt, thân mệnh rồi sẽ bị hủy hoại, nhưng nguyện lực này, tâm lực này sẽ tồn tại mãi đến ngàn sau.
Đức Quảng
nghe nhạc….
http://nhacgdpt.com/bai-hat/Nguyen-Luc-Mai-Con/EZEF9ZW.html

Bài khác nên xem

Tiều Sử Nữ Huynh Trưởng ĐÀO THỊ YẾN PHI

phuocthanh

Hình thức Gia Đình Phật Tử

datthinh

BHD Lâm Đồng tổ chức Hội thảo

phuocthanh