Ngày HẠNH GĐPT Bình Phước

HẠNH CỦA NGƯỜI NỮ GIA ĐÌNH PHẬT TỬ


Nam mô Ta bà Giáo chủ Điều Ngự Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật tác đại chứng minh
– Cung kính ngưỡng vọng bái bạch chư tôn Thiền đức Tăng, Ni Cố vấn giáo hạnh, cố vấn giáo lý GĐPT VN, GĐPT Bình Phước.
– Cung kính ngưỡng vọng bái bạch Thượng Tọa Trú Trì nơi Phương trượng chứng minh.
– Kính thưa quý chị đại diện BHD Trung Ương
– Kính thưa quý anh/chị BHD Bình Phước
– Cùng tất cả chị/em ngành nữ GĐPT tỉnh Bình Phước thân mến!
Trước tiên, con xin chí thành đảnh lễ niệm ân Thầy Cố vấn giáo hạnh GĐPT tỉnh Bình Phước. Trụ trì Chùa Trúc Lâm, đã hoan hỷ hứa khả, tạo thuận duyên cho chúng con về đây để trao đổi tâm tình với người nữ áo lam. Con xin thay lời cho ngành nữ GĐPT Bình Phước, nguyện cầu hồng ân Tam Bảo thùy từ gia hộ cho Thầy trí đức viên dung, thân tâm thường lạc.
Kính thưa quý anh/chị đồng sự, cùng chị/em ngành nữ Bình Phước, lâu lắm rồi chưa được nghe tiếng hát chung chưa được có một ngày vui, rồi hôm nay chúng ta lại được ngồi bên nhau để trao đổi những tâm tư, những trăn trở…
Không gian hôm nay và thời gian này chỉ dành riêng cho ngành nữ, những bông hoa hiền thục ở cuộc đời, lại được gần nhau trong cảnh xôn xao xuôi ngược ở đời thường, chị em chúng ta không vướng mắc, mà chúng ta quy tụ về đây để nuôi dưỡng hạnh lành.
Hạnh: là lời nói chân dung nữ, hạnh trong nói năng, hành động, đối đãi cuộc đời cho đến vóc dáng đi, đứng, nằm, ngồi đều là dịu dàng, kín đáo khiêm tốn nhỏ nhẹ, đó là hạnh đẹp của ngành nữ.
Chúng ta được sinh ra và lớn lên theo năm tháng, chúng ta thật là có nhiều phước báu, nhiều thuận duyên, nên được nghe và tin theo giáo lý Phật Đà và lại cùng chung màu áo lý tưởng trong tổ chức GĐPT Việt Nam.
Lại thấm nhuần đường hướng giáo dục trong sáng, để rồi từ đó chúng ta chuyển hóa được vô minh, giải trừ phiền não và hoàn thiện nhân cách cho bản thân mình.
Vì vậy, hôm nay trong ngày Hạnh, chúng ta ngồi lại bên nhau, trao đổi những gì ta thao thức, đồng thời chúng ta cùng khuyến hóa cho nhau, nỗ lực không ngừng trong bước đường tu học, rèn luyện kỷ năng, tinh tấn hành trì trong bước đường tu đạo.
Người nữ chúng ta, là kẻ chịu nhiều gian khổ nhất và cũng là người nuôi lớn mạn mạch trong mỗi gia đình. Vì thế việc chuyển hóa gia đình là cánh cửa thênh thang cho lối đi vào hạnh phúc.
Hạnh phúc ở đây không phải lắm tiền nhiều của, mà cái hạnh phúc ở đây là sự thuận hòa, vui vẽ sự yêu thương gắn bó, chia ngọt xẻ bùi, đầm ấm theo ta từng giây. Đã làm người nữ chọn GĐPT làm lý tưởng, thì lý tưởng cao đẹp đó chúng ta sẽ phụng sự giữ gìn và mang theo cho đến suốt cả cuộc đời.
Thưa chị em thân mến!
Tu không hành như thuyền không lái , Tu phải hành mãi mãi không quen.

Hạnh nữ là hạnh đẹp nhất ở đời.Vàng bạc có thể làm ra , nhưng đức hạnh của con người thì không ai mua bán được
Hôm nay, nhân ngày hạnh tôi ước mong chị em ngành Nữ học và hành phải luôn đi đôi, không vì ngoại duyên ngăn trở để chúng ta làm đẹp cuộc đời, hạnh phúc cho gia đình, bình an cho xã hội
Ước mong tương lai chúng ta gặt hái nhiều thành quả tươi sáng, thơm hương cho người Nữ Áo Lam GĐPT tỉnh nhà.
Nam Mô Thường Tinh Tấn Bồ Tát Ma-ha-tát
Quảng Hoa Phan Thị Hồng Liên

Bài khác nên xem

GĐPT Khánh Tâm – Xuân Lộc – Đồng Nai Tổ chức Lễ Hiếu năm 2015

phuocthanh

Sinh nhật thứ 10 Thiếu Nữ GĐPT Đức Hải – BHD Gia Định

ducquang

BHD.GĐPT Khánh Hòa: Tổ chức sinh hoạt “Chuyên năng Ngành Đồng”

Huệ Quang GĐPTVN