Lễ Chung thất trai tuần cố Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Kiểm – Bạch Hoa Mai

Nguồn: gdptthegioi.net

Lễ Chung thất trai tuần cố Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Kiểm – Bạch Hoa Mai

Nguyên Phó Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Trên Thế Giới

Nguyên Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Việt Nam tại Hoa Kỳ

Lễ Chung thất trai tuần cố huynh trưởng cấp Dũng Tâm Kiểm Bạch Hoa Mai đã được tổ chức trang trọng và hoàn mãn tại tư gia Lăng Cô, Thừa Thiên Huế.

Ngay từ sáng 22 tháng Giêng Nhâm Dần, một số anh chị em trong các Ban Hướng Dẫn miền Vạn Hạnh và ban Truyền Thông GĐPTVN Trên Thế Giới đã có mặt tại tư gia để chuẩn bị cho buổi lễ. Vào buổi chiều cùng ngày, Huynh Trưởng của hai Ban Hướng Dẫn Thừa Thiên và Quảng Nam đã hiện diện đông đủ để trì tụng Đại thừa Địa Tạng kinh trọn bộ, cầu nguyện cho Chơn linh huynh trưởng cấp Dũng Tâm Kiểm – Bạch Hoa Mai siêu sanh Tịnh Độ.

Sáng 23 tháng Giêng Nhâm Dần nhằm ngày 23 tháng 02 năm 2022, hầu hết các Ban Hướng Dẫn Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng và Thừa Thiên đã tập trung tại tư gia từ rất sớm. Trời Lăng Cô buổi sáng trời không mưa nhưng tiết trời buốt lạnh, dẫu vậy không gian trong lễ đường quanh bàn thờ của chơn linh huynh trưởng Bạch Hoa Mai lại trở nên ấm cúng và thân tình bởi sự hiện diện của hơn 50 anh chị em Lam viên bốn phương. Tất cả cùng nhau làm việc đều tay phụ giúp gia đình chuẩn bị lễ phẩm nhang đăng để sẵn sàng cung đón Hòa Thượng chủ sám cùng Chư Tôn Đức.

Buổi lễ chung thất được chính thức cử hành vào lúc 10:20 dưới sự chứng minh của Hòa Thượng đạo hiệu Thích Chí Thắng và Chư Tôn Đức chùa Phước Thành và Phước Hải, cùng sự hộ niệm của toàn thể huynh trưởng áo lam có mặt. Nghi lễ chung thất kéo dài gần một tiếng đồng hồ trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh. Sau lễ Chung thất, gia đình đã tổ chức Lễ Trai Tăng với lời tác bạch chân tình và xúc động của chị Bạch Kim Hoàn, thay mặt tang quyến kính gởi lòng tri ân lên Chư Tôn đức cũng như anh chị em lam viên trong suốt bảy tuần tịnh tâm cầu nguyện cho chơn linh huynh trưởng Bạch Hoa Mai.

Buổi lễ Chung thất trai tuần đã kết thúc hồi 12:30 sau phần thọ trai thân tình giữa anh chị em lam viên cùng các thành viên trong gia đình. Anh chị em áo lam ai cũng hoan hỷ vì đã hoàn thành được một Phật sự có ý nghĩa, thể hiện lòng tri ân báo ân, làm cho tình lam ngày càng gắn bó và sâu đậm, nguyện cùng nhau cống hiến nhiều hơn để xây dựng mái nhà lam, trước mắt là vượt qua đại dịch, đưa các sinh hoạt trở lại bình thường.

 

Phóng Viên Trang Nhà GĐPTVN Trên Thế Giới

Bài khác nên xem

BĐH GĐPT Tây Nam Phần: Khấp báo

nhuanphap

BHD GĐPT Đồng Nai Tổ chức Lễ thọ cấp Tín và khai khóa các bậc học Huynh Trưởng năm 2012

phuocthanh

GĐPT Khánh Tịnh ( BHD GĐPT Bình Phước) kỷ niệm Chu niên lần thứ 24

phuocthanh