LÁ THƯ GỞI CÁC ANH CHỊ EM ÁO LAM THÂN THƯƠNG.

Anh chị em thân mến!

Vốn dĩ, con người ta sống giữa cuộc đời này luôn gắn liền với câu từ “NHƠN VÔ THẬP TOÀN”. Nếu ai ai cũng hoàn mỹ thì làm gì tồn tại cuộc đời ô trượt mà anh em mình ngày đêm đang phải chen chân gắng công tu tập này!
Phàm là người Huynh trưởng GĐPT Việt Nam, sống có Lý tưởng để tôn thờ – Mục đích để phục vụ cho Đạo pháp – Dân tộc. Muốn làm một chính nhân quân tử giữa cuộc đời không phải là việc dễ dàng hay một ngày mà ta có, đó cả là một quá trình đầy rẫy những thử thách và chông gai trong từng bước đi khi chúng ta phát tâm lập nguyện trước Tam bảo, trước tổ chức. Lẽ dĩ nhiên, trên bước đường hành hoạt ấy, có không ít nhân tố nhân danh tập thể – cá nhân – bè nhóm luôn tạo ra muôn vàn sự cản trở, lôi kéo, thêu dệt, xuyên tạc, chỉ trích, bêu rếu chúng ta…
Điều quan trong nhất chính là sự vững tâm bất thối chuyển, phi cầu danh lợi nhỏ nhen và đối diện trước những “chướng duyên” ấy. Anh em ta cần thiết phải thực tập bước qua những trắc trở để thành toàn sứ mệnh của mình cũng như mục đích của tổ chức đã giao phó!
Một bước đi sai, thiếu cẩn trọng trong công việc, sự bất cẩn trong hành hoạt là những “món mồi ngon” cho các thế lực đánh phá và chỉ trích, điều đó chẳng lạ chút nào và đã xảy ra đôi lần trước đây! Anh em ta, trước sau như một, lấy “ma quân” làm bạn đạo, lấy thử thách làm ý chí vươn lên, lấy phê bình làm hành trang soi rọi và đúc kết những kinh nghiệm cho từng bước đi vững chắc mai sau, hãy cẩn trọng nhé quý anh chị!
Sự tiếc nuối nào cũng dẫn đến nhiều nỗi buồn kèm theo nó, xuất phát điểm từ đâu là điều mà anh em ta cần xác định rõ và giải quyết một cách thấu đáo để làm bài học kinh nghiệm cho bản thân. Nhưng nếu ta ôm ấp nó mãi trong lòng thì ta chỉ làm nô lệ cho chính nó mà sẽ chẳng giải quyết được gì cho những công việc phía trước. Thiết nghĩ, thời gian đó, anh em ta không nên phí phạm mà hãy tập trung giải quyết những công việc khác của tổ chức có ích và hữu hiệu hơn….
“Oan trái nên Nhẫn chứ không nên Biện” – Một Kim Chỉ Nam trong lời dạy của Ngài Đệ Tứ Tăng Thống GHPG VN Thống Nhất mà anh em ta đã vội quên sao!?
Kính chúc quý anh chị em lam viên luôn kiên định một lòng, dũng mãnh vô úy trước những mưu tính có chủ đích của các thế lực không có ý nguyện xây dựng màu lam yêu thương!
Thân ái.
Nguyên Linh

 

Bài khác nên xem

LAN MAN VỀ MỘT CHỮ BUÔNG

Tâm Lễ

Sự hoàn Hảo Và Mặc Cảm – Thiền Sư Ajahn Brahm

phuocthanh

MỘT MÙA VU LAN BUỒN

Tâm Lễ

1 comment

My 14/03/2014 at 16:56

Đọc bài viết, tôi nhận thấy tâm trạng của người viết có vấn đề gì đó khó gở, có thể là một anh hay chị huynh trưởng trong tổ chức của phật tử, nói thì hay nhưng….trước hết hãy cố gắng xem lại bản thân của mình trước đã, chớ nên vênh váo dạy đời.

Comments are closed.