Lễ Khai Mạc Hội Thi Tiếng Hát Ca Lăng Tần Già 2017

Sáng nay ngày 17/06/2017 nhằm ngày 23/05 năm Đinh Dậu tại tổ đình Long Thọ, Long Khánh, Đồng Nai đã diễn ra lễ khai mạc Hội thi Tiếng Hát Ca Lăng Tần Già lần 2 năm 2017 chiếu theo quyết định số 17.072 HĐTƯ/QD/TB ngày 03.06.2017 của BHD Trung Ương GĐPTVN và tinh thần đề án hoạt động của Ủy Viên Văn Nghệ.

Về phía BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam đến chủ tọa lễ khai mạc có Huynh trưởng Cấp Dũng Nguyên Tích Hồ Lai Chiến. Hiện diện tại buổi lễ còn có Huynh trưởng Cấp Tấn Đức Quảng Nguyễn Hoàng Phụng là Trưởng Ban Tổ Chức. các anh chị là Ủy Viên, Phụ Tá Ủy Viên Văn Nghệ các BHD tỉnh thị cùng các thí sinh chuẩn bị bước vào hội thi. Về đơn vị sở tại có các anh chị Huynh trưởng cao cấp, cao niên là ban viên BHD Đồng Nai, các anh chị Huynh trưởng cùng các em đoàn sinh đơn vị Khánh Đạt (tổ đình Long Thọ) có mặt từ rất sớm đễ hổ trợ cho Ban Tổ Chức hội thi. Ngoài ra buổi lễ còn có sự góp sức của anh chị em truyền thông, nhiếp ảnh, ghi hình gồm các Đặc Phái Viên, Phóng Viên Trang Nhà GĐPTVN Trên Thế Giới, GĐPTVN Quốc Nội cùng anh chị em kỹ thuật viên hỗ trợ âm thanh, ánh sáng, kỹ thuật Karaoke…

Lễ khai mạc diễn ra đúng 8 giờ sáng. Sau phần chào giáo kỳ và hát bài Sen Trắng là phần công đọc, trao quyết định thành lập và giới thiệu thành phần Ban Tổ Chức hội thi. Trong diễn văn khai mạc anh Trưởng Ban Tổ Chức đã chỉ rõ tầm quan trọng của bộ môn Văn Nghệ trong việc phát triển phong trào GĐPT rộng khắp. Trong thời gian dài GĐPT gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt nhưng anh chị em vẫn vượt thắng mọi trở ngại chông ngai để giữ vững món pháp khí lợi hại này. Ở Lâm Đồng có đoàn Kinh Nhạc, BHD Gia Định có hoạt động tiếng hát Lam Thanh… chính nhờ những hoạt động này mà kho tàng văn nghệ GĐPT ngày càng rộng mở đóng góp vào đời sống văn hóa Phật giáo Việt Nam thêm phần sinh động.
Dù nhiều năm qua chúng ta chỉ tổ chức được 2 kỳ tiếng hát Ca Lăng Tần Già, rất ít ỏi so với bề dày lịch sử của GĐPT nhưng cần nhớ rằng phong trào văn nghệ GĐPT vẫn được nuôi dưỡng như mạch nước ngầm ở khắp nơi chỉ chực chờ ngày tuôn trào.

Anh Nguyên Tích Hồ Lai Chiến đại diện BHD Trung Ương đã có lời tán thán công đức tất cả anh chị em trong Ban Tổ Chức và chúc hội thi được tổ chức thành công. Buổi lễ đã kết thúc hoàn mãn sau lời huấn từ của Huynh trưởng Chủ tọa và giai điệu vui tươi của bài hát Tiếng Hát Ca Lăng Tần Già nhạc hiệu chính thức của hội thi.

Sau đây là một số hình ảnh cho nhóm phóng viên ghi nhận được

Nhóm phóng viên trang nhà

Bài khác nên xem

Lễ Tưởng niệm 40 năm ngày Đức Đại Lão Đệ Nhất Tăng Thống Thích Tịnh Khiết viên tịch.

phuocthanh

Đại hội Huynh trưởng GĐPT Khánh Hòa nhiệm kỳ 2024 – 2028

Huệ Quang GĐPTVN

GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu Khai khóa bậc Trì 14/2015

Tâm Lễ