Lễ Hiệp kỵ 07 – 3 – Giáp Ngọ

DSC_1033

(THỊ NGUYÊN)

Theo Chương trình Lễ Thọ Cấp được tổ chức vào lúc 05 giờ 30, nhưng 05 giờ 45 phút nhà chùa mới mở cửa nên 06 giờ mới có thể bắt đầu và kết thúc vào lúc 07 giờ 00 trong không khí trang nghiêm và thành kính. 07 giờ 30 dâng hoa tưởng niệm ở tháp Ôn. Vào giờ nầy đoàn người vân tập về tu viện Quảng Hương Già Lam đã vượt lên trên con số 550. Khi BHD/TƯ/GĐPTVN dâng hoa hương và bắt đầu nhiễu tháp bộ phận Tổ kiểm đã báo số lượng HTr+ ĐS đã lên trên con số 600. Khi ổn định đạo tràng để cung nghinh chư tôn chúng tôi thấy có Ngài Thượng thủ HĐTGCM đạo hiệu thượng ĐỨC hạ CHƠN Chủ Sám, Đệ nhất chứng minh. Hòa thượng Phó Thượng thủ đạo hiệu thượng MINH hạ CHIẾU, đệ nhị chứng minh. Hòa thượng Giám Luật HĐTGCM đạo hiệu thương KIẾN hạ TÁNH đệ tam chứng minh và một số chư tôn Hòa thượng Thượng tọa Đại đức Tăng Ni Cố vấn và xuất thân từ tổ chức GĐPTVN (cộng 22 vị). Tổng cộng có 27 phái đoàn BHD, BĐD, Đoàn Cựu Huynh trưởng, Đại diện BHD Âu Châu, Hoa Kỳ… Tổng số người tham dự lên trên 650 người. Các em ngành Thanh Thiếu tại Ban Hướng Dẫn Gia Định sau khi hoàn thành các Phật sự đã tình nguyện về đơn vị cho kịp giờ sinh hoat buổi chiều.

Ngoài ra tranh thủ vào các giờ giải lao, Ủy ban Quản trị Trung ương, HĐCD, các Ủy viên Ngành đều tranh thủ họp mặt kiện toàn cơ cấu tổ chức và thống nhất các đề án ngắn gọn của mình.

16 giờ 00 Ban Kinh sư tiến hành Tiểu Chẩn. Kinh qua 01 giờ 15 phút với đầy đủ tiết thứ khoa nghi nghiêm túc. Anh Tổng Thư ký đã thay mặt BHD/TƯ/GĐPTVN cung kính đê đầu đãnh lễ tri ân chư tôn trong Ban Kinh Sư chùa Già Lam về cách thực hành pháp sự hoàn mãn với tất cả những ý nghĩa tốt đẹp thành tựu đáng trân trọng. Ngày mùng 06-03 Giáp Ngọ BHD đã tiếp đón các HTr tân thăng và ĐD các BHD tỉnh thị trên toàn quốc cũng như tiển đưa các phái đoàn trong giờ phút chia tay ấm đượm TÌNH LAM GẮN BÓ./.

Bài khác nên xem

BHD GĐPT Quảng Đức sinh hoạt đầu năm

phuocthanh

Thảo Luận Về Tiêu Hướng Phát Triển Văn Nghệ GĐPT

ducquang

BHD GĐPT Ninh Thuận tổ chức ngày truyền thống Dũng

nhuanphap