Lễ bế mạc Trại bồi dưỡng Huynh Trưởng Cầm Đoàn Thanh, Thiếu Nữ Miền Khánh Hòa – GĐPT Việt Nam năm 2012

            Sau 2 ngày Trại Bồi Dưỡng HT cầm Đoàn Ngành Thanh, Thiếu Nữ miền Khánh Hòa, tất cả Trại sinh đều có chung một niềm vui buồn lẫn lộn. Vui vì mỗi người đều có thêm tư lương qua sự truyền trao của các Chị trong BQT, Ban Giảng Huấn đã đem đến cho các trại sinh những đề tài trao đổi học tập:

  1. Lý tưởng người Huynh Trưởng – Vai trò trách nhiệm người Đoàn Trưởng
  2. Hiểu tâm lý lứa tuổi và nhu cầu của đoàn sinh
  3. Hàng đội tự trị – Hội đồng đoàn – Chúng kiểu mẫu Ni Liên – Sổ tay Huynh Trưởng
  4. Truyền tin – Phương hướng – Mật thư  (Lý thuyết và thực hành)
  5. Tứ Nhiếp Pháp với người Huynh Trưởng (Thảo luận).
  6. Người Nữ Phật Tử lập gia đình thế nào cho đúng chánh pháp (Thảo luận)
  7. Cách thức dựng lều trại (Thực hành)
  8. Quản trị và điều hành cấp Đoàn
  9. Phát triển Ngành Thanh – Tu học của ngành Thanh

10. Sinh hoạt ngành Thanh

Các Trại sinh đã tập trung tu học theo từng Chúng, sau đó thảo luận theo từng đề tài và thực hành kỹ năng các đề tài về chuyên môn rất sôi nổi…Ngoài ra vào đêm ngày 16.06.2012, BQT đã tổ chức đêm lửa trại văn nghệ với sự đóng góp của các Trại sinh gồm 14 tiết mục Ca, Vũ, Nhạc, kịch rất vui nhộn…

            Đó là hành trang để các HT trại sinh vững bước trên con đường phụng sự lý tưởng, các chị em HT và trại sinh buồn vì sắp phải chia tay, mỗi người trở về tại đơn vị địa phương để thực hiện hoàn thành vai trò trách nhiệm của mình.

            Trại bồi dưỡng Thanh, Thiếu Nữ miền Khánh Hòa được tổ chức do Ngành Nữ BHDTW năm 2012, đây là lần đầu tiên, viên gạch đầu tiên đã được đặt nền móng. Tất cả HT và trại sinh Thanh, Thiếu Nữ miền Khánh Hòa hy vọng rằng sẽ tiếp tục có những trại bồi dưỡng Ngành Nữ trong những năm kế tiếp để mỗi Huynh Trưởng nữ luôn được un đúc tinh thần, nuôi dưỡng và phát huy giá trị năng lực của người nữ Huynh Trưởng GĐPT Việt Nam, để làm tròn bổn phận và trách nhiệm của mình đã được tổ chức giao cho.

            Chiều nay, vào lúc 14 giờ, ngày 17.06.2012. Ban Quản Trại – Trại Bồi dưỡng Huynh Trưởng cầm Đoàn Ngành Thanh, Thiếu Nữ miền Khánh Hòa năm 2012 đã tiền hành tổ chức lễ bế mạc dưới sự chủ tọa của: Chị HTr cấp Tấn: Diệu Lãng NGUYỄN THỊ NGUYỆT – Phó Trưởng Ban Ngành Nữ BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam – Phó Trưởng Ban Ngành Nữ BHD – GĐPT Bình Thuận, chị HTr cấp Tấn: Diệu Quang CAO THỊ LIÊN MINH – Ủy viên Nữ Oanh Vũ BHDTW – GĐPTVN và Anh HTr cấp Tấn: Tâm Tây NGUYỄN VĂN SƠN – Thư ký miền Khánh Hòa – Tồng thư ký BHD – GĐPT Đồng Nai, anh HTr cấp Tấn: Tâm Chế VÕ HỮU KHIÊN – Trưởng BHD – GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu cùng đồng chủ tọa.

            Quý anh chị Đại diện BHD – GĐPT các Tỉnh Thành thuộc miền Khánh Hòa, Quý chị trong Ban Quản Trại – Trại Bồi dưỡng HT cầm Đoàn Ngành Thanh, Thiếu Nữ miền Khánh Hòa cùng tham dự buổi lễ.

            Về phía Trại sinh không những giữ được số lượng mà còn tăng thêm so với số trại sinh ngày đầu khai mạc: 216/209 (Tăng 07 TS).

            Chị HTr: Nguyên Hoa VÕ THỊ PHƯỢNG – Ủy viên Thếu Nữ BHD – GĐPT Đồng Nai – Đời sống Trại -đã điều hành buổi lễ và thông qua chương trình được lần lượt tiến hành:

   Qua phần Niệm Phật cầu gia bị – Nghi thức GĐPT cử bài ca Sen Trắng và phút tưởng niệm tưởng nhớ Chư Vị Tiền Bối hữu công, Chư Anh Linh Thánh Tử Đạo, Chư vị Ân sư, quý Gia Trưởng, các anh chị Huynh Trưởng và Đoàn Sinh quá cố. Tiếp theo là giới thiệu thành phần tham dự.

            Tiếp theo chương trình: Chị HTr cấp Tín: Nguyên Hằng TRẦN THỊ TÂM HIẾU – Thư ký BQT Trại Bồi dưỡng HT cầm Đoàn Ngành Thanh, Thiếu Nữ thuộc miền Khánh Hòa tuyên đọc Báo cáo tổng kết của kỳ trại. tiếp sau đó là nghi thức trả còi lệnh: Chị HTr cấp Tín: Nguyên Hòa LÊ THỊ THUẬN HÓA – Đời sống Trại 1 – trao trả còi lệnh cho chị HTr cấp Tấn: Tâm Tăng TRẦN THỊ KIM CÚC – Trại Trưởng nhận còi và trạo trả cho chị HTr cấp Tấn: Diệu lãng NGUYỄN THỊ NGUYỆT – Phó Trưởng Ban Ngành Nữ BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam thu nhận còi lệnh.

            Sau đó, anh HTr cấp Tấn Tâm Tây NGUYỄN VĂN SƠN – Đại diện miền Khánh Hòa phát biểu nhắn nhủ các Trại sinh luôn thúc thúc liễm thân tâm và hoàn thành vai trò trách nhiệm của mình tại đơn vị GĐPT địa phương.

            Tiếp theo là khuyến từ của chị HTr cấp Tấn: Diệu lãng NGUYỄN THỊ NGUYỆT – Phó Trưởng Ban Ngành Nữ BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam – cũng khuyên nhủ các Trại sinh sau kỳ trại này luôn cố gắng tu học, làm tròn bổn phận và trách nhiệm của mình đã được tổ chức GĐPT giao cho và chĩ còn nhắc nhở rằng: “Dù bao nhiêu gian khổ, dù gặp nhiều nguy khó, lý tưởng chúng ta vẫn tôn thờ”. Chị tán thán công đức và tinh thần của các chị Huynh Trưởng trong BQT, các anh chị trong BHD – GĐPT sở tại đã hỗ trợ và giúp đỡ cho BQT hoàn thành kỳ trại được thành tựu viên mãn.

            Tiếp theo phần cuối chương trình, chị HTr cấp Tấn: Tâm Tăng TRẦN THỊ KIM CÚC – Trại Trưởng Trại bồi dưỡng Huynh Trưởng cầm đoàn Ngành Thanh, Thiếu Nữ miền Khánh Hòa cảm tạ và tuyên bố bế mạc kỳ trại.

            Cuối cùng, toàn thể Huynh Trưởng và các trại sinh hồi hướng công đức – cùng kết dây thân ái và buổi lễ bế mạc kết thúc lúc 15h30’ cùng ngày. Tất cả các anh chị Huynh Trưởng và Trại sinh ra về trong sự bùi ngùi lưu luyến của tình lam thân thương.

                                                                        Văn phòng BHD – GĐPT Đồng Nai

                                                            Phụ tá TTK đặc trách truyền thông thực hiện

                                                Hình ảnh: Trí Đại NGUYỄN TĂNG PHƯỚC thực hiện.

Bài khác nên xem

Lễ Tiểu tường cố HTr cấp Dũng GĐPT Việt Nam Tâm Kiểm-Bạch Hoa Mai

Huệ Quang GĐPTVN

Đêm văn nghệ “Cánh cò tình mẹ”

nhuanphap

KHÁNH HÒA: SINH HOẠT CÚNG DƯỜNG PHẬT ĐẢN 2640.

Huệ Quang GĐPTVN