Lễ Vu Lan – Báo Hiếu – Bông Hồng Cài Áo do GĐPT Thiện Hoa 2 tổ chức

Tối nay ngày 14.7.ÂL (13.8.2011) GĐPT Thiện Hoa 2 tổ chức Lễ Vu Lan – Dâng quà cho quý Thầy – bông hồng cài áo – dâng quà cho cha mẹ.

Khi sinh tiền Anh Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Thủ Đô Sài Gòn có hướng dẫn cho Huynh Trưởng các cấp; Vào mùa vu Lan các Đơn vị Gia Đình nên tổ chức dâng quà cho cha mẹ; Thực hiện lời dạy vàng ngọc đó, hàng năm các Đơn vị tổ chức dâng quà cho Cha  mẹ.

Sau thời tụng bài Kinh Vu Lan ,  Thượng Tọa Thích Hạnh Chánh Trưởng Ban Quản trị Tổ đình Hưng Quốc  ban những lời pháp vi diệu, toàn thể đạo tràng chúng con thật xúc động trước những lời pháp của Thượng Tọa nói về ý nghĩa Vu Lan – Báo hiếu,  công ơn biển trời của Cha mẹ. Chúng con nguyện từ nay và mãi về sau hằng ghi nhớ những lời dạy của Thượng Tọa và sớm tối một lòng phụng dưỡng.

Lời tác bạch của bác gia Trưởng GĐPT Thiện Hoa 2 “ Muà báo hiếu năm nay , Chùa còn đó nhưng Thầy đâu rồi ,chúng con mất Thầy như đàn chim non bơ vơ, chúng con vẫn còn  nhớ những buổi tối Thầy chong đèn chờ chúng con học xong để Thầy đóng cửa, những buổi BHD mở Trại huấn luyện tại chùa Hưng Quốc, quá 12 giờ trưa vẫn chưa cho các Em ăn là Thầy kêu lên quở trách, giờ đây Thầy không còn nữa,nhưng vẫn còn Chư tôn thiền đức Tổ đình Hưng Quốc chở che đùm bọc , BHT GĐPT Thiện Hoa 2 xin dâng  lên  chư tôn thiền đức Tổ Đình  Hưng Quốc  chút quà mọn gọi là thành kính nhớ ơn quý Thầy ”

Trong lời tác bạch dâng qua lên Cha mẹ

Phật dạy các sa môn:

       “ Con nuôi cha mẹ lấy cam lồ trăm vị làm thức ăn, dùng thiên nhạc làm vui tươi, sắm y phục hảo hạng , vai cõng cha mẹ đi khắp bốn phương, suốt đời phụng dưỡng như vậy đáng gọi là hiếu chăng, Đức Phật dạy rằng như vậy chưa gọi là hiếu.”

Các Anh Chị Huynh trưởng, các bác trong đạo tràng được cài lên những bông hồng đỏ thắm “ Hạnh Phúc Thay cho những ai đang còn mẹ .Mẹ đã cho con cả cuộc đời của mẹ mà con nào có hay biết gì đâu .Xin mẹ hãy tha lỗi cho con , cũng như bao lần lầm lỗi mẹ điều tha thứ. Hôm nay con được cài lên ngực một đóa hoa Hồng đỏ thắm , con biết là con là người hạnh phúc nhất trên đời. Mẹ ơi mẹ là nguồn yêu thương chân thật của đời con ,mẹ vẫn còn sống cùng con  trên thế gian này .Rủi mai này mẹ mất đi rồi ,đời con như đứa trẻ mồ côi không nơi nương tựa ,sống đời tăm tối.Xin cài lên áo qúy Bác qúy Anh Qúy chị và các em , những ai đang còn mẹ được cài lên áo một bông hồng tươi thắm và cầu nguyện cho mẹ sống an vui trăm tuổi cùng con .Hãy nói với mẹ rằng: ”Mẹ ơi Mẹ ơi có biết rằng con rất thương Mẹ Không. Xin thành thật chia buồn với những ai không còn Mẹ bằng đoá hoa màu trắng, tuy không còn dịp để nói với mẹ là con rất thương mẹ nhưng vẫn còn thời gian để thương nhớ đến những ngày tháng hạnh phúc  đã qua và xin hãy chân thành cầu nguyện cho mẹ an vui nơi miền cực lạc.

Buổi Lễ hoàn mãn lúc 20h30 cùng ngày

VP BHD Quảng Đức

Bài khác nên xem

GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức khóa tu MÙA HÈ AN LẠC lần thứ II

Tâm Lễ

GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức khóa tu Bát Quan Trai lần thứ 5/2019

Tâm Lễ

BHD GĐPT Ninh Thuận tổ chức “Trại Hạnh Tâm Chánh – năm 2018”

Huệ Quang GĐPTVN