BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn tổ chức Khai Mạc Trại Trúc Lâm 6

1

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp giáp tỉnh Đồng Nai ở phía Bắc, giáp Thành phố Hồ Chí Minh ở phía Tây, giáp tỉnh Bình Thuận ở phía Đông, còn phía Nam giáp Biển Đông.

Bà Rịa – Vũng Tàu thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa; một năm chia hai mùa rõ rệt. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10, thời gian này có gió mùa Tây Nam. Mùa khô bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, thời gian này có gió mùa Đông Bắc.

Nhiệt độ trung bình hàng năm là 27 °C, tháng thấp nhất khoảng 24,8 °C, tháng cao nhất khoảng 28,6 °C. Số giờ nắng rất cao, trung bình hàng năm khoảng 2400 giờ. Lượng mưa trung bình 1500mm. Bà Rịa – Vũng Tàu nằm trong vùng ít có bão.

Trải dài suốt xã Lộc An (huyện Xuyên Mộc) là những bãi tắm đẹp với nhiều địa hình khác nhau. Có nơi là minh chứng của câu “đi thẳng là đến biển”, có nơi, muốn vui đùa theo những đợt sóng,  vượt đầm nước trong vắt, in bóng những chùm đước và những chú cá tung tăng bơi lội.

Vào lúc 14h ngày 12.03.2016( nhằm ngày 4 tháng 2 năm Bính Thân); BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn, tổ chức Trại họp bạn ngành Thanh, Thiếu lấy tên TRÚC LÂM, tại Bà Rịa Vũng Tàu.

Trại họp bạn Ngành Thiếu lấy tên TRÚC LÂM  cứ 2 năm tổ chức một lần, năm nào tổ chức Trại truyền thống Dũng thì không tổ chức Trại họp bạn. Tên Trúc Lâm là một địa danh có từ thời Đức Phật.

“ Trúc Lâm, một khu Tịnh Xá rộng lớn gần thành Vương-Xá, đây vốn là vườn thượng uyển của Vua Tần Bà Sa La (Bimbisara/Bình Sa Vương), nhưng sau khi quy y Tam Bảo, ông đã dâng cúng khu vườn trúc này cho Đức Phật để làm tinh xá. Đây là tinh xá đầu tiên của  Phật Giáo,  Đức Phật cùng các đệ tử của mình đã trải qua ba mùa an cư kiết hạ (từ hạ thứ nhì đến hạ thứ tư) tại khu vườn này. Dù đã trôi qua trên hai ngàn năm trăm năm, ngày nay những bụi trúc ở đây vẫn còn xanh tươi, hồ nước vẫn trong vắt như ngày nào.

Trong khu vườn này có ba (3) dấu ấn :

–           Trúc Lâm Tịnh Xá là nơi Đức Thế Tôn nhiều năm an cư kiết hạ tại nơi đây.

–           Các bộ kinh được Phật thuyết tại đây: Mahàkassapa, Mahamoggallana và Mahacun-dabhojihangasutta.

–           Trúc Lâm Tịnh Xá cũng chính là nơi ngài Mục-Kiền-Liên bị ngoại đạo ám sát và Đức Phật đã chỉ cho một chỗ để xây dựng một ngôi tháp thờ Ngài ”

Anh Quảng Thành Châu Mạnh Cường – Trưởng Ban Hướng Dẫn đến chủ tọa buổi lễ khai mạc cùng với anh Đức Quảng Nguyễn Hoàng Phụng – Phó Trưởng Ban, Chị Diệu Quỳnh Dương Thị Mai – Phó Trưởng Ban, chị Diệu Hạnh Phạm Thị Dung- Tổng Thư Ký  cùng quý anh chị Ủy viên phụ tá Ủy viên, Liên Đoàn Trưởng Nam cùng Huynh Trưởng và Trại sinh các Đơn vị: Chánh Thọ, Chánh Đạt, Chánh Pháp, Chánh Định, Chánh Giác, Chánh Khánh Anh, Thiện Hoa 2, Thiện Hoa 3, An Linh.

Sau phần niệm Phật Cầu Gia bị, chào kỳ hiệu Sen Trắng, phút tưởng niệm các anh linh Thánh tử đạo, Huynh Trưởng và Đoàn sinh quá vãng.

Trong diễn văn khai mạc của anh Trại Trưởng “…Hằng năm, đến ngày Vía Xuất gia mồng 8 tháng 2 âm lịch là ngành Nam gồm Thiếu và Thanh Nam tổ chức ngày Dũng, theo kế hoạch năm 2016 tổ chức Trại họp bạn thanh thiếu Trúc Lâm, ngành Thanh Thiếu  GĐPT Việt Nam đã liên tục chuyển thắp ngọn đuốc thiêng hơn 70 năm qua, và Thanh Thiếu  GĐPT Quảng Đức Sài Gòn đã  giữ gìn ánh đuốc này đã gần nữa thế kỷ cho đến ngày hôm nay…”

Huấn từ của anh Trưởng Ban Hướng Dẫn “…Mỗi lần tổ chức Trại họp bạn, là một nỗ lực của BHD, Huynh Trưởng tham gia Trại ngày hôm so với tổng số Huynh trưởng hiện đang sinh hoạt chưa đến 2/3 số lượng Huynh Trưởng, chúng tôi sẵn sàng chia xẻ cho quý anh chị bận chuyện đi làm,  việc nhà…., nhưng tôi cũng muốn nhắc cho các anh chị em Huynh trưởng, nếu chúng ta không tham gia những cuộc trại như thế này, đến khi chúng ta làm một ban viên, phụ tá ban viên lấy đâu kinh nghiệm mà tổ chức, chúng tôi cũng nhắc cho Huynh trưởng ngành, để thu hút nhiều Huynh trưởng tham gia, chúng ta nên làm mới phương pháp tổ chức, chương trình, nhân sự  và phương pháp hoạt động để thu hút Huynh trưởng đến với trại….”

Lễ Khai mạc hoàn mãn lúc 14h30 cùng ngày

Vp BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn

2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 24 25 26

Bài khác nên xem

BHD GĐPT Bình Phước: Ngành Đồng tổ chức thi thiệp Hiếu (online)

Huệ Quang GĐPTVN

Nhạc Karaoke: Dưới Đài Sen – Trần Cường

ducquang

GĐPT Gia Định tổ chức lễ thọ Cấp Tín – Cấp Tập năm 2015

Áo Lam