Kỷ niệm 61 năm thành lập GĐPT Ninh Thuận

Khi đất trời vào xuân là thời khắc mà mọi người mừng thêm một tuổi. Lúc cuối hạ, thu sang, từng chiếc lá vàng rơi báo hiệu Vu Lan về, chính là lúc Chư Tăng Ni thọ thêm một tuổi Hạ trong đời tu tập. Với áo Lam GĐPT được công nhận thêm một tuổi khi ngày Chu niên trở về, để đánh dấu một năm thành toàn sứ mạng. Ngày 11/11/2012,  GĐPT Ninh Thuận trọn đủ duyên lành, thời khắc chu niên lần thứ 61 đã đến trong niềm hoan hỷ dạt dào nguồn ân với những nhân duyên thù thắng kết tinh thành tựu.

          Kính bạch Chư Tôn Đức

          Kính thưa Quý Liệt vi

      Tuổi trẻ là tương lai của Đạo Pháp, là sự kế thừa của dân tộc, là sức sống duy trì cho tổ chức thăng tiến. Ngày nay, xã hội đang không ngừng phát triển, thế giới chúng ta thật tối tân, thật hiện đại; một chiếc máy tính có thể kết nối toàn cầu, một chiếc điện thoại có thể đưa người Việt Nam xích lại gần nhau với mọi người trên thế giới. Nhưng không phải vì vậy mà trật tự xã hội được thiết lập, an ninh xã hội được đảm bảo an toàn, nền đạo đức được thăng hoa và hạnh phúc con người được nâng lên.

Chúng ta nghĩ gì khi tuổi trẻ Việt Nam đang đứng trước những hiểm họa của sự vong bản, mất gốc trước làn gió văn hóa phương tây với những quan điểm bất cần gia đình, thờ ơ lãnh đạm trước nỗi đau của người khác, chỉ biết vun vén cho ích kỷ cá nhân, thâu đêm suốt sáng ăn chơi, đua xe, vũ trường… Chúng ta nghĩ gì khi hằng ngày có quá nhiều thanh thiếu niên dắm chìm trong GameOnline, nơi những trang mạng đen, đắm nhiễm trong bia rượu, ma túy mà quên mất trách nhiệm, sẵn sàng hủy hoại đời mình, sẵn sàng đối mặt với nhau bằng dao búa, vũ khí, bằng vũ lực, sẵn sàng giết nhau với bất cứ lý do nào …

Và chúng ta phải làm gì khi tuổi trẻ đang từng ngày chạy theo xu thế hưởng thụ vật chất mà quên mất đời sống đạo đức, tâm linh; thuộc sử Tàu nhiều hơn sử Việt, nhớ tên các diễn viên, cầu thủ mà quên mất ngày giỗ Ông Bà, Cha Mẹ.

         Để gìn giữ tuổi trẻ khỏi sa vào hiểm họa, trở về vối truyền thống dân tộc, không gì hơn ngoài con đường của Phật Pháp, đưa tuổi trẻ đến với Phật đạo là con đường với đầy đủ tư lương để dưỡng nuôi đời sống thuần thiện, biết tri túc, được an lành và thành tựu. Trong những năm đầu thế kỷ 20, Chư vị tiền bối hữu công đã phát động phong trào Chấn hưng Phật giáo, qua đó triễn khai tổ chức GĐPT để hàm dưỡng tuổi trẻ và nhờ thế mà tinh thần dân tộc không bị mất gốc, phát huy được giá trị đạo đức của con Hồng cháu Lạc; và sự ra đời của GĐPT Việt Nam là phương thức để gìn giữ tuổi trẻ bằng giáo lý vi diệu của Đức Thế Tôn. Trong 80 năm qua, áo Lam GĐPT Việt Nam đã và vẫn đang âm thầm phụng sự Đạo Pháp và Dân tộc bằng tất cả tâm nguyện của mình để hầu mong đền đáp tứ ân thâm trọng. Chúng con thấy mãn nguyện lòng, khi con đường lý tưởng của GĐPT mà Ninh Thuận đang đi là gần Phật, là sống với Chánh pháp, duy trì truyền thống nước nhà, là môi trường để tuổi trẻ được xông ướp những chất liệu thiện lành…

                                                        (trích Diễn văn mừng Chu niên 61)

                                                                 Tin từ Văn phòng BHD/Ninh Thuận.
Bài khác nên xem

Tình Lam không biên cương.

Huệ Quang GĐPTVN

Hình ảnh: Đêm văn nghệ Mùa Báo Ân GĐPT Gia Định

nhuanphap

GĐPT Khánh Biên và Phật Tử Chùa Pháp Biên cử hành Vu Lan(Biển Hồ Tràm- Bà Rịa Vũng Tàu)

phuocthanh