BHD Gia Định: Kết khoá trại HL Tuyết Sơn 2012

Trong không gian thanh tịnh của ngôi chùa ngoại thành, đàn chim Oanh ríu rít gọi nhau vui vầy sum họp. 13h 30 sân chùa rộn tiếng cười đùa, bắt đầu một hành trình chinh phục những khó khăn, thử thách bởi chính những đôi chân bé nhỏ.

Giai đoạn II của trại Huấn luyện Đầu Thứ đàn Tuyết Sơn năm 2012 của BHD Gia Định chính thức bắt đầu. Thành công bước đầu của trại chính là các em đã cố gắng có mặt đầy đủ trong ngày trại kết khoá. Sau tiếng còi tập họp của Đời sống trại, các Đàn thực hiện việc cắm lều, tiếng gọi nhau í ới xen lẫn tiếng búa, cọc va chạm nhau làm vang vọng một góc chùa, đánh thức đàn chim trên cành sau một giấc ngủ trưa. Hoàn thành và cảm thấy tự hào khi các em cùng tạo dựng nên thành quả. Nào, mau trang trí lều của mình đi…

Sau khoá lễ Phật đầu ngày, chị Trại trưởng động viên, dặn dò các em chuẩn bị thật tốt cho bài kiểm tra kết khoá. Những ánh mắt, nụ cười thơ ngây đón nhận những lời dạy của chị cùng với lời hứa sẽ làm bài thật tốt.

Màn đêm buông xuống, vòng tròn khép thật tròn bên ánh lửa hồng lung linh. Các tiết mục văn nghệ lửa trại được các em chăm chút cho từng lời ca, từng trang phục hoá trang. Ban quản trại cũng góp phần cùng các em làm sống động không gian lửa trại bởi các tiết mục vui tươi, dí dỏm. Để rồi cùng lặng yên, bàn tay nắm chặt bàn tay, cùng nhau lắng nghe câu chuyện lửa tàn từ chị Trại trưởng, hành trang các anh các chị đã trao truyền cho các em qua từng bài học. Phần còn lại là của các em, hãy đem những kiến thức học được từ trại mà chăn dắt Đàn thật tốt, góp phần cùng các anh chị Huynh trưởng phát triển một Đoàn vững mạnh.

Tiếng còi đánh thức các chú chim non thức dậy. Thương lắm những gương mặt còn ngáy ngủ khi đang tập thể dục. Nào cùng tranh thủ dùng điểm tâm để chuẩn bị trò chơi lớn. Nào cùng hoá trang cho nhau những chú thỏ thật xinh xắn. Và, cùng lắng nghe câu chuyện lên đường, bắt đầu một chặng đường vui thật vui qua các trạm.

Thời gian trôi qua thật nhanh, giờ chia tay đã đến, chúng em đứng thật nghiêm trang đón chị Uỷ viên Nghiên huấn, quý anh chị Uỷ viên BHD, LĐT các đơn vị cùng về tham dự lễ bế mạc trại.

Vòng dây thân ái khép thật chặt như tình lam được trao gửi cho nhau, kết thúc một kỳ trại huấn luyện thật đong đầy kỷ niệm…

Nhuận Pháp

Bài khác nên xem

Bản tin tổng hợp các hình ảnh Trại Lục Hoà IV GĐPT Cam Ranh

phuocthanh

Chu niên lần thứ 20 GĐPT Khánh Sơn (BHD.GĐPT Đồng Nai)

Huệ Quang GĐPTVN

GĐPT Gia Định khai khoá bậc Lực năm 2015

nhuanphap