Lễ hội ngày Dũng

TCL trại Dũng 2012 - GĐPT Gia Định (Ảnh: Nguyên Trung)
TCL trại Dũng 2012 – GĐPT Gia Định (Ảnh: Nguyên Trung)

(Thị Nguyên chỉ trao đổi với Huynh Trưởng đàn em)

LỜI TRẦN TÌNH: GĐPT VIỆT NAM là một tổ chức Hoằng pháp và giáo dục trong lứa tuổi Thanh Thiếu Đồng Niên. Kích động tuổi trẻ phát tâm lập nguyện sống đời thanh sạch cao thượng và khởi chí xuất trần thượng sĩ làm lợi lạc cả nhân thiên.

Trên tinh thần đó đề án thực hiện TRẠI DŨNG (hay lễ hội ngày Dũng) được xem như một trò chơi lớn khép kín từ giờ xuất phát đến lúc bế mạc. Mỗi Lam Viên tham dự trại là một thái tử Tất Đạt Đa, từ đó trại sinh hãy tự thăng hoa cuộc sống của chính mình trong tư duy, trong từng ý nghĩ và việc làm, nên trò chơi là một bài học tổng hợp không lời uốn nắn tuổi trẻ thăng tiến một cách đột xuất. Kịch bản phải được nghiên cứu công phu, bố cục phải chặt chẻ, phân phối thời lượng và kế hoạch vượt trạm khoa học, khả thi. Khảo hạch thử thách mang tính khai phá, thể nghiệm, không có tính cách đánh đố, hay ra câu hỏi khó vượt khả năng của trại sinh. Câu chuyện lên đường gói gém toàn bộ trò chơi, mật thư khảo hạch bản tin, dấu lối đi hay các đề tài khảo hạch khác làm sáng tỏ nội dung chương trình học và thể nhập tinh hoa đạo học vào cuộc sống hiện tại.

Đời sống trại là vị kỹ sư tâm hồn. Trại thành công là ở chỗt thất bại mà trở thành bài học để đời tương lai không thể phạm phải. Thành công là những dấu ấn khó phai trong cuộc đời sinh hoạt của trại sinh. Trại sinh cảm thấy mình biến mất và thể nhập vào dòng chảy và tình lam tiết xuất theo từng hơi thở theo từng bước chân./.

(THỊ NGUYÊN)

Bài khác nên xem

GĐPT Gia Định – Trại Dũng lần thứ 22 năm 2016 (Phần 1)

nhuanphap

Lễ hiệp kỵ BHD GĐPT Đồng Nai năm 2018

Huệ Quang GĐPTVN

Chương trình trực tuyến đêm thứ hai: Tuần lễ Huân tu cúng dường Phật đản – PL.2565 (mùng 9/4/Tân Sửu – 20/5/2021)

Huệ Quang GĐPTVN