LỄ HIỆP KỴ GĐPT BÀ RỊA VŨNG TÀU

LỄ HIỆP KỴ GĐPT BÀ RỊA VŨNG TÀU
PL 2557 – DL 2013

Trong kinh Đại Phương Tiện Phật báo Ân Đức Phật dạy:” Điều người Phật tử phải làm trước tiên và trên hết là phải biết tri ân và báo ân”.
Hiệp Kỵ của GĐPT là một sinh hoạt lễ nghi truyền thống bỡi nó chuyển tải tinh thần đạo đức luân lý, đậm đà bản sắc dân tộc, nhắc nhở chúng ta nhớ về nguồn cội, tri ân thầy tổ, ăn trái nhớ người trồng cây, uống nước nhớ nguồn, cùng với tinh thần tôn sư trọng đạo, hiếu với bậc trưởng thượng, thuận với các thế hệ kế thừa.
Lễ Hiệp Kỵ hằng năm của GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu được tổ chức vào ngày 23 tháng 7 âm lịch cũng không ngoài mục đích và ý nghiã nêu trên. Đặc biệt lễ Hiệp Kỵ năm nay cũng để thể hiện tinh thần tri ân và báo ân, thể hiện bổn phận của hàng cư sĩ tại gia nhằm vun trồng công đức, hộ trì đạo nghiệp cho Chư Tôn Đức Tăng Ni trên hành trình thực hiện sứ mệnh “thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sanh”, hoan hỷ chúc mừng khánh tuế Chư Tôn Đức nhân ngày mãn hạ, GĐPT Bà rịa Vũng Tàu cũng đồng thời tổ chức cúng dường tứ sự.
Đúng 9 giờ sáng ngày 23 tháng 7 Quý Tỵ, sau phần nghi lễ cầu siêu trên chánh điện chùa Lạc Bang, Châu Đức và thỉnh linh an tọa linh đường, toàn thể 300 huynh trưởng đại diện cho 27 đơn vị GĐPT trong tỉnh cùng trên 100 quan khách đã trang nghiêm thanh tịnh vân tập tại lễ đường cử hành lễ Cúng Dường Tứ Sự và Hiệp Kỵ.
Quang lâm chứng minh buổi lễ có:
– Hòa Thượng Thích Minh Bảo CVGH.GĐPT.BRVT.
– Hòa Thượng Thích Trừng Diệu Ân Sư GĐPT BRVT
– Thượng Tọa Thích Nhuận Châu CVGH.GĐPT.VN
– Thượng Tọa Thích Nhuận Thiền CVGH.GĐPT. BRVT
– Thượng Tọa Thích Tâm Nguyên CVGH.GĐPT.BRVT
– Thượng Tọa Thích Vĩnh Phước CVGH.GĐPT BRVT
– Ni Sư Thích Nữ Như Thiện CVGH.GĐPT BRVT
Cùng Chư Tôn Đức Tăng Ni là cố vấn giáo hạnh, ân sư, trụ trì các cHùa, tự viện có GĐPT đang sinh hoạt, chư Tăng Ni xuất thân từ GĐPT…
Về chủ tọa buổi lễ đại diện BHD Trung Ương có anh Thị Nguyên Tổng Thư Ký BHDTƯ.GĐPT.VN cùng quý anh chị huynh trưởng là thành viên BHD TƯ.
Quý anh chị huynh trưởng Đại Diện BHD các tỉnh có:
– BHD tỉnh Đồng nai
– BHD Thành phố Biên Hòa
– BHD Gia Định
Về phía khách mời có:
– Ban bảo Trợ GĐPT tỉnh BRVT
– Ban Liên Lạc Cưu Đoàn Sinh GĐPT.BRVT
– Ban Bảo Trợ các GĐPT trực thuộc
– Ban Hộ Tự và đạo hữu chùa Lạc Bang
– Quý anh chị cựu huynh trưởng, cựu đoàn sinh và các đạo hữu ân nhân, thí chủ, hảo tâm và thân nhân các hương linh.
Buổi lễ diễn ra trong không khí hết sức trang nghiêm thanh tịnh và thể hiện được tính chất thiêng liêng và tinh thần tri ân, báo ân của buổi lễ.
Phát biểu tại buổi lễ, anh Thị Nguyên đại diện BHD TƯ đã tán thán tinh thần của lam viên Bà Rịa Vũng Tàu đã tổ chức lễ HK và cúng dường đúng tinh thần hiếu đạo của GĐPT và đã thể hiện được tính giáo dục truyền thống tri ân và báo ân của Gia Đình Phật Tử.
Hòa Thượng Thích Trừng Diệu ban đạo từ trong lễ cúng dường tứ sự, Hòa Thượng Thích Minh Bảo ban đạo từ trong lễ hiệp kỵ.
Đạo từ của Hòa thượng Minh Bảo CVGH.GĐPT BRVT nhắc nhở anh chị em luôn luôn thể hiện đúng tinh thần hiếu đạo đối với đạo với đời. Nhất là ACE đang sống với cuộc đời người cư sĩ thì sự thể hiện tinh thần hiếu đạo càng phải áp dụng cho nhiều đối tượng như: Đạo pháp, thầy tổ, cha mẹ, anh em, gia đình, xã hội v.v.. BHD GĐPT BRVT tổ chức được một buổi lễ trọng thể như thế này là một nổ lực lớn chứng minh cho tinh thần tinh tấn tu học của GĐPT
Thầy cũng tán dương công đức của toàn thể ACE đã tổ chức một buổi lễ rất đúng chánh pháp, có ý nghĩa giáo dục hết sức trang nghiêm…
Buổi lễ Hiệp kỵ, cúng dường tứ sự hoàn mãn lúc 11giờ cùng ngày.
Tâm Lễ

IMG_0003_zpsddf1b568

IMG_0004_zps0f12cb01

IMG_0036_zps12cc3011

IMG_0043_zpsf6bd60e6

IMG_0056_zpsce6bccc4

IMG_0084_zps26f78a65

IMG_0108_zps530e3693

IMG_0109_zpsc5df4374

IMG_0144_zpsb92b5721

IMG_0228_zpsf1b2c418

Bài khác nên xem

BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn HỘI HIẾU năm 2017

phuocthanh

Hòa Thượng Thích Thái Hòa Tổng Thư Ký Ban Thường Trực Hội Đồng Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT.VN thăm GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu

Tâm Lễ

Video clip: Lễ tưởng niệm Cố HTr Nguyên Lam La Thành Tỵ

Huệ Quang GĐPTVN